Quy hoạch Quận 4 – Bản đồ quy hoạch quận 4 mới #2023

Quy hoạch Quận 4 là căn cứ để người dân cũng như các chủ đầu tư xác định được hướng đi khi muốn lập nghiệp tại nơi đây. Chính chính vì thế mà tìm hiểu về bản đồ chi tiết quy hoạch Quận 4 là điều hết sức quan trọng. Đây vốn dĩ là một quận có tốc độ phát triển mau lẹ với nhiều di tích lịch sử như Bến Nhà Rồng, Bảo tàng Hồ Chí Minh… Vì vậy, việc đầu tư vào Quận 4 là hướng đi mà nhiều người lựa chọn. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu quy hoạch quận 4 mới nhất.

Quy hoạch quận 4

Tìm hiểu thông tin:

Vị trí quy hoạch quận 4

Quận 4 giai đoạn này nằm giữa Q.1 và Q.7 của thành phố Hồ Chí Minh. Quận giáp ranh với 3 mặt sông nên có hệ thống cảng, giao thông đường thủy nội địa phát triển. Tiêu biểu phải nhắc đến cảng Nhà Rồng, Khánh Hội và Tân Thuận. Đây đều là những cảng sông lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Vị trí giáp ranh của quận 4:

 • Phía Nam giáp Quận 7, ranh giới là kênh Tẻ.
 • Phía Bắc và Tây Bắc giáp Quận 1, ranh giới là kênh Bến Nghé.
 • Phía Đông Bắc giáp Quận 2, ranh giới là sông Sài Gòn.
 • Phía Tây giáp Quận 5; Tây Nam giáp Quận 8.

Quận có 15 phường (không có các phường: 7, 11, 17): 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 9, 10, 12, 13, 14, 15, 16, 18. Phường 12 là trung tâm quận của quận. Bộ mặt của Q.4 ngày càng có nhiều thay vì đổi hơn nhờ vào sự đầu tư đồng bộ của UBND thành phố.

Bên cạnh các căn hộ, khu chung cư đã tồn tại lâu như Vạn Đô, Khánh Hội thì giai đoạn này cũng đang có nhiều dự án nhà ở được đầu tư tại quận 4. Các dự án này tập kết phần đông ở các tuyến đường để dồn về phía khu vực trung tâm thành phố. Điều này tạo ra sức hút hết sức mạnh mẽ cho Q.4 hiện nay.

Bản đồ quy hoạch Quận 4 mới nhất

Khi quan sát vào bản đồ quy hoạch, điều mà các nhà đầu tư và người dân để ý nhất đó chính là hệ thống giao thông cũng như dự án đất đai, bất động sản của quận 4. Vậy thì ngay lúc này hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về 2 vấn đề này.

quy hoach quan 41

Quy hoạch về đất đai

Theo quy hoạch chung của TP.HCM thì Q.4 sẽ nằm cạnh trong lõi quy hoạch. một phần của quận sẽ sáp nhập vào với trung tâm hành chính Q.1 và khu tài chính Q.2 hiện nay.

Các dự án đầu tư bất động sản vào Q.4 cũng ngày càng nhiều hơn. Hàng loạt các đại gia bất động sản như: Vingroup, Novaland, Phát Đạt, Sacomreal… Đã nhảy vào đầu tư Sau thời điểm tiềm năm Q.4 được thành phố khơi dậy.

Có thể kể đến các chiếc tên như:

Charmington IRIS:

 • Địa chỉ: số 76 đường Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4, TP.HCM.
 • Dự án có diện tích đất 2,2 ha. Quy mô dự án gồm 4 block cao 35 tầng, 1.438 căn hộ cao cấp chuẩn sao dành cho khách hàng.

De La Sol:

 • Địa chỉ: số 1, đường Tôn Thất Thuyết, phường 18, quận 4, TP.HCM.
 • Khối căn hộ nằm trong khu dân cư quy hoạch hoàn chỉnh, gần với ngã ba Tôn Thất Thuyết – Nguyễn Khoái.

Khu căn hộ Ascent Cityview:

 • Địa chỉ: số 1C Tôn Thất Thuyết, Phường 1, Quận 4, TP.HCM.
 • Dự án nằm cạnh bờ Kênh Tẻ, cách Q.1 khoảng 10 phút đi xe tạo ra sự kết nối thuận tiện về giao thông.

Khu phức hợp Sài Gòn Royal:

 • Địa chỉ: số 34 – 35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM.
 • Dự án nằm gần góc đường Bến Vân Đồn và Nguyễn Trường Tộ, ngay chân Cầu Mống.

Quy hoạch quận 4

Quy hoạch về hệ thống giao thông

Quy hoạch Q.4 về giao thông chắc chắn rằng điều được nhiều người quan tâm. Bởi giao thông có hiện đại, quy hoạch thuận tiện thì mới phát triển. Ngày nay, UBND thành phố đang quy hoạch để mở rộng các tuyến đường huyết mạch, đường vành đai ven sông tại quận 4. Cụ thể:

 • Triển khai thực hiện quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Tất Thành 40-45m, Tiểu khu Cảng Khánh hội nhà rồng thành khu phức hợp.
 • Quy Hoạch xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 từ Đường Tôn Đản qua Quận 2, giúp kết nối trực tiếp trung tâm tài chính Thủ Thiêm.
 • Quy Hoạch mở rộng đường Tôn Thất Thuyết thành 25m, Quy hoạch Công Viên Nhật Bản ven sông Kênh Tẻ, bến Cano, Bus Đường Thuỷ Giai Đoạn 1.
 • Quy Hoạch đường ven sông Bến Vân Đồn
 • Trong thời gian tới, quận cũng đã có động thái đề xuất được tham dự xây dựng dự án cầu đường Nguyễn Khoái để kết nối giao thông giữa Q.4 và quận 7. Cầu Trần Đình Xu giúp kết nối Q.4 và quận 1.
 • Theo dự định quy hoạch thì đường Nguyễn Khoái sẽ được mở rộng bề ngang đến rộng đến 30 mét. Trong đó phần cầu chính sẽ có được chiều ngang là 16m và 2 hành lang an toàn mỗi bên 7m.

Quy hoạch quận 4

Quá trình quy hoạch của các dự án giao thông tại Q.4 sẽ được kiểm tra chặt chẽ để chắc chắn đúng với phương án thiết kế và tuân hành những quy hoạch về bề ngang hướng tuyến đã được duyệt. theo đó giúp tránh những sự xáo trộn, gây ảnh hưởng xấu đến công tác quản lý đô thị trên địa bàn quận 4.

Trên đây là một số thông tin căn bản liên quan đến quy hoạch Q.4 để quý khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong công việc tìm kiếm cơ hội phát triển tại Q.4 – thành phố Hồ Chí Minh.

5/5 - (145 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339