Quy hoạch phường An Phú Đông Quận 12 – Cập nhật mới 2023

Quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 là dẫn chứng rất rõ cho bước chuyển mình mạnh mẽ của vùng ngoại ô này. Dưới đây chính là những thông tin cập nhật đầy đủ và chính xác nhất về sự biến chuyển trong quy hoạch của khu vực giàu tiềm năng An Phú Đông. Hãy cũng Giagocchudautu.com tìm hiểu ngay

Thông tin về phường An Phú Đông quận 12

quy hoạch phường An Phú Đông quận 12

Tìm hiểu thêm thông tin:

Phường An Phú Đông trước là một xã thuộc quận Gò Vấp, sau được sát nhập vào huyện Hóc Môn, TP.HCM. An Phú Đông có diện tích thiên nhiên là 8,56 km², nằm ngay vị trí “cửa ngõ”. Do đó, thông tin quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 càng nhận được sự chú ý đặc biệt.

Cụ thể về các phía tiếp giáp: Phía Bắc giáp phường Thạnh Lộc và tỉnh Bình Dương. Phía Nam An Phú Đông giáp Quận Gò Vấp có ranh giới là sông Vàm Thuật. Phía Đông giáp quận Thủ Đức, được chia ranh giới là sông Sài Gòn. Còn phía Tây giáp phường Thạnh Lộc.

Nơi đây được xem là địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều khu di tích lịch sử có lối kiến trúc và nét văn hóa độc đáo. Nổi bật như: chùa Tường Quang, tu viện Khánh An, đình Hanh Phú,…

Ngoài ra, với hệ thống giao thông ở khu vực đang có không ít dự án đem đến sự khởi sắc. Đặc biệt đây chính là tuyến quốc lộ 13, giúp việc di chuyển đến ngã tư Hàng Xanh phát triển thành nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Chi tiết quy hoạch phường An Phú Đông quận 12

Sự thay cho đổi lớn nhất nằm trong bản đồ quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 được biểu hiện qua 2 dự án.

Dự án xây dựng cầu An Phú Đông nối Quận Gò Vấp và quận 12

Cầu An Phú Đông chính thức được bắt đầu thực hiện xây dựng vào tháng 02/2020. Dự kiến sẽ hoàn thiện và khánh thành trong khoảng thời gian sắp tới. Dự án xây dựng cầu An Phú có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân khu vực, thúc đẩy các bước giao thông, tạo nên sự giao thương mạnh mẽ.

quy hoạch phường An Phú Đông quận 12

Bởi trước đó, khi chưa có cầu, người dân ở hai khu vực này di chuyển chủ yếu bằng phà. Phương tiện di chuyển này vừa gây nguy hiểm, vừa tốn kém chi phí đi lại. Khó khăn hơn khi vào những giờ cao điểm, các phương tiện kẹt dài ở điểm chốt, gây ùn tắc nghiêm trọng.

Được biết, cầu An Phú Đông được xây dựng với số vốn đầu tư lên đến 79,5 tỷ đồng, có kết cấu bằng thép, chắc chắn, vững chãi. Cầu dài 238m, rộng 12,5m, cùng hai lề ở ngoài dành cho người đi bộ. Ngoài ra, cây cầu còn được trang bị hệ thống chiếu sáng, kè bê tông cốt thép dọc bờ sông Vàm Thuật.

Dự án xây dựng cầu trong quy hoạch An Phú Đông quận 12 còn được xem là tiền đề mà thị trường bất động sản. theo đó tạo các bước chuyển biến mới, lôi kéo nhiều nhà đầu tư về khu vực hơn.

Xây dựng đô thị với tỷ lệ 1/2000 tại khu Bắc An Phú Đông

Đô thị với tỷ lệ 1/2000 ở khu vực Bắc An Phú Đông với tổng diện tích là 148,45 ha. Chủ thực hiện dự án xây dựng đô thị với mong muốn tạo nên những giá trị kiến tạo. theo đó giúp người dân có cơ hội tiếp cận với khu dân cư hiện hữu, có cuộc sống hàng ngày xanh và chất lượng hơn.

Trong đó, đô thị thuộc quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 sẽ bao gồm:

quy hoạch phường An Phú Đông quận 12

Khu vực ở

Khu vực ở được hình thành trên khu đất nông nghiệp và đất trồng cây. Thiết kế chính của khu vực này là ở dạng liên kết, xen kẽ các chung cư trong khu quy hoạch.

Khu phức hợp thương mại dịch vụ kết hợp ở

Đối với khu phức hợp thương mại dịch vụ kết hợp ở sẽ bao gồm công trình nhà ở cao tầng cùng khối đế thương mại. Hình thức kiến trúc cho khu vực này sinh động và đa dạng.

Ngoài ra, chủ thực hiện dự án còn kết hợp thêm không gian mở là các công viên cây xanh cùng hệ thống công trình phúc lợi. Điều này sẽ khởi tạo một không gian sống lý tưởng, xanh sạch đẹp kết hợp với hạ tầng, tiện ích đầy đủ.

Khu vực trung tâm giáo dục

Đây là khu vực có sự bố trí các phòng hợp lý của các công trình phục vụ cho giáo dục. Việc thiết kế dựa trên mục đích chính là đưa đến quần thể cơ sở hiện đại, dựa trên các cơ sở có sẵn để sáng tạo, nâng cấp và đưa đến sự khác biệt. Dự án lần này nhằm thiết lập môi trường giáo dục thông minh, tiện ích hơn, thúc đẩy sự phát triển toàn bộ mạng lưới khu vực.

Khu vực công cộng

Khu vực công cộng bao gồm các công trình kiến trúc chung, cung cấp cho nhu cầu của cư dân. Khu vực này không chỉ đem đến sự mới lạ, tính làm đẹp về cảnh quan chung, mà còn nâng giá trị hạ tầng lên một tầng cao mới.

Khu cây xanh và thể dục

Đây là khu vực dành cho việc thư giãn, nghỉ ngơi của người dân. Ý nghĩa của các thiết kế trong khu vực này đây chính là tạo nên sự thông thoáng, xanh mát. Đồng thời, đưa đến không gian như: công viên nhỏ, đường dạo bộ… để đem đến một không gian cây xanh đúng chuẩn đô thị sạch.

Tác động của quy hoạch phường An Phú Đông tới bất động sản

Bản đồ quy hoạch An Phú Đông được triển khai giúp thay cho đổi thị trường địa ốc theo chiều hướng tích cực. Dẫn chứng như việc đất nền phường An Phú Đông tăng đến 60 – 70% sau khi xây cầu Vàm Thuật.

quy hoạch phường An Phú Đông quận 12

Và đến nay, giá đất tăng tiếp 20% khi có dự án xây dựng cây cầu sắt xuất hiện. Đó chỉ cần một ví dụ, còn trên thực tế, rất đông nhân tố khác cũng bị biến động với mức định giá thay cho đổi một biện pháp chóng mặt khi cơ sở giao thông thay cho đổi.

Ngoài ra, kết hợp với quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 là các chính sách giãn dân từ trung tâm thành phố ra vùng ven cũng sẽ khởi tạo bàn đạp vững bền thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Như vậy có thể thấy, quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 đã đưa đến bước chuyển biến mạnh mẽ, giúp gia tăng nhiều giá trị ở khu vực này và những khu vực lân cận. Ở thời điểm hiện tại, An Phú Đông còn dư dả về nhiều quỹ đất với mức định giá mềm, bởi vậy đây sẽ là cơ hội tốt để các nhà đầu tư nắm bắt, đem đến nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

5/5 - (122 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339