Quy hoạch quận Gò Vấp – Thông tin quy hoạch mới nhất #2023

Gò Vấp được biết đến là một trong các quận mới của thành phố. Nơi đây chứa đựng rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế. Chính vì thế, thông tin quy hoạch Q.Gò Vấp thu hút được sự quan tâm của không ít người. Đặc biệt là các NĐT về lĩnh vực BĐS. Bởi quá trình quy hoạch sẽ tác động rất rộng lớn tới giá đất trong khu vực. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin chi tiết về quy hoạch Quận Gò Vấp.

Tổng quan về quận Gò Vấp

Quận Q.Gò Vấp là đơn vị hành chính mới với diện tích không quá lớn. Tính theo điều kiện tự nhiên, quận có tổng diện tích là 19,74km2. Số lượng dân cư đạt 561.068 người. Mật độ dân số đạt 28.423 người trên m2.

Quận Gò vấp tọa lạc tại vị trí phía Bắc của thành phố. Nơi đây thuộc nội thành và tiếp giáp trực tiếp với những quận khác như:

  • Phía Nam tiếp giáp với Q.Phú Nhuận và quận Tân Bình
  • Phía Bắc tiếp giáp quận 12
  • Phía Tây tiếp giáp Quận 12
  • Phía Đông tiếp giáp với Quận 12 và quận Bình Thạnh

Diện tích của ở đây sẽ sở hữu sự thay đổi sau khoản thời gian thực hiện quy hoạch quận Gò Vấp. Theo dự kiến, diện tích của quận sẽ tăng thêm khoảng 19,76km2. Đi cùng với đó là sự thay đổi của dân số. Đặc biệt là tỷ lệ dân nhập cư vào quận.

Những sự thay đổi này sẽ tác động trực tiếp tới nền kinh tế thị trường trong khu vực cũng như các yếu tố khác như văn hóa, bất động sản,…

Quy hoạch Gò Vấp

Tìm hiểu thông tin:

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

Gò Vấp là 1 quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh. Quận được chia thành 17 phường với tỷ lệ diện tích và dân số chênh lệch. Q.Gò Vấp sở hữu cho bản thân mình khá nhiều tiềm năng để phát triển. Đặc biệt là về tốc độ đô thị hóa ở đây rất là mạnh mẽ.

Bản đồ quy hoạch Q.Gò Vấp sẽ thể hiện chi tiết các thông tin cũng như sự thay đổi của quận.

Quy hoạch Gò Vấp

Định hướng quy hoạch Q.Gò Vấp những cụm chính

Theo phương án quy hoạch quận Gò Vấp, ở đây sẽ được chia thành 2 cụm đô thị. Đi cùng với đó là 4 khu vực chia đều với 2 cụm.

Cụm 1

Cụm 1 sẽ là nơi tập trung nhiều khu vực được định hướng để trở thành vị trí trung tâm của quận trong tương lai. Do ảnh hưởng bởi sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất nên thành phố tại chỗ này rất cần được hạn chế về chiều cao của đô thị.

Khu vực 1

Quy hoạch Q.Gò Vấp tại địa chỉ 1 sẽ bao gồm các phường 1, 3, 4, 5 và 7. Tất cả những phường này sẽ được quy hoạch để trở thành KĐT chỉnh trang. Khu đô thị chỉnh trang này sẽ nằm dọc theo tuyến đường Phạm Văn Đồng cũng như đường Dương Quảng Hàm. Trung tâm của đô thị chỉnh trang được chuyển đổi từ đất quốc phòng.

Khu vực 2

Khu vực 2 sẽ bao gồm các phường chính là 10, 17 và 6. Khu vực này sẽ trở thành trung tâm của quận. Nơi tập trung các trung tâm văn hóa, hành chính. Diện mạo của khu vực sẽ ngày dần được thay đổi một cách rõ nét, tạo thành một trung tâm mới với nhiều khu thương mại, dịch vụ,…

Cụm 2

Trong thông tin quy hoạch quận Gò Vấp, cụm 2 sẽ bao gồm khu vực 3 và khu vực 4. Nơi đây về sau sẽ được quy hoạch thành nhiều khu đô thị mới. Không bị ảnh hưởng bởi sân bay nên tại chỗ này đô thị sẽ được phát triển về chiều cao.

Khu vực 3

Khu vực 3 được tạo thành bởi các phường 11, 13, 15 và 16. Các phường này gộp lại để tạo thành đô thị mới. Trung tâm của đô thị sẽ được xây dựng tại phường 15. Tại đây sẽ sở hữu những sự thay đổi mới để tạo thành một trung tâm nổi bật, có sức phát triển mạnh mẽ.

Khu vực 4

Khu vực 4 được hình thành bởi các phường 12, 8 và 9. Khu vực này được đánh giá là vị trí có mức độ phát triển khó tưởng tượng nhất của Quận. Nhằm giúp tốc độ phát triển tại chỗ này được nâng cao và ổn định, chính quyền đã và đang tập trung rất là để cải tạo.

Chính vì vậy, khu vực 4 sẽ được tiến hành xây dựng với rất nhiều hạng mục khác nhau. Hỗ trợ ở đây hình thành nhiều khu dân cư mới.

Thông tin quy hoạch giao thông quận Gò Vấp

Quy hoạch Q.Gò Vấp sẽ không thể bỏ qua vấn đề giao thông. Bởi hệ thống giao thông là một trong các yếu tố quyết định tới tốc độ phát triển của khu vực. Chính vì thế, quy hoạch giao thông Q.Gò Vấp rất được chú trọng.

Đối với đường bộ

Hầu hết các đường bộ tại Q.Gò Vấp sẽ được tiến hành nâng cấp, xây mới theo thông tin quy hoạch quận Gò Vấp. Điều này giúp cho hệ thống giao thông được hoàn thiện, vừa tạo điều kiện kinh tế phát triển, vừa trợ giúp quá trình đối ngoại tốt hơn.

Hai tuyến đường bộ được chú tâm đầu tư nâng cấp chính là Phạm Văn Đồng và Hoàng Minh Giám. Các tuyến đường trong Q.Gò Vấp sẽ được mở rộng, giúp quá trình lưu thông trở thành dễ dàng, tiện lợi hơn.

quy hoach quan go vap2

Các tuyến đường được nâng cấp không ngừng mở rộng sẽ trợ giúp cho Q.Gò Vấp trở thành đẹp, ấn tượng hơn. Đồng thời, trợ giúp rất rộng lớn cho quá trình phát triển về kinh tế tại nơi đây. Đẩy mạnh lĩnh vực kinh doanh, BĐS tăng trưởng mạnh mẽ.

Đối với đường sắt

Không chỉ mất tuyến đường bộ, đường sắt cũng là mục tiêu được đầu tư cải tạo. Tuyến đường sắt Thống Nhất đi từ ga Hòa Hưng tới Bình Triệu sẽ được khắc phục và nâng cấp về mọi mặt. Tạo nên tuyến đường sắt đôi trợ giúp tích cực giao thương và đi lại cho quận Gò Vấp.

Quy hoạch lại sông, kênh

Các tuyến giao thông trên sông và kênh rạch cũng rất được chú tâm trong quy hoạch quận Gò Vấp. Những tuyến đường thủy này sau khoản thời gian được cải thiện sẽ trợ giúp cho hệ thống giao thông trong quận đồng bộ, tiên tiến hơn. Đảm bảo mang lại tốc độ phát triển mạnh mẽ cho khu vực trong tương lai.

Quy hoạch Gò Vấp

Quy hoạch lại bến bãi

Sau khi quá trình quy hoạch Q.Gò Vấp hoàn thành, ở đây sẽ thu hút một lượng lớn dân nhập cư cũng như các nhà đầu tư. Điều này đòi hỏi những yếu tố như bến, bãi đậu xe phải tăng lên.

Ngoài việc xây mới, các bến bãi xe trong quận cũng rất cần được quy hoạch lại để trở thành hợp lý, tiết kiệm diện tích đất tốt hơn.

Thông tin quy hoạch Gò Vấp các tiện ích

Bên cạnh hệ thống giao thông, các tiện ích của Q.Gò Vấp cũng rất được tiến hành nâng cấp và xây dựng mới. Đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của người dân một cách đầy đủ và tốt nhất.

Giáo dục theo quy hoạch Gò Vấp

Hệ thống trường giáo dục tại Q.Gò Vấp sẽ được nâng cấp, cải tạo và xây mới. Đối với trường mầm non trên địa bàn quận sẽ được tiến hành xây mới để đáp ứng được hết mọi tiêu chuẩn tốt nhất.

Trường trung học cơ sở sẽ được chuyển về khu vực phường 16. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều trường tư nhân ra đời.

Y tế

Theo nội dung thông tin quy hoạch quận Gò Vấp, trung tâm y tế của quận sẽ được nâng cấp không ngừng mở rộng về diện tích cũng như hệ thống cơ sở vật chất. Các trạm y tế ở các phường khác cũng sẽ được chú tâm cải thiện một cách tốt nhất. Đặc biệt là trạm y tế phường 15.

Quy hoạch Gò Vấp

Thương mại và dịch vụ

Các TTTM trong khu vực quận cũng sẽ được không ngừng mở rộng và xây mới. Mang đến cho tất cả những người dân không gian mua sắm thoải mái. Đi cùng với đó là những dịch vụ tiện ích khác.

Như vậy, trên chính đây là thông tin chính xác về quy hoạch quận Gò Vấp. Dưới những tác động tích cực của quy hoạch, Q.Gò Vấp sẽ sở hữu những thay đổi tích cực, xúc tiến kinh tế ở đây phát triển.

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339