Cầu đi bộ Thủ Thiêm – Thông tin tiến độ và quy hoạch #2023

Cầu đi bộ Thủ Thiêm vừa được chính quyền Tp.HCM đưa ra các tiêu chí thiết kế và triển khai vào Tháng 3/2020. Công trình này sẽ giúp kết nối Quảng trường Trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2 với bờ Tây sông Sài Gòn tại Công trường Mê Linh.

Trong bài viết này, những thông tin mới nhất về thiết kế cầu đi bộ Thủ Thiêm sẽ được Giagocchudautu.com tổng hợp và gửi đến quý khách hàng hàng.

Cầu đi bộ Thủ Thiêm ở đâu ?

Cầu đi bộ Thủ Thiêm

Cầu đi bộ Thủ Thiêm nằm tại giữa cầu Thủ Thiêm 2 (nối Q.2 và Quận 1) và hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm):

Đầu cầu phía Quận 1: nằm trong khu vực Công viên cảng Bạch Đằng, gần sát nhất với phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đầu cầu phía Quận 2: công viên bờ sông và ngoài ranh khu A, phía nam quảng trường Trung tâm tại Khu Đô Thị mới Thủ Thiêm.

Thiết kế cầu đi bộ Thủ Thiêm ra sao?

Với vị trí đắc địa, cầu đi bộ Thủ Thiêm còn đòi hỏi thiết kế phải có tính mỹ thuật cao và hiện đại. Khi hình thành, dự án cầu đi bộ Thủ Thiêm được kỳ vọng sẽ trở nên tác phẩm nghệ thuật ấn tượng và là điểm nhấn kiến trúc độc đáo trên dòng sông Sài Gòn kỳ vĩ.

Theo đề xuất cầu đi bộ Thủ Thiêm có tổng chiều dài cầu là 360m, có thiết kế độc đáo với hình dáng chữ S, cách điệu hình ảnh cây tre, tượng trưng cho hình ảnh đất nước Việt Nam. Cầu được tạo dáng vẻ theo đường uốn lượn của sông Sài Gòn, và có trụ tháp nghiêng tạo góc nhìn mở.

Cầu đi bộ Thủ Thiêm Cầu đi bộ Thủ Thiêm Cầu đi bộ Thủ Thiêm

Cầu có thiết kế đơn giản, làn đường rộng, thoáng mát với chức năng chính là phục vụ người đi bộ, người già, người khuyết tật, phụ nữ có thai,… Hơn nữa còn có làn dành cho những người đi xe đạp.

Thêm vào đó, ngay chân cầu được quy hoạch làm bãi đậu xe và các công trình hỗ trợ phục vụ như nhà vệ sinh, quán nước,… Đặc biệt, cầu có thiết kế thuận tiện cho xe cứu hộ, cứu hộ cứu nạn di chuyển khi xảy ra sự cố.

Chủ đầu tư dự án cầu đi bộ Thủ Thiêm là ai?

Mới đây, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã cho phép liên doanh gồm có Công ty TNHH phát triển Bắc Việt, Công ty cổ phần dịch vụ đầu tư Đăng Cơ và Tập đoàn Indochina Capital nghiên cứu đề suất dự án cầu đi bộ Thủ Thiêm.

Công ty TNHH phát triển Bắc Việt: Thành lập năm 2008, qua 12 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, 2018 công ty chuyển hướng sang xây dựng và cũng đã tham dự hợp tác triển khai trục đường Lê Trọng Tấn đến đường vành đai 3.

Công ty cổ phần dịch vụ đầu tư Đăng Cơ: Thành lập năm 2005, công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư – quản lý bất động sản, cung cấp dịch vụ thiết kế và lắp đặt hệ thống kỹ thuật cho các dự án, công trình theo tiêu chí quốc tế. Công trình nổi trội là: cao ốc WMC Tower.

Tập đoàn Indochina Capital: Với hơn 20 năm thành lập và phát triển, Tập đoàn đó đã giành được hơn 30 giải thưởng trong khu vực và quốc tế, phát triển 1 tỷ đô la Mỹ cho các dự án Bất động sản ở Việt Nam, huy động hơn 200 triệu đô la Mỹ các khoản vay cho các dự án, bán hơn 1100 căn hộ và biệt thự cao cấp,…

Sau khi cầu đi bộ Thủ Thiêm hoàn thành thì đây sẽ là cầu đi bộ đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh và sẽ là điểm nhấn kiến trúc cảnh quan phù hợp với xu thế sống xanh, sống thông minh của thành phố. Dự án cầu đi bộ Thủ Thiêm còn là nhân tố chờ tạo ra sức bật cho thị trường căn hộ Quận 2 và đặc biệt là khu đô thị Thủ Thiêm.

Các dự án bất động sản nóng lên nhờ Cầu đi bộ Thủ Thiêm

Theo đánh giá của chúng tôi thì khi cầu đi bộ Thủ Thiêm hoàn thành sẽ tác động mạnh giá trị BĐS Thủ Thiêm. Đặc biệt là các dự án đang mở bán trong 2021 khi hạ tầng giao thông đang trong thời gian đầu tiên triển khai. Một số dự án vượt bậc như:

  • Dự án căn hộ đẳng cấp của Keppel Land ngay khu trung tâm Thủ Thiêm: Empire City Thủ Thiêm.
  • Dự án căn hộ của Sonkim Land ngay cạnh cầu đi bộ Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm 2: The Metropole Thủ Thiêm.
  •  Khu đô thị thông minh của tập đoàn Lotte Group chuẩn bị ra mắt: Eco Smart City.
  • Dự án căn hộ của Refico ngay cạnh cầu Thủ Thiêm 1: The River Thủ Thiêm.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cầu đi bộ Thủ Thiêm được Giagocchudautu.com tổng hợp, hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích.

5/5 - (103 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339