Tỷ suất lợi nhuận từ đầu tư đất nền hấp dẫn nhà đầu tư #2023

Mặc dù thị trường bất động sản luôn biến chuyển mạnh mẽ với một loạt các hạng mục BĐS mới. Nhưng không thể nào phủ nhận rằng đất nền, nhà thổ cư vẫn luôn là những phân khúc có thu hút lớn về đầu tư. Thị trường BĐS đất nền đang có những hoạt động mạnh mẽ, tiến triển nhanh với mức tăng trưởng cao, ổn định. Thực tế cho thấy nhiều các nhà đầu tư đất nền chọn phân khúc này vì đó là một phân khúc không những an toàn mà còn có tỷ suất lợi nhuận tốt đến bất ngờ.

ty suat loi nhuan tu dau tu dat nen

Tìm hiểu thêm thông tin:

Tỷ suất lợi nhuận tốt từ trên đầu tư đất nền

Trong khi thị trường căn hộ đang có những dấu hiệu hạ nhiệt thì kinh doanh đất nền nhanh chóng trở thành tâm điểm mới của thị trường. Tuy nhiên lí do khiến đất nền được lòng NĐT và người mua là tỉ suất lợi nhuận đáng kinh ngạc từ nó. Tỷ suất lợi nhuận trong các lĩnh vực BĐS được hiểu là tỉ lệ chênh lệch giữa lợi nhuận đạt được và số vốn phải bỏ ra cho việc đầu tư dự án. Vì vậy khi lợi nhuận đạt được càng lớn thì NĐT càng lãi được nhiều từ dự án địa ốc của mình.

Tỷ suất lợi nhuận từ đầu tư đất nền

Tỷ suất lợi nhuận từ kinh doanh đất nền tăng cao

Theo số liệu đáp ứng của giới chuyên môn BĐS tỷ suất lợi nhuận trung bình sở hữu được từ việc đầu tư đất nền năm 2017 đạt tới gần 200% và cao gấp đôi so với năm 2016. Mức tăng ấn tượng này làm cho lĩnh vực đầu tư đất nền tạo thành một làn sóng đầu tư mới và trở thành phân khúc chiếm lĩnh thị trường bất động sản hàng đầu nước ta.

Cụ thể: tính riêng ở Tp.Hồ Chí Minh tỷ suất lợi nhuận từ trên đầu tư đất nền tăng kịch trần từ trên đầu năm 2017. Đất nền ở các quận vùng ven phía Tây và Tây Bắc Saigon như Bình Chánh, Quận 12, Huyện Hóc Môn có tăng giá mạnh từ khoảng dưới 15 tr/m2 lên tới trên 25 tr/m2 trong 2 quý đầu năm 2017. Đất nền ở khu Đông Saigon được đánh giá là tăng nhanh và tăng mạnh nhất toàn thành phố khi mức tăng gấp 2-3 lần cùng kỳ năm 2016 đạt 40 – 55 triệu/2 và không ngừng tăng giá từng ngày.

Ở Hà Nội các dự án đất nền cũng có sự tăng giá mạnh nhờ thu hút từ hạ tầng cơ sở và hệ thống giao thông mới. Một số khu vực đất nền tăng giá mạnh ở Hà Nội rất có khả năng kể đến Long Biên; Nam Từ Liêm; Hà Đông… Mặc dù, giá cả đất nền ở Hà Nội có tăng nhưng so về biên độ tăng gia cũng như tỷ suất lợi nhuận thì vẫn không thể nào thắng TPHCM. Vì lẽ đó, nhiều NĐT tại Hà Nội đã chuyển hướng đầu tư về thị trường đất nền tiềm năng tại địa chỉ phía Nam cũng là điều dễ hiểu.

Bên cạnh 2 thị trường lớn là Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội phân khúc BĐS đất nền ở các khu vực khác như Hạ Long; Đà Nẵng; Nha Trang; Đà Lạt… cũng đồng loạt tăng giá và có những khởi sắc nhất định. Thu hút thêm nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực này.

Bí quyết khi đầu tư đất nền

Lựa chọn vị trí

Lựa chọn vị trí và yếu tố đầu tiên quyết định sự thành bại của NĐT trong kinh doanh đất nền hiệu quả.

Theo ý kiến của những chuyên viên trong các lĩnh vực đầu tư đất nền thì những NĐT nên ưu tiên lựa chọn những khu đất nền tọa lạc tại tốt, bằng phẳng, đông dân cư…Ngoài ra, các vi trí ưu thế như gần trung tâm, ven sông, ven hồ… sẽ là 1 gợi ý rất là sáng giá giúp các NĐT nâng tầm giá trị đất nền cũng như đảm bảo tỷ suất lợi nhuận ổn định cao.

Tỷ suất lợi nhuận từ đầu tư đất nền

Lựa chọn vị trí đất nền quyết định 50% tỷ suất lợi nhuận

Mặt khác, tất cả chúng ta không nên mua đất nền ở các khu vực quá xa, thiếu vắng tiện ích vì nó sẽ làm bạn gặp thiếu thốn trong cuộc sống, giao thông đi lại… Mặt khác những khu đất nền xa trung tâm có tốc độ tăng giá chậm và nếu đầu tư vĩnh viễn rất có khả năng sẽ bị lỗ.

Lưu ý đến tính pháp lý khi mua đất nền

Thực tế cho thấy phần nhiều người Việt thích mua đất xây nhà bởi tính chất pháp lý bền vững của nó cùng với quan niệm cứ mua đất là có sổ đỏ. Vì thế, việc lưu ý đến tính chất pháp lý khi mua bán đất nền cho tỷ suất lợi nhuận tốt là 1 điều hoàn toàn dễ hiểu.
Tỷ suất lợi nhuận từ đầu tư đất nền
Nhà đầu tư cần lưu ý đến các vấn đề pháp lý khi mua bán đất nền
Việc kiểm tra tính chất pháp lý khu mua bán đất nền (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giấy chứng nhận quyền sở hữu, sổ đỏ…) sẽ hỗ trợ các NĐT dễ dàng trong những việc định giá. Tránh trường hợp mua đất nông nghiệp mà tính giá đất thổ cư hay mua đất trong khu quy hoạch nhà nước thậm chí là đất ảo… gây thiệt hại to lớn.

Để đảm bảo tính minh bạch về pháp lý cũng như chắc hơn về khoản đầu tư, các NĐT nên đi xem đất cũng như xem xét những loại giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan tới miếng đất trước lúc xuống tiền đầu tư để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Đầu tư đất nền theo nhóm

Thị trường đất nền tuy có mức độ tăng giá nhanh, tỷ suất lợi nhuận tốt nhưng nguồn huy động vốn lớn và dễ sa lưới khi đầu tư. Vì thế, để giảm thiểu những sức ép về nguồn vốn hay những vấn đề tạo ra trong đầu tư các chuyên viên khuyến khích NĐT nên tìm những đối tác tin tưởng để hợp tác và đầu tư hiệu quả.

Tỷ suất lợi nhuận từ đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền theo nhóm mang lại tỷ suất lợi nhuận cao

Việc hợp tác này một mặt giúp giảm thiểu sức ép cho NĐT mặt khác giúp các NĐT có cái nhìn toàn diện hơn về dự án để đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn hơn nhằm hạn chế rủi ro và tăng tốc tỷ suất lợi nhuận.

Đầu tư đất nền là 1 sự lựa chọn thông minh cho NĐT khi mà phân khúc này ngày dần tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường BĐS. Đối với nhà đầu tư, đất nền là sản phẩm đem lại nguồn lợi ổn định với tỷ suất lợi nhuận cao. Tuy nhiên thị trường bất động sản đất nền thời gian vừa mới đây đang có những chuyển biến mới đòi hỏi NĐT phải có cái nhìn tổng quan hơn để có hướng đi phù hợp, đúng đắn.

5/5 - (75 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339