Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ hoạt động ra sao?

Bốc bát họ là gì ? Bốc bát họ là một phương pháp tưởng như xuất sắc cho tất cả những người có nhu cầu vay mua nhà mà không cần thế chấp hay chứng minh tài chính nhưng thực sự có phải như vậy? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu.

Bốc bát họ là gì

Tìm hiểu thêm:

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ hay nói một phương pháp khác là bốc bát hoặc bốc họ là 1 dạng “tiếng lóng” nói đến việc hình thức vay thủ tục đơn giản, không cần thế chấp tài sản và lãi suất cực kỳ cao, tính theo ngày; nói nôm na thì đó là hình thức “vay tín dụng đen” hay “vay xã hội” để tiêu dùng hoặc có tương đối nhiều người vay mua nhà chẳng hạn.

“Bốc bát họ” hoạt động ra sao?

Khác với ngân hàng, “bốc bát họ” thường có những thế lực ngầm nhiều tiền điều hành và sẵn sàng làm nhiều chuyện trái pháp luật để thu được nợ do vậy họ không cần bạn thế chấp tài sản hay giấy tờ bởi dù bạn có trốn đi bất kỳ đâu cũng tồn tại thể tìm thấy.

Và khi đến vay theo như hình thức này, ví dụ bạn vay 10 triệu thì chỉ được cầm về 8 triệu, vay 20 thì cầm 16 triệu, vay 15 thì cầm về 12 triệu bởi số tiền giữ lại được tính vào tiền lãi của 30 ngày sau đó. Tuy nhiên, khi trả gốc bạn vẫn phải trả đủ số đã vay ban đầu chứ không phải số tiền cầm về.

Bên cạnh đó, số tiền lãi cũng từ 300 ngàn/ ngày trở lên, vị chi một tháng bạn phải trả 9 triệu tiền lãi; nếu trả chậm còn tính thêm phí phạt và lãi phạt.

Bốc bát họ là gì

Vay mua nhà lãi suất cao dễ khiến bạn gặp các vấn đề về tài chính

Và những hậu quả khôn lường

Đối với vay tiêu dùng thông thường, khi sử dụng hình thức “bốc bát họ” với hạn mức tiền vay chỉ vài triệu hoặc vài chục triệu thì đã phải chịu mức lãi suất cao, không thể nào gánh nổi chứ đừng nói đến việc việc vay mua nhà.

Tuy nhiên, vẫn có những người liều lĩnh “bốc bát họ” vài trăm triệu để mua nhà vì họ không thể nào vay từ ngân hàng với tương đối nhiều nguyên nhân như:

– Thủ tục vay mua nhà tại nhiều ngân hàng thường phức tạp và đôi lúc đối với một số người thì gần như là không thể nào thực hiện đầy đủ được.

– Người vay bị thiếu giấy tờ hoặc không thể nào chứng minh thu nhập hay tài chính không đáp ứng một cách đầy đủ tiêu chuẩn cho vay mua nhà từ ngân hàng.

– Một trường hợp khá đặc trưng đó là có chung sổ hộ khẩu với người có lịch sử tín dụng xấu do vậy bị ảnh hưởng; không nên ngân hàng xét duyệt cho vay mua nhà.

Và cuối cùng hậu quả là người vay không thể nào trả được nợ bị siết nhà vẫn phải tiếp tục trả lãi và gốc theo kỳ hạn. Đặc biệt, món nợ vay mua nhà này sẽ còn kéo sang đời con cháu của người vay nếu họ chưa trả xong.

Bốc bát họ là gì

Lãi suất của hình thức vay mua nhà không cần chứng minh thu nhập thường rất cao

Có thể thấy hình thức cho vay này khá nguy hiểm nếu như bạn vướng vào sẽ tương đối khó thoát ra và ước mơ sở hữu căn nhà khang trang sẽ ngày dần xa vời. Do đó, khi cần vay vốn mua nhà nhưng gặp trở ngại về giấy tờ thì bạn phải liên lạc trực tiếp với nhân viên tư vấn của ngân hàng để được trợ giúp tin tức hữu ích.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã chia sẻ thông tin về Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ hoạt động ra sao?. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến quý khách.

5/5 - (63 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339