Cầu Thủ Thiêm 3 – Thông tin quy hoạch và tiến độ mới #2023

Cầu Thủ Thiêm 3 nằm trong chuỗi công trình xây dựng và nâng cấp chất lượng hạ tầng giao thông trong khu đô thị  Thủ Thiêm. Cầu Thủ Thiêm 3 có vai trò vô cùng quan trọng khi nối kết giao thông Quận 2 sang Quận 4 và các Quận lân cận. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 3 và khi nào khởi công cầu thủ thiêm 3.

Cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 ở đâu?

Cầu Thủ Thiêm 3 nối kết hai bên bờ sông Saigon tọa lạc ngay cụ thể như sau:

  • Đầu cầu Quận 4: xuất phát điểm từ đường Tôn Đản, băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (cảng Sài Gòn).
  • Đầu cầu Quận 2: Đại lộ vòng cung – khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hằng ngày, lượng lưu thông xe cộ từ Quận 2, Quận 9, Thủ Đức,… lưu thông vào Trung tâm Thành phố rất lớn, các trục đường như Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải, nhất là giờ cao điểm.

Dự án Cầu Thủ Thiêm 3 cùng với 4 cây cầu còn lại là (Cầu thủ Thiêm 1, Cầu Thủ Thiêm 2, Cầu Thủ Thiêm 4, Cầu đi bộ) và một hầm chui (Hầm Thủ Thiêm) vượt sông Saigon nối đến Quận 1, Quận 4, Quận 7,… sẽ hỗ trợ giảm tối đa ách tắc giao thông và mở ra thời cơ nối kết giao thương KĐT mới Thủ Thiêm với nhiều khu vực trung tâm khác của thành phố. Hơn nữa, việc đẩy mạnh lưu thông – trung chuyển hàng hoá sẽ là động lực lớn để xúc tiến khu vực phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn.

Cầu Thủ Thiêm 3

Thiết kế phối cảnh cầu thủ thiêm 3

Quy hoạch Cầu Thủ Thiêm 3 như thế nào?

Cầu được thiết kế với cao dự kiến 10M gần giống với cầu Thủ Thiêm 1 (nối từ Quận 2 sang Bình Thạnh đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ thời điểm năm 2007). Và để thích hợp với tiến trình xây dựng cầu Thủ Thiêm 3, Bộ Xây dựng sẽ triển khai di dời bến cảng Khánh Hội (Quận 4) thuộc cảng Saigon ra khu vực Hiệp Phước, Nhà Bè trong thời gian tới.

Dự án cầu Thủ Thiêm 3 là một trong các công trình trọng điểm, không chỉ được quan tâm đến vị trí trung tâm mà còn đầu tư vào khâu thiết kế, kiến trúc để trở thành biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai.

Theo đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ được triển khai theo như hình thức BT(xây dựng – chuyển giao). Và được liên doanh 3 cty nghiên cứu kỹ và thực hiện là Cty Xây dựng công trình giao thông 1, Cty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn và Cty CP Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc.

Công ty Xây dựng công trình giao thông 1(CIENCO1): Là doanh nghiệp hàng đầu về xây dựng hạ tầng cơ sở của Việt Nam với hơn 55 kinh nghiệp. Đến thời điểm hiện tại, cty đã có trên 20 đơn vị thành viên với hơn 3.000 cán bộ công nhân viên.

Uy tín và danh tiếng của CĐT này được ghi dấu qua nhiều công trình mang tính biểu tượng như: Cầu Rồng(Đà Nẵng), cầu Trần Thị Lý(Đà Nẵng), cao tốc Saigon – Trung Lương, cảng hàng không quốc tế Hà Nội, cảng hành không quốc tế Cam Ranh, cầu Long Bình – Chrey Thom(Campuchia),…

Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn: Là một trong các đơn vị vượt trội trong các lĩnh vực xây dựng, kinh nghiệm và năng lực của Thái Sơn được minh chứng qua hàng trăm các dự án có quy mô lớn ở nhiều lĩnh vức khác nhau như cầu, cảng, đường bộ, đường sắt, khu công nghiệp, sân bay, các công trình dân dụng và công nghiệp.

Các công trình tiêu biểu của Cty Thái Sơn như: Cao tốc Saigon – Trung Lương, cảng biển Cam Ranh, chung cư Thái Sơn, khu nghỉ dưỡng Sunshine Hill Villa,…

Công ty CP Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc: thành lập từ thời điểm năm 2005, cty nổi tiếng với tương đối nhiều dự án – gói thầu lớn, từ vai trò NĐT BOT, nhà thầu xây lắp, đến NĐT BT. Các công trình đã triển khai thành công như: Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 6 – Đồng Nai, dự án đầu tư xây dựng Khu công Nghiệp Tuấn Lộc – Khu kinh tế Đông Nam – tỉnh Nghệ An, cầu Saigon 2. thầu phụ thi công Dự án cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, cầu Cổ Chiên, một vài gói thầu thuộc Dự án Mở rộng xa lộ Hà Nội (TP.HCM)…

Đây đều là những tên tuổi hàng đầu trong các lĩnh vực xây dựng ở Việt Nam. Năng lực và kinh nghiệm của những đơn vị này cũng sẽ được kiểm chứng qua nhiều công trình đã đi vào hoạt động. Chính vì thế, Lê Quang Thành tin chắc cầu Thủ Thiêm 3 sẽ được hoàn thành đúng như cam kết.

Cầu Thủ Thiêm 3

Tòan cảnh khu vực cầu thủ thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3

Vị trí khu vực xây dựng cầu thủ thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 hoàn thành mang lại những lợi ích gì?

Giao thông hạ tầng luôn là yếu tố hàng đầu quyết định đến sự tăng trưởng của Bất động sản nói chung. Cầu Thủ Thiêm 3 khi được thi công và đưa vào và sử dụng sẽ hỗ trợ giá trị BĐS ở hai khu vực Quận 2 và Quận 4 hưởng lợi trực tiếp, nhất là gần ngay hai đầu cầu.

Người dân làm việc ở Quận 2 vẫn rất có thể sinh sống ở Quận 4 (và ngược lại) khi chỉ mất chưa tới 10 phút để lưu thông đi qua cầu Thủ Thiêm 3. Chính lý do đó, đó là một trong các công trình trọng đại đã và đang rất được người dân Thành phố đón chờ.

Sự hình thành của cầu Thủ Thiêm 3 không chỉ hoàn thiện chuối nối kết tiện lợi của KĐT Thủ Thiêm đến các trung tâm khác của thành phố mà còn có tác động mạnh mẽ đến giá trị các BĐS tại khu vực Quận 4 và Thủ Thiêm. Một số dự án tiêu biểu như:

  • Empire City do Keppel Land chủ đầu tư.
  • Eco Smart City do Lotte chủ đầu tư.
  • The Metropole Thủ Thiêm của Sonkim Land & Quốc Lộc Phát chủ đầu tư.
  • The River Thủ Thiêm do CII & Refico làm chủ đầu tư.
  • Sunshine Horizon của Sunshine Group chủ đầu tư.

Cầu Thủ Thiêm 3 tọa lạc ngay quan trọng khi nằm giữa 2 Quận lớn trong trung tâm Thành phố, nói theo một phương pháp khác sẽ là “ngòi châm” kích cầu cho tăng trưởng kinh tế thương mại khu vực. Công trình này rất cần phải sớm triển khai để thỏa mãn nhu cầu lưu thông của người dân.

Trên đó là nhưng thông tin cầu Thủ Thiêm 3 mới nhất được Giagocchudautu.com tổng hợp, hy vọng qua bài viết này tôi đã mang lại những thông tin hữu ích cho quý khách.

5/5 - (28 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339