Sân bay Gò Găng – Quy hoạch và tiến độ mới nhất #2023

Sân Bay Gò Găng được quy hoạch trên diện tích đất 248.5 ha sẽ thay thế bay Vũng Tàu hiện tại. Dự án sân bay Gò Găng được đầu tư hơn 9.005 tỷ đồng. Vị trí dự án Sân Bay Gò Găng dự kiến xây dựng trên đảo Gò Găng, Xã Long Sơn, Tp. Vũng Tàu.

Sân Bay Gò Găng

Vị trí dự án Sân Bay Gò Găng

Mới đây Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản chấp thuận vị trí, mốc, ranh giới khu đất tại Gò Găng, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu để có được quy hoạch tổng thể dự án này.

Theo đó Ủy ban nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu đã chấp thuận diện tích quy hoạch sân bay là 284,5ha ranh giới sân bay giáp ranh cụ thể như sau: Phía Đông Bắc giáp Đường Vũng Tàu – Gò Găng – Long Sơn; Phía Tây Nam giáp Vịnh Gành Rái; Phía Đông Nam giáp đường quy hoạch; Phía Tây Nam giáp sông Chà Và. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng sân bay Gò Găng dự kiến hơn 1 tỷ USD.

Sân Bay Gò Găng

Đảo Gò Găng, xã Long Sơn, nơi dự kiến xây sân bay thay thế sân bay Vũng Tàu

Để dự án sớm đi vào thực hiện, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao cho Ban quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải tiến hành khảo sát nghiên cứu kỹ dự án, báo cao đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định. Các thủ có liên quan về quy hoạch xây dựng đất đai hình thức đầu tư dự án liên lạc các sở ban ngành quản lý để làm kịp tiến độ.

Thông tin quy hoạch sân bay Gò Găng

Theo bản quy hoạch thành phố Vũng Tàu thì hiện tại sân bay Vũng Tàu nằm trên địa bàn phường 9 có tổng diện tích là 248,5 ha. Trong đó diện tích khu Tổng Công ty trực thăng Việt Nam quản lý 91,25ha, diện tích đất khu bay dùng chung 75ha, diện tích khu hàng không chung 20ha và diện tích khu dịch vụ phát triển hàng không 62,25ha. Ước toán tổng mức đầu tư xây dựng hoàn chỉnh sân bay Gò Găng hơn 9.005 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 1.258 tỷ đồng.

Hiện tại sân bay này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thành phố về phong cảnh đô thị và ảnh hưởng của người dân sinh sống gần đó. Do đó khai thác sân bay này không đạt hiệu quả việc phát triển trong tương lai của thành phố sẽ hạn chế đi rất nhiều.

Sân Bay Gò Găng

Dự án sân bay Gò Găng có tổng diện tích toàn sân bay khoảng 248,5ha, dự kiến được xây dựng tại thuộc xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hiện tại sân bay chỉ hoạt động phục vụ mục đích cho một số loại máy bay trực thăng nhằm lưu thông cho công tác hậu cần, dịch vụ dầu khí đào tạo phi công và đảm bảo công tác quốc phòng. Sự hình thành sân bay gò găng không những đáp ứng được những mặt trên và còn giúp phát triển kinh tế hơn.

Khi được hoàn thành thì sân bay gò găng sẽ đạt cấp 3C theo tiêu chuẩn ICAO với chiều dài đường băng khoảng 2.400m. Công suất cảng dự kiến là 100.000 hành khách/ một năm và 500 tấn hàng hóa mỗi năm.

Nếu sân bay gò găng được xây dựng thì năm 2021 Vũng Tàu có 3 sân bay 2 sân bay còn lại là sân bay Cỏ Ống (huyện Côn Đảo) và sân bay Hồ Tràm (tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ).

Đối với sân bay Cỏ Ống, BR-VT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành liên quan sớm hoàn thành quy hoạch nâng cấp sửa chữa để phục vụ cho công tác vận chuyển hàng hóa ra côn đảo.

Với sân bay Hồ Tràm, có diện tích khoảng 300 ha. Đá được Cục tác chiến – Bộ Quốc phòng trình lên cấp trên xem xét đưa ra phương hướng quy hoạch nhằm phát triển sân bay này.

Tiến độ dự án sân bay Gò Găng Vũng Tàu

Hiện sân bay Gò Găng đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận và dự kiến triển khai trong năm 2020

Sân bay Gò Găng Vũng Tàu có làm BĐS khu vực này sốt?

Để thực hiện xây dựng sân bay gò găng có hai phương án nhằm lấy kinh phí để xây dựng là bán đất tại sân bay cũ. Thứ 2 theo như hình thức PPP ( đối tác công tư, nhà nước và tư nhân cùng làm ), hoặc theo như hình thức BOT ( xây dựng kinh doanh và chuyển giao ). Sử dụng sân quỹ đất sân bay tiếp sau đó khai thác sử dụng để hoàn vốn rồi bàn giao lại sân bay cho tỉnh nhà.

Kinh tế tỉnh nhà phát triển nhờ dựa vào kinh tế cảng, việc vận chuyển hàng hóa cũng như hành khách để phục vụ du lịch cũng ít nhiều giúp BĐS ở đây tăng giá theo. Những khu chung cư hay căn hộ đẳng cấp cũng sẽ phát triển, những NĐT và tập đoàn cũng sẽ không còn bỏ lỡ thời cơ này do đó BĐS ngày càng sốt.

Thêm vào đây thời gian sắp tới tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu rất có khả năng sẽ đầu tư xây dựng thêm sân bay Hồ Tràm khoảng cách giữa 2 sân bay này chưa tới 30gm cộng vào đây sân bay long thành cũng chỉ ở mức 40km. Thông tin sẽ chốt dự án sân bay gò gắng sẽ kéo theo nhiều NĐT rót vốn vào nhiều khu nghỉ dưỡng ven biển giá đất sẽ nhích lên dần từng ngày.

Nhiều dự án đang triển khai tỉnh bà rịa sẽ được hưởng lợi lớn như : The Fusion Châu Đức, Charm Hồ Tràm, Charm Long Hải, Conac Plaza,…

Việc đầu tư xây dựng sân bay gò găng là một trong chủ trương đúng đắn nhằm phát triển phong cảnh đô thị và phục vụ cho công tác vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/; Tiên Phong

5/5 - (43 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339