Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh mới nhất #2023

Nếu bạn chuẩn bị phỏng vấn vào làm nhân viên kinh doanh hay nhân viên bán hàng thì nên tham khảo bộ câu hỏi phỏng vấn về nhân viên kinh doanh để được một vị trí tốt nhất. Đây chính là những câu hỏi mà đa số các doanh nghiệp sẽ sử dụng để đánh giá tố chất nhân viên.

Nhân viên kinh doanh hay nhân viên bán hàng là 1 trong lĩnh vực tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là vị trí rất quan trọng ảnh hưởng đến doanh thu của công ty và hình ảnh công ty với khách hàng. Do đó, các doanh nghiệp tầm cỡ thường khá gắt gao trong các công việc tuyển dụng.

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Xem thêm thông tin:

Những điều cần chuẩn bị khi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Phong thái, tố chất của nhân viên kinh doanh

Một nhân viên kinh doanh hay nhân viên bán hàng thì cần có sự linh hoạt và nhanh nhẹn. Do đó, nếu bước vào phòng phỏng vấn với tâm thế tự tin của bạn, vui vẻ, hoạt bát, bạn sẽ gây được ấn tượng tốt.

Lời chào sẽ gây nên ấn tượng đầu tiên với các người phỏng vấn. Hãy toát nên năng lượng cả trong lời nói và biểu cảm của bạn. Điều này giúp bạn tạo nên vẻ lôi kéo một bí quyết môi trường xung quanh nhất.

Tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của công ty

Bạn sẽ rớt ngay lập tức giả dụ lúng túng trước câu hỏi “sản phẩm của công ty là gì?”. Điều này biểu hiện sự thụ động và thiếu nhiệt tình, tìm tòi và sáng tạo.

Đây là 1 trong tố chất quan trọng nhất của nhân viên kinh doanh. Chính vì thế, đừng bao giờ đến buổi phỏng vấn mà không tìm hiểu trước về sản phẩm.

Tìm hiểu khách hàng, thị trường, đối thủ

Tầm nhìn về khách hàng, thị trường và đối thủ quyết định bạn có thể phát triển thành nhân viên kinh doanh hoàn hảo hay không. Đây là phần kiến thức, và kỹ năng đóng tầm quan trọng trọng yếu để các bước thành công.

Nếu bạn có sự đánh giá sắc bén, so sánh đánh giá chi tiết sẽ khởi tạo được ấn tượng tốt. Điều này biểu hiện bạn có cái nhìn thực tại và sâu sắc.

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Bộ các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Vị trí nhân viên kinh doanh đề nghị đặc điểm, tố chất riêng biệt. Để đánh giá nhân tố này, thường mỗi công ty sẽ xây dựng những bộ câu hỏi khác nhau. Tuy nhiên, bình thường các câu hỏi này sẽ quay quanh các vấn đề như sau:

Bộ câu hỏi sàng lọc

 • Theo bạn, một nhân viên bán hàng cần đảm nhiệm những các bước gì?
 • Gần đây nhất bạn đã kinh doanh loại hình sản phẩm nào và có thành tích như thế nào ?
 • Hãy đưa ra một số đánh giá về sản phẩm/dịch vụ hiện tại mà công ty đang kinh doanh.
 • Khách hàng mục tiêu mà công ty hướng tới là đối tượng nào, cách nào để tiếp cận họ?
 • Bạn biết các đối thủ cạnh tranh hiện tại nào của công ty? Hãy trình bày một số đặc điểm mà bạn biết về họ một bí quyết ngắn gọn.

Bộ câu hỏi chuyên môn

 • Bạn hãy miêu tả các giai đoạn các bước ra quyết định mua của khách hàng? Hãy trình bày các nhân tố ảnh hưởng đến các bước đó.
 • Nếu công ty đưa ra nhiệm vụ tiếp cận quý khách mới, trách nhiệm lúc bấy giờ của bạn là gì? Bạn sẽ thực hiện gì trước hết khi được phân công nhiệm vụ này?
 • Liệt kê một số biện pháp chốt sale bạn biết. Theo bạn biện pháp nào hiệu quả – không hiệu quả nhất? Hãy lý giải đánh giá đó.
 • Bạn đã sử dụng phần mềm quản lý quan hệ quý khách (CRM) nào chưa? Bạn đánh giá sức ảnh hưởng của công cụ quản lý như thế nào?
 • Theo bạn, trước khi tiếp cận quý khách cần thu thập các thông tin, dữ liệu nào?

Bộ câu hỏi tình huống

 • Dựa trên hiểu biết của bạn về công ty, thị trường, đối thủ, nếu công ty cân nhắc phát triển trên thị trường A, bạn sẽ có cách nhìn như thế nào?
 • Bạn sẽ xử lý thế nào nếu quý khách chê bai sản phẩm của công ty? Trong trường hợp nào bạn từ chối bán hàng hay ngừng theo đuổi khách hàng?
 • Bạn xử lý thế nào đối với quý khách ở xa, hẹn ngoài giờ, khó tính, không ngừng nghỉ trả lời bận,…?
 • Nếu quý khách bức xúc và đề nghị trả lại hàng, bạn cần xử lý như thế nào?
 • Công ty dự định vào dự án A nhưng có khá nhiều đối thủ tham gia, nên xử lý thế nào?

Bộ câu hỏi hành vi

 • Hãy chia sẻ kinh nghiệm về một lần thất bại trong các công việc đạt chỉ tiêu bán hàng (nếu có).
 • Nhân viên bán hàng thường phải lặp lại các các bước tư vấn, chăm sóc khách hàng. Động lực nào để bạn luôn có nhiệt huyết và cảm hứng trong nghề?
 • Theo bạn, điều gì quan trọng hơn: chỉ tiêu bán hàng hay sự hài lòng của khách hàng?
 • Bạn sẽ khiến gì nếu chỉ tiêu bán hàng không ngừng nghỉ gia tăng? Bạn sẽ đối mặt với áp lực các bước bởi thế như thế nào?

Nhân viên kinh doanh là vị trí đòi hỏi phải có khá nhiều kiến thức và kỹ năng linh hoạt. Thêm vào đó, tỉ lệ đào thải của ngành đó cũng khá cao. Do đó, để tiết kiệm chi phí tuyển dụng và đào tạo, nhiều doanh nghiệp càng ngày càng chú trọng việc khắt khe từ đầu vào.Trên đây, Giá Gốc Chủ Đầu Tư đã chia sẻ các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ hơn cho cuộc phỏng vấn của mình.

5/5 - (125 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339