Bệnh viện Quận 5 – TOP 5 bênh viện Quận 5 Lớn và Uy Tín

Danh sách bệnh viện tại Quận 5, Tp.HCM lớn nhất và uy tín. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu TOP 5 bênh viện Quận 5 này nha

Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM.

Đứng đầu trong danh sách các bênh viện tại Quận 5 lớn đó là Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây chính là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, tuyến kỹ thuật sau cùng của 37 tỉnh, thành phố phía Nam, trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam, tọa lạc ngay quận 5, TP.HCM. Bệnh viện được Bộ Y tế xếp hạng Đặc biệt với tổng cộng hơn 66 khoa lâm sàng và cận lâm sàng cùng với rất nhiều chuyên khoa khác.

Bệnh viện Quận 5

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, được Bộ Y tế xếp hạng đặc biệt.

Bệnh viện Chợ Rẫy được thành lập vào năm 1900, lúc đó có tên chính thức tiếng Pháp là “Hôpital Municipal de Cholon” (Bệnh viện thị xã Chợ Lớn) tại Sài Gòn. Đây chính là một trong các cơ sở y tế của Pháp thành lập ở Việt Nam sớm nhất có thể cùng với Viện Pasteur Sài Gòn thành lập vào năm 1891.

Bệnh viện Chợ Rẫy đến ngày nay có 1.800 giường và hơn 3.322 kỹ thuật đã được Bộ Y tế phê duyệt đang rất được tiến hành tại bệnh viện. Số người bệnh nội trú trung bình là 2.544 người, người bệnh ngoại trú khám bệnh trung bình 3.500 người mỗi ngày.

Xem thêm thông tin:

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Địa chỉ: 764 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, TP.HCM.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (đôi khi đang còn được gọi là Bệnh viện Nhiệt đới, tên cũ: Bệnh viện Chợ Quán) là một bệnh viện chuyên khoa truyền nhiễm tại TP.HCM, chuyên điều trị các căn bệnh liên quan đến truyền nhiễm và phòng chống dịch, hiện là 1 bệnh viện công, trực thuộc Sở Y tế TP.HCM.

Đây là bệnh viện được xây dựng lâu đời nhất tại TP.HCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã trải qua một quá trình hình thành và phát triển kéo dài trên 150 năm.

Bệnh viện là đơn vị đi đầu, đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm (như bạch hầu, uốn ván, sốt rét, sốt xuất huyết, tay chân miệng, não mô cầu, cúm gia cầm, Zika, HIV, EBOLA….) cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam. Bệnh viện cũng có rất nhiều đóng góp trong việc đào tạo bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực của bệnh viện và cho ngành Nhiễm trùng – Truyền nhiễm trải qua mô hình kết hợp Viện – Trường và hợp tác quốc tế.

Bệnh viện Quận 5

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã trải qua một quá trình hình thành và phát triển kéo dài trên 150 năm.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: 120 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP.HCM.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện đầu nghành, phụ trách chỉ đạo tuyến trong các lĩnh vực khám, chữa bệnh cho chuyên khoa Lao và Bệnh Phổi các tỉnh/thành phố miền Nam. Bệnh viện là cơ sở thực hành của Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Học viện Quân Y, Khoa Y Đại Học Quốc Gia, Khoa Y Đại học Tân Tạo, Đại học Hồng Bàng, Đại học Miền Nam, Cao đẳng Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng Phương Nam,…

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là nơi hoạt động nghề nghiệp của tập thể 870 nhân viên y tế có tay nghề cao cả nội và ngoại khoa trong các lĩnh vực lao và bệnh phổi, đặc trưng là trong các lĩnh vực phẫu thuật lồng ngực, chẩn đoán và hoá trị ung thư phế quản phổi, bệnh phổi không lao và lao (khoảng 30%), mỗi ngày phục vụ cho khoảng 1.200 lượt bệnh nhân ngoại trú và 932 giường nội trú với công suất hoạt động 110%.

Bệnh viện Quận 5

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện đầu nghành, phụ trách chỉ đạo tuyến trong các lĩnh vực khám, chữa bệnh cho chuyên khoa Lao và Bệnh Phổi.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP.HCM.

Với 24 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.Hồ Chí Minh tại Quận 5 là địa chỉ chăm sóc sức khỏe hàng đầu của hàng triệu người bệnh. Từ năm 2013, bệnh viện đưa vào hoạt động tòa nhà 17 tầng đã không ngừng mở rộng khả năng đáp ứng số lượng người bệnh đến khám ngoại trú và điều trị nội trú tại bệnh viện.

Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.Hồ Chí Minh mỗi năm tiếp nhận trung bình hơn 2 triệu lượt người khám ngoại trú (khoảng 7.000 người khám/ngày), điều trị nội trú 55.000 người, phẫu thuật khoảng 30.000 trường hợp.

Mục tiêu tới đây của bệnh viện là xây dựng hệ thống trung tâm chuyên khoa sâu đạt chuẩn quốc tế, tiến hành những kỹ thuật tiên tiến trong khám và điều trị.

Bệnh viện Quận 5

Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.Hồ Chí Minh mỗi năm tiếp nhận trung bình hơn 2 triệu lượt người khám ngoại trú.

Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Trung ương TP.HCM

Địa chỉ: 201A Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM

Tiền thân của Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Trung ương Tp.Hồ Chí Minh là Khoa Răng Hàm Mặt với 2 khu điều trị ngoại trú (Trại 36) và khu nội trú (Trại 52) nằm trong Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đây là bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, là tuyến y tế chuyên sâu, chỉ đạo chuyên khoa cho 32 tỉnh thành phía Nam. Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Trung ương Tp.Hồ Chí Minh có chức năng nhiệm vụ: khám –  điều trị, phục hồi chức năng – thẩm mỹ chuyên khoa Răng Hàm Mặt, tổ chức hội nghị – hội thảo chuyên ngành, tuyên truyền – giáo sức khoẻ răng hàm mặt,…

Với trình độ, kỹ năng chuẩn đoán và điều trị của đội ngũ cán bộ công nhân viên ngày dần được nâng cao, phương tiện trang bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi nên số lượng người bệnh đến bệnh viện ngày dần tăng.

Bệnh viện Quận 5

Bệnh viện Răng – hàm – mặt Trung ương Tp.Hồ Chí Minh tọa lạc tại 201A Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM

Địa chỉ: 929 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Tp.Hồ Chí Minh là đơn vị chuyên khoa chỉnh hình hàng đầu trên toàn quốc tóm lại và tại Tp.Hồ Chí Minh nói riêng. Bệnh viện chịu trách nhiệm khắc phục các vấn đề về cơ – xương – khớp cho các bệnh nhân khu vực phía Nam, với những chuyên khoa chính là Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Chấn thương chỉnh hình – Cột sống, Chẩn đoán hình ảnh,…

Để thỏa mãn nhu cầu thăm khám bệnh cho tất cả những người dân. Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Tp.Hồ Chí Minh không ngừng đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc y tế hiện đại, nâng cao tay nghề và đạo đức nghề nghiệp nguồn nhân lực của mình. Vì thế, lượng bệnh nhân đến khám và chữa bệnh mỗi ngày rất đông.

Bệnh viện Hùng Vương

Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, phường 12, Quận 5, TP.HCM

Bệnh viện Hùng Vương là bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa tuyến Trung ương, hạng I; với quy mô 900 giường, trong đó có 100 giường sơ sinh. Trung bình mỗi năm bệnh viện đón chào khoảng từ 35.000 đến 40.000 trẻ sơ sinh chào đời; từ 20.000 đến 25.000 ca phẫu thuật.

Bệnh viện có trên 1.200 nhân viên; gồm 30 khoa, phòng trong đó 20 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 10 phòng chức năng.

Các lĩnh vực vượt trội của bệnh viện: Chẩn đoán trước sinh, sản khoa, phụ khoa, hiếm muộn, khám nhi.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã gửi đến bạn Danh sách các bênh viện Quận 5 lớn và uy tín. Bên Cạnh đó, nếu như bạn đang đang tìm hiểu mua bán nhà đất tại khu vực này, rất có thể xem xét thêm tài liệu dưới đây:

5/5 - (78 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339