Lead Generation là gì ? Các Ứng Dụng tạo ra Lead Generation #2023

Lead Generation hay là Lead Gen (tạm dịch là tạo ra khách hàng tiềm năng) vốn được biết đến là cách hay nhất thành công của hơn 50% môi giới bất động sản. Đây là cách thức giúp biến một người lạ phát triển thành quý khách hàng của bạn.

Liệu bạn đã hiểu về nghệ thuật Lead Generation để mang đến cho mình nhiều cơ hội bán hàng hơn. Hãy cùng Giá Gốc Chủ Đầu Tư tìm hiểu thông tin liên quan đến Lead Generation.

Lead Generation là gì ?

Xem thêm thông tin:

Lead Generation là gì?

Lead Gen được hiểu là các bước giúp chuyển đổi từ những người lạ thành những người có hứng thú, muốn tìm hiểu và cuối cùng phát triển thành người mua những sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Khá nhiều người quan niệm rằng Lead Generation chỉ đơn thuần là công cụ tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng. Đây bản chất còn bao gồm cả việc dẫn dắt, định hướng và hâm nóng cảm tình từ quý khách hàng với các gì bạn rao bán.

Lead Generation chưa phải là những các bước đơn lẻ. Đây là một các bước có sự kết nối chặt chẽ. Để áp dụng một biện pháp hiệu quả, bạn hãy quan tâm thực hiện những các bước căn bản như sau:

  • Xây dựng data quý khách hàng tiềm năng.
  • Phân loại, đánh giá quý khách hàng dựa và mức độ tiềm năng của họ.
  • Tiến hành tiếp cận, dẫn dắt quý khách hàng đến bước mua hàng thông qua các giai đoạn của các bước mua.

Tại sao Lead Gen lại quan trọng với môi giới bất động sản?

Ngày nay, thị trường xuất hiện quá nhiều sản phẩm dự án căn hộ, nhà phố biệt thự với quá nhiều người bán. Vì vậy quý khách hàng không chỉ mua hàng theo đặc tính sản phẩm. Sự ấn tượng và cảm tình rất quan trọng để khách hàng ra quyết định mua.

Nếu chỉ bán bất động sản có thể sinh lời, bạn rất khó tạo được sự tin tưởng. Điều các bạn cần làm là tiếp cận thông minh, dẫn dắt và tạo thiện cảm.

Dưới đây chính là cách Lead Gen giúp cho việc chốt khách của bạn phát triển thành hiệu quả hơn:

Lead Generation là gì ?

Lead Gen giúp phân loại quý khách hàng hiệu quả

Mỗi đối tượng quý khách hàng có một đặc điểm, nhu cầu khác nhau. Do đó, cách tiếp cận cũng phải đa dạng khác nhau. Khách hàng tiềm năng được chia thành 3 nhóm chính như sau:

  • Cold Leads: Những quý khách hàng dù đã được tiếp cận và giới thiệu nhưng vẫn không Để ý đến sản phẩm/dịch vụ. Đối tượng này có thể biểu hiện sự bực bội nếu liên tiếp bị làm phiền.
  • Warm Leads: Những quý khách hàng biểu hiện sự Để ý đến dịch vụ hoặc sản phẩm được giới thiệu. Họ chú ý và theo dõi bạn trên mạng xã hội, truy cập vào website, thậm chí giới thiệu bạn với các người quen của họ. Đây là nhóm quý khách hàng có tiềm năng chốt bán thành công lớn hơn hẳn so với nhóm Cold Leads.
  • Qualified Leads: Đây là những quý khách hàng có thể sinh ra giá trị cao. Họ có thể mua hàng rất cao và có đủ khả năng chi trả cho sản phẩm/dịch vụ. Nhóm Qualified Leads này có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn Warm Leads.

Phân loại quý khách hàng giúp bạn xác định được cần tập kết vào nhóm nào, có phương án chăm sóc phù hợp ra sao. Và Lead Gen chính là một cách hay nhất quan trọng giúp bạn thực hiện điều đó hiệu quả.

Lead Generation giúp thu hẹp phễu quý khách hàng tiềm năng

Lead Gen đóng tầm quan trọng như 1 chiếc phễu. Nó giúp bạn khoanh vùng những đối tượng sự thật có thể sinh ra lợi nhuận. Khi áp dụng dẫn dắt quý khách hàng qua từng giai đoạn của các bước mua, bạn sẽ loại trừ dần và cuối cùng chỉ còn những người có thể mua rất cao.

Thay vì phải chăm sóc nhiều người cùng một lúc, bạn sẽ biết cần tập kết vào nhóm nào. Việc này giúp ích rất lớn trong các việc tối ưu hóa những nỗ lực và chi phí phải bỏ ra.

Lead Gen tạo nên hành trình quý khách hàng lý tưởng hơn

Hành trình quý khách hàng chính là tất cả các “điểm tiếp xúc” trong toàn bộ các bước mua hàng. Một trải nghiệm khác biệt sẽ khởi tạo sự hài lòng cho khách hàng. theo đó thúc đẩy họ chốt mua sản phẩm của bạn.

Một quý khách hàng có yêu cầu với bất động sản mà bạn chào bán nhưng lại không tưởng những trải nghiệm thực tại tốt, khả năng họ rời đi là rất cao.

Lead Gen chính là việc xác định từng “điểm tiếp xúc” của quý khách hàng như: cuộc gọi, tin nhắn, buổi hẹn, thư tay, hợp đồng,… Với mỗi nhóm khác nhau, đặc điểm của các điểm đó cũng khác biệt. Hãy bám sát vào nhu cầu và xác định cách tiếp cận và dẫn dắt phù hợp.

Lead Generation là gì ?

Các kênh thực hiện Lead Gen hiệu quả

Có rất đông kênh để thực hiện Lead Gen. Dưới đây chính là một số kênh đem lại hiệu quả tốt dành cho môi giới bất động sản:

Viết Blog

Các bài chia sẻ trên Blog giúp bạn biểu hiện quan điểm, sự hiểu biết và kinh nghiệm môi giới. Phong cách làm việc, nguồn năng lượng và nhiệt huyết với các bước của bạn cũng được biểu hiện qua đây. Nếu sử dụng Blog hiệu quả, bạn sẽ dần lấy được sự ấn tượng và cảm tình của khách hàng.

Bạn hoàn toàn chủ động về nội dung của các bài Blog này. Hãy chia sẻ những thông tin có thể định hướng niềm tin tưởng vào quyết định của khách hàng.

Các bài viết đúng đối tượng, đúng nhu cầu, nội dung hữu ích sẽ khiến khách hàng mục tiêu chú ý. Điều này giúp bạn dễ dàng lồng ghép những lời kêu gọi hành động để cho họ thực hiện theo.

Email Marketing

Theo Radicati Group, Email là một kênh có chi phí thấp nhất so với các hình thức khác. Tuy nhiên kênh này có thể đạt tỷ lệ ROI (Return Of Investment – tỷ lệ hoàn vốn đầu tư) cao nhất. Các chuyên gia Marketing đánh giá đây chính là kênh tiếp cận và dẫn dắt hiệu quả hơn hẳn so với mạng xã hội.

Nếu Email được gửi đến đúng đối tượng và đúng thời điểm, tỷ lệ mở thư sẽ khá cao. Khi khách hàng mục tiêu đã mở thư của bạn, việc họ thực hiện theo cách lời kêu gọi hành động trong thư khá dễ dàng.

Muốn làm được điều đó, bạn cần xây dựng lịch trình gửi mail theo từng giai đoạn của khách hàng. Nội dung phải sự thật hữu ích và có thiết kế đẹp mắt, có điểm nhấn. Phần Call To Action phải nổi trội để không ai có thể ngó lơ.

Chạy quảng cáo

Đầu tư vào quảng cáo giúp các bạn chủ động tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Việc chạy quảng cáo có thể thực hiện trên nhiều phương tiện như: Google, Facebook, Zalo, báo điện tử, truyền hình, loa đài,…

Tuy nhiên, dù sử dụng phương thức nào thì bạn cũng cần nhớ chú trọng thông điệp quảng cáo. Thông điệp phải ngắn gọn hay; dễ nhớ và đánh đúng vào nhu cầu của đối tượng. Đừng bao giờ quên phần kêu gọi hành động trong quảng cáo.

“Quảng cáo nói láo” là quan niệm ăn sâu và tâm trí nhiều người. Chính vì thế, bạn luôn phải chắc chắn các thông tin là đúng sự thật. Bởi đưa những thông tin sai chỉ lôi kéo quý khách hàng lúc đầu. Khi tiến sâu vào các giai đoạn trong Lead Gen, họ dễ dàng nhận ra những điều sai lệch và không tiếp diễn hợp tác.

Sự kiện

Với môi giới bất động sản, tham dự sự kiện có không ít ích lợi như: học hỏi kiến thức, mở rộng mối quan hệ và đặc biệt là tìm kiếm lôi kéo khách tiềm năng. Các sự kiện tri ân khách hàng, chia sẻ kiến thức, chính thức mở bán các dự án bất động sản,… luôn lôi kéo được 1 lượng quý khách hàng có tiềm năng lớn dành cho bạn.

Với kênh tiếp cận này, bạn hãy quan tâm có sự khéo léo và kỹ năng giao tiếp, ứng xử thật tốt. Những phản ứng nhanh nhạy, sự chủ động, chuyên nghiệp,… sẽ giúp bạn lấy được cảm tình và sự tin cậy từ đối phương.

Để các bước Lead Gen được hiệu quả hơn, bạn hãy quan tâm chú ý sử dụng kết hợp nhiều kênh để chăm sóc quý khách hàng một biện pháp toàn diện nhất. Ví dụ, nếu bạn gặp gỡ một quý khách hàng tại sự kiện, hãy tiếp diễn gửi họ những gmail và các bài blog bổ ích, chạy quảng cáo tiếp cận họ, sau đó gọi điện chăm sóc, hẹn gặp,..

Việc tiếp cận qua không ít kênh khác nhau sẽ giúp quý khách hàng có được thông tin đầy đủ và luôn được nhắc nhở về hành động mua. Đồng thời, tiếp cận càng nhiều sẽ càng giúp bạn thấu hiểu những nhu cầu sự thật của họ.

Các công cụ tạo Lead Generation cho nhà môi giới

Form lấy thông tin

Tạo những Form Online để quý khách hàng truy cập và điền thông tin là 1 trong các cách tạo Leads phổ biến nhất. Với cách làm này, bạn cũng có thể lấy được đầy đủ các thông tin cần thiết cho các bước tiếp sau của quá trình.

Tuy nhiên, thực tại có đến hơn 81% người dùng truy cập vào form nhưng rời đi trước khi điền thông tin. Điều này là do khách e sợ khi phải tiết lộ thông tin cá nhân.

Để tăng tỉ lệ điền thông tin của khách hàng, bạn cần lưu ý:

  • Chỉ hỏi những thông tin sự thật cần thiết. Những thông tin bạn có nhu cầu lấy thêm nhưng sợ quý khách hàng dè chừng, hãy để chúng dưới dạng thông tin không bắt buộc.
  • Form thông tin phải có sự liên kết với nội dung đã dẫn dắt người đọc ấn vào form. Sự liên kết này chắc chắn những người ấn vào form có yêu cầu thực sự.
  • Cung cấp những giá trị từ các việc điền form: giải thích miễn phí, được tham dự sự kiện bổ ích,…

Site chat

Site chat trên Website hay trên các mạng xã hội là nơi phục vụ giải thích thắc mắc của quý khách hàng ngay lập tức. Thông qua các bước giải thích này, bạn cũng có thể dẫn dắt, định hướng và tạo nên sự tin cậy với khách. Công cụ đó cũng giúp bạn chiếm hữu được thông tin quý khách hàng rất tốt.

Tốc độ phản hồi với Site Chat là nhân tố quan trọng. Thông thường, nếu để quý khách hàng phải chờ đợi quá 30’, họ sẽ rời đi. Ngày nay, Chatbot có thể giúp bạn replay quý khách hàng 24/7 mà không cần có người thật luôn luôn trực tuyến. Hệ thống này sẽ giúp giải thích replay khách hàng.

Xác định Leads từ thông tin người dùng truy cập Website

Hiện nay, bạn cũng có thể xác định được người dùng đã truy cập vào Website dù họ không điền vào form thông tin. Nhờ vậy, bạn cũng có thể tập kết các hướng các chiến dịch đến những đối tượng bày tỏ sự quan tâm.

Với trường hợp quý khách hàng chưa sự thật hứng thú, hãy tiếp diễn đưa họ vào các chiến dịch theo đuổi để tạo nên sự tương tác.

Trên đây chính là một số những kiến thức liên quan đến Lead Gen – cách hay nhất lôi kéo và chốt khách hiệu quả nhất. Giagocchudautu.com hy vọng với các chia sẻ này, bạn đã hiểu Lead Gen là gì và biết cách ứng dụng trong môi giới bất động sản một biện pháp thành công.

5/5 - (42 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339