Bản đồ chi tiết quy hoạch quận 7 – Thông tin mới #2023

Đối với những ai đang có ý định mua nhà đất tại thì việc tìm kiếm hiểu bản đồ quy hoạch Quận 7 rất quan trọng và cần thiết. Việc tìm hiểu sẽ hỗ trợ bạn có được mức giá giao dịch tốt, sinh lời nhanh, cao và đặc trưng an toàn khi đầu tư BĐS khu này. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch quận 7.

Vị trí hành chính, ranh giới quy hoạch quận 7

 • Phía Bắc: Tiếp giáp với 2 quận là quận 4, và quận 2; có ranh giới là Kênh Tẻ, sông Sài Gòn.
 • Phía Nam: Tiếp giáp với Nhà Bè; lấy ranh giới là sông Rạch Đĩa và sông Phú Xuân.
 • Phía Đông: Tiếp giáp với Quận 2 và Đồng Nam; có ranh giới là sông Sài Gòn, sông Nhà Bè.
 • Phía Tây: Tiếp giáp với Quận 8, huyện Bình Chánh; ranh giới qua rạch Ông Lớn.

Bản đồ quy hoạch quận 7

Tìm hiểu thông tin:

Quận 7 hiện nay đang được tiến hành chia ranh giới quy hoạch thành 10 phường gồm : Phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Phương Phú Mỹ, Phường Phú Thuận, Phường Bình Thuận, Phương Tân Hưng, Phường Tân Kiểng, Phường Tân Phú, Phường Tân Phong, phường Tân Quy. Khu vực trung tâm của Quận 7 đó chính là Phường Tân Phú. Nối liền Quận 2 và Quận 7 là cây cầu Phú Mỹ.

Bản đồ quy hoạch Quận 7 mới nhất

Bản đồ quy hoạch Quận 7 là mô hình kết hợp của 3 dạng: phát triển tập trung, phát triển phân tán và phát triển theo trục. Cụ thể bản đồ như sau:

 • Phát triển tập trung: Là khu vực Phú Mỹ Hưng, đây được xem như trung tâm của quận 7, nơi có đầy đủ các nhu cầu thiết yếu đến nâng cao. Các công trình trung tâm vui chơi giải trí, thương mại, y tế, trường học,…
 • Phát triển phân tán: Các trung tâm công cộng thuộc cấp phường, xã được lấy làm phát triển phân tán. Gồm một vài công trình chung như: khu vực hành chính, thương mại, chợ, y tế, trường học,…
 • Phát triển theo trục: Khu vực các tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, đường Nguyễn Hữu Thọ, đường Nguyễn Văn Linh, đường Huỳnh Tấn Phát, đường Đào Trí cùng tuyến 15B.

Đối với cùng một số cảng dọc khu vực sông Saigon sẽ quy hoạch vào đợt sau là: cảng Vict, Gas, Bến Nghé,… Sẽ được chuyển đổi và quy hoạch theo như bản đồ thiết kế.

Thông tin quy hoạch quận 7

Bản đồ quy hoạch quận 7

Kế hoạch quy hoạch đất đai

Trong quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Quận 7 năm 2020, với tỷ lệ 1/5.000. Nội dung quyết định cụ thể như sau:

 • Khu 1: Khu sông Ông Lớn có diện tích khoảng 10ha cùng với Phường Tân Hưng được sử dụng để làm khu công trình dịch vụ đô thị giống như trường học, y tế, TTTM, thể thao,…
 • Khu 2: Phía Bắc phường Tân Thuận Đông nối sang cầu Thủ Thiêm. Tổng diện tích là khoảng 25ha kết hợp với công trình dịch vụ, nhà cao tầng, y tế, khu vui chơi, giải trí,….
 • Khu 3: Phía Bắc phường Phú Thuận, nằm gần cầu Phú Mỹ. Diện tích sẽ rơi vào khoảng 20 ha, các chứng năng chính là công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà cao tầng.
 • Khu 4: Phía Tây đường Đào Trí, nằm ở bên đường Đào Trí, thuộc phường Phú Thuận. Bao gồm nhiều khu chức năng như: công trình dịch vụ đô thị kết hợp nhà cao tầng.

Kế hoạch quy hoạch hệ thống giao thông, hạ tầng

Quận 7 được xem như khu đất vàng khi được ưu tiên nằm dọc cảng sông Sài Gòn. Theo lên kế hoạch xây dựng khu bến Bạch Đằng (quận 1) sẽ là bến trung tâm phục vụ các hoạt động công cộng vừa phục vụ du lịch đường thuỷ theo lên kế hoạch phát triển du lịch đường thuỷ thành phố, dự kiến dự án này bắt đầu xây dựng với tổng giá trị khoảng 1.250 tỷ đồng.

Công trình bao gồm việc xây dựng cầu dài 346m, rộng 22,5m – xuất phát điểm từ đường D1 KĐT Him Lam (quận 7) và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn (quận 4)

Bản đồ quy hoạch quận 7

Cùng với đó, ngõ phía Nam của thành phố, tuyến đường Nguyễn Văn Linh được xem như tuyến đường huyết mạch của quận 7, nút giao thông giữa Nguyễn Văn Linh và đường Nguyễn Hữu Thọ những giờ cao điểm liên tục ùn tắc, kẹt xe nghiêm trọng.

Vậy nên Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đã có đề xuất dự án hoàn chỉnh, xây dựng kết cấu lại nút giao thông Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ. Giá trị dự kiến khoảng 2.620 tỷ đồng để xây dựng.

Trong đó, việc xây đảo tròn trung tâm với đường kính 60m và 2 hầm chui có giá trị khoảng 840 tỷ. Để hoàn chỉnh nút giao thông sẽ sở hữu xây dựng thêm hai cầu vượt, 2 hầm chui với giá trị dự kiến khoảng 1.780 tỷ đồng.

Ngoài ra, dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm dài 2,1km gồm 6 làn xe với mức đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng. Nhánh cầu chính dẫn xuống đường Huỳnh Tấn Phát. Cùng với đó là một vài dự án đợi kêu gọi đầu tư và nhận phê duyệt từ chính phủ khác.

Trên đó là những kế hoạch, thông tin, bản đồ quy hoạch Quận 7 mới nhất. Quận 7 là nơi hội tụ khá nhiều lợi thế, với ưu thế là có con sông Saigon chảy qua. Trong mai sau sẽ có rất nhiều công trình, khu căn hộ, chung cư, TTTM được xây dựng, đặc trưng là ở khu trung tâm Phường Tân Phú

5/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339