Quy hoạch Quận 2 – Bản đồ quy hoạch mới nhất #2023

Quận 2 là khu vực mang lại rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế. Nơi đây đang rất được tiến hành quy hoạch để trở thành trung tâm tài chính thương mại của thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù cư dân khá khiêm tốn nhưng trong tương lai, sau khoản thời gian hoàn thành quy hoạch Quận 2, ở đây trông mong sẽ là điểm thu hút hơn 400.000 người. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin bản đồ quy hoạch Quận 2

Tổng quan về quy hoạch Quận 2

Quận 2 là khu vực lân cận với trung tâm Quận 1. Nơi đây sở hữu rất nhiều giá trị tiềm năng để phát triển kinh tế, xã hội. Chính vì thế, Ủy ban nhân dân đã tiến hành phê duyệt dự án quy hoạch Quận 2 để giúp ở đây trở thành TTTM mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Vị trí giới hạn

Quận 2 được hình thành từ thời điểm tháng 4 năm 1997. Ban đầu, quận được tạo thành từ việc tách ra từ 5 xã gồm: Bình Trung, Thạnh Mỹ Lợi, An Phúc, Cát Lái, An Khánh trực thuộc huyện Thủ Đức. Quận 2 có diện tích hơn 5017 ha. Nơi đây tiềm ẩn rất nhiều ưu thế để rất có khả năng hình thành một KĐT mới tại thanh phố Hồ Chí Minh.

Quận 2 nằm tại địa chỉ cửa ngõ phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây tiếp giáp với khá nhiều Quận của thành phố.

  • Phía Nam giáp giới với huyện Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai và Quận 4.
  • Phía Bắc giáp giới với Quận Thủ Đức và Quận 9.
  • Phía Tây, quận 2 giáp giới với quận Bình Thạnh, quận 1 và Quận 4. Ngoài ra, 1 phần còn giáp giới với sông Sài Gòn.
  • Phía Đông giáp giới toàn bộ với Quận 9.

quy hoạch Quận 2

Tìm hiểu thông tin:

Các phường thuộc Quận 2

Theo bản đồ quy hoạch quận 2, nơi đây có 1 phường. Mỗi phường sẽ có diện tích và mật độ dân số khác nhau. Trong đó, phường Thạch Mỹ là trung tâm của quận với diện tích 2,22 km2. Dân số khoảng 5393 người/km2.

Ngoài ra, trong quận 2 còn có 10 phường khác như: An Khánh, An Lợi Đồng, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thảo Điền, Thủ Thiêm.

quy hoạch Quận 2

Quy mô diện tích và dân số nghiên cứu

Theo quy hoạch quận 2, nơi đây sẽ có sự thay cho đổi mới sau này về mọi mặt. Đặc biệt, quận 2 sẽ phát triển thành trung tâm tài chính mới của thành phố. Đây là lợi thế để thúc đẩy tiềm năng nơi đây phát triển. Đồng thời lôi kéo dân cư chọn lọc khu vực quận 2 làm nơi định cư lâu dài.

Theo diện tích quy hoạch mới thay cho đổi, diện tích của quận 2 đạt 5.017.96ha. Dân số hiện đang đạt mức 130.692 người. Dự kiến đến năm 2020, dân số của Quận sẽ tăng khoảng 600.000 đến 630.000 người.

Cơ cấu sử dụng đất, mật độ xây dựng

Quận 2 là khu vực có diện tích đất khá khiêm tốn. Đặc điểm chủ yếu của đất quận 2 là tập kết nhiều vùng trũng, thấp. Nam 2015, tỷ lệ đất dân cư sinh sống chiếm 40,13%. Tỷ lệ các loại đất khác nhưng thuộc vào đất dân dụng chiếm 0,67%. Tỷ lệ đất nằm ngoài khu vực đất dân dụng chiếm 59,2%.

Quận 2 có không gian thông thoáng, nhiều cây xanh bởi mật độ xây dựng ở chỗ này khá thấp chỉ chiếm từ 10% đến 35%. Người dân tại quận 2 có khả năng xây dựng cao tầng tối thiểu là 2 tầng và cao nhất là 86 tầng.

Chi tiết bản đồ quy hoạch quận 2 TP. HCM

Theo bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM, nơi đây có khá nhiều sự thay cho đổi. Các dự án bất động sản xuất hiện càng ngày càng nhiều, lôi kéo một lượng lớn cư dân đổ về quận 2 sinh sống và làm việc. Đồng thời, hệ thống giao thông cũng được nâng cấp và xây dựng mới hiện đại.

Một số dự án thuộc quy hoạch Quận 2

Quận 2 được áp dụng quy hoạch với khá nhiều sự thay cho đổi. Điều này tạo điều kiện rất lớn cho nơi đây phát triển. Một số dự án thuộc quy hoạch quận 2 đang lôi kéo được rất đông sự chú ý của mọi người như:

Dự án King Crown Village Quận 2

Dự án có vị trí đường Nguyễn Văn Hướng, phường Thảo Điền. Căn hộ ở chỗ này có phong cách thiết kế hiện đại. Từ dự án, cư dân có khả năng dễ dàng di chuyển về trung tâm thành phố cũng như các quận khác trong khu vực.

Dự án khu đô thị Sala

Khu đô thị có vị trí đường Mai Chí Thọ. Được biết đến là dự án khu dân cư đầu tiên tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nơi đây đem đến khung cảnh cực kỳ ấn tượng, đẹp mắt cùng nhiều tiện ích vượt trội.

Khu đô thị PhoDong Village

Trực thuộc phường Cát Lợi, dự án này nằm trong trung tâm quận 2 với khá nhiều lợi thế phát triển. Không chỉ có cơ sở hạ tầng đồng bộ, cư dân ở chỗ này khá đông đúc. Tạo điều kiện nâng cao giá trị bất động sản trong tương lai.

Ngoài các dự án về bất động sản, quận 2 còn có thêm các trường đại học đã và đang được xây dựng như: Đại học Kinh Tế, trường Cán bộ ngành giáo dục Thành phố, Đại học Nguyễn Tất Thành,…

quy hoach quan 22

Hạ tầng giao thông theo quy hoạch Quận 2

Theo dự án quy hoạch Quận 2, hệ thống giao thông nơi đây cũng có những sự thay cho đổi mạnh mẽ. trước hết chính là sự hình thành của các tuyến giao thông như: cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Đây là tuyến đường trực thuộc hệ thống cao tốc xuyên suốt Bắc – Nam nước ta.

Tuyến đường cao tốc này giúp kết nối TP Hồ Chí Minh Và Đồng Nai. theo đó giúp rút ngắn thời gian di chuyển cũng như hạn chế hiện trạng tắc đường khi qua lại giữa hai tỉnh.

Tuyến đường thứ hai chính là Vành Đai 2 có chiều dài khoảng 70km. Đường vành đai 2 chạy qua khá nhiều tuyến đường lớn như cầu Phú Mỹ, ngã tư Bình Thái, quốc lộ 1A. Sau khi tuyến đường này được hình thành, hiện trạng ùn tắc giao thông giảm hẳn. Đồng thời, cắt giảm áp lực đối với tuyến đường trung tâm của thành phố.

Với những người không ngừng nghỉ phải di chuyển, đi công tác xa thì tuyến đường sân bay quốc tế Long Thành – Dầu Giây chính là biện pháp tuyệt vời. Khi tuyến đường này hoàn thành sẽ đem đến rất đông giá trị về mặt kinh tế.

Ngoài ra, theo bản đồ quy hoạch quận 2 các tuyến đường khác như: Nguyễn Duy Trinh, cầu Rạch Chiếc 2, Bưng Ong Thoàn hay Liên Phường đều được nâng cấp và mở rộng hơn. Đảm bảo cho các bước di chuyển giữa các khu vực dễ dàng hơn rất nhiều.

quy hoạch Quận 2

Tầm nhìn phát triển quận 2 đến 2021

Theo dự định quy hoạch quận 2 đến 2021, nơi đây sẽ có khá nhiều sự thay cho đổi lớn. Những thay cho đổi mang tính tích cực này sẽ giúp cho quận 2 khởi sắc hơn về mọi mặt, đặc biệt là mức độ phát triển kinh tế.

Theo dõi trên bản đồ quy hoạch quận 2, chúng ta sẽ dễ dàng cảm thấy sự hình thành của các khu đô thị mới như Thủ Thiêm, khu công nghiệp Cát Lái, khu dân cư Bắc xa lộ Hà Nội,… Những khu đô thị mới này sẽ đem đến những điều kiện mới cho cư dân có cuộc sống văn minh, tiện nghi và hiện đại.

quy hoach quan 24

Những dự án nhà cao tầng sẽ dần thay cho thế cho nhà thấp tầng. Đặc biệt là các khu vực trung tâm, có mức độ phát triển lớn và cảnh quan đẹp.

Bên cạnh đó, những dự án hạ tầng kỹ thuật đang được nâng cấp và triển khai xây dựng tại quận 2 đã giúp cho bộ mặt nơi đây thay cho đổi. Thu hút nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài vào càng ngày càng lớn hơn.

Đặc biệt, cơ cấu kinh tế ở địa chỉ này đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ từ nông nghiệp sang thương mại – dịch vụ – du lịch. Công nghiệp sang tiểu thủ công nghiệp. Theo có kế hoạch hướng nhìn đến năm 2021, quận 2 vẫn chính là quận nội đô và tập kết phát triển theo các hướng thương mại, du lịch và công nghiệp.

Như vậy, trên đây là thông tin chi tiết về quy hoạch Quận 2. Những thay cho đổi này sẽ giúp cho quận 2 có sự đổi mới mạnh mẽ về mọi mặt. Đặc biệt là kinh tế. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho các dự án bất động sản ở chỗ này gia tăng giá trị.

5/5 - (72 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339