TOP #4 bước chuẩn bị chọn mua căn hộ chung cư cho con #2023

Hiện nay, Internet đóng một vai trò quan trọng trong việc chọn mua căn hộ của nhiều gia đình. So với những loại sản phẩm khác, nhận thấy của người mua căn hộ thường ít bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm trong quá khứ mà chủ yếu bị ảnh hưởng mạnh từ truyền thông, tâm lý đám đông và quá trình tự nghiên cứu. Bằng việc đưa ra 4 bước chọn mua căn hộ dưới đây, Giagocchudautu.com sẽ hỗ trợ bạn – những gia đình chuẩn bị có con, làm chủ được quá trình mua căn hộ tốt nhất.

Chọn mua căn hộ chung cư cho con

Phần lớn người dân Việt Nam, đặc trưng là các gia đình mới cưới hoặc chuẩn bị có con nhỏ, đều có ý kiến “an cư, lạc nghiệp” nên luôn muốn được sở hữu ít nhất một căn nhà hay căn hộ. Nhiều nhà phát triển dự án đều cho rằng, những chính sách trợ giúp BĐS của chính quyền thành phố sẽ phát sinh hấp lực kéo người mua quay trở lại thị trường căn hộ đẳng cấp để ở hoặc để cho thuê.

Theo phân tích từ chuyên viên Giagocchudautu.com, tại thị trường Việt Nam, thời gian từ lúc bắt đầu nhận thức nhu cầu về căn hộ đẳng cấp cho tới lúc tìm hiểu về những lựa chọn sẵn có với một người dự kiến mua căn hộ thường kéo dài trong thời gian từ 15 – 24 tháng.

Trong thời đại bùng nổ Internet như hiện nay, để tìm mua được một căn hộ đẳng cấp như ý, quý khách hàng thường trải qua 4 bước cơ bản gồm: Nhận thức, tìm kiếm trực tuyến, đánh giá và thực hiện giao dịch.

Bước thứ nhất chọn mua căn hộ chung cư: Nhận thức nhu cầu

Đây là bước đầu tiên để bạn định hình nhu cầu sở hữu căn hộ chung cư của mình cũng như những lựa chọn sẵn có, thích hợp về căn hộ tương lai. Thông thường nhu cầu mua căn hộ rất có thể sẽ xuất phát từ mong muốn cá nhân, ví dụ như môi trường sống đẳng cấp hơn, môi trường sống không bị ô nhiễm, kề bên trường học quốc tế… hoặc một vài sự kiện trong đời sống như thay đổi chỗ làm, có con hoặc nghỉ hưu hay không phức tạp là đầu tư một căn hộ đẳng cấp để cho thuê lại.

Trong GĐ này, các yếu tố bạn phải quan tâm đến tới như thời điểm mua, vị trí dự án căn hộ cao cấp, quan tâm đến loại căn hộ thích hợp với nhu cầu cụ thể (ở hay đầu tư cho thuê), những thông tin hoặc xu hướng nào cần biết… Khi Internet chưa phổ biến, đảm bảo thời điểm hiện tại khá vất vả với bạn, vì thiếu thông tin khiến bạn phải liên lạc với những đại lý BĐS.

Hiện nay, có tới hơn 60% người dân mua căn hộ dùng công cụ tìm kiếm như Google, website của dự án để rất có thể nắm được thông tin về giá bán, vị trí, hình ảnh căn hộ cũng như các tiện ích bên trong, ngoài ra họ cũng tìm đến các đại lý, sàn môi giới để nhờ hỗ trợ.

Bước thứ nhì chọn mua căn hộ chung cư: Tìm kiếm thông tin qua Internet

Sau khi đã xác định được nhu cầu, các bạn sẽ mất thêm khoảng 3 tháng để tìm kiếm thông tin qua internet. Đây cũng là GĐ bạn cần bắt đầu lọc bớt số lượng căn hộ tiềm năng và tìm kiếm những thông tin chính xác hơn về môi trường thiên nhiên căn hộ định mua như giao thông, trường học, đời sống dân cư cũng như các đặc tính khác của căn hộ: diện tích, số lượng phòng…

Chọn mua căn hộ chung cư cho con

Tìm hiểu thêm thông tin:

Để chọn được căn hộ chung cư vừa ý nhất, bạn phải trả lời được một số câu hỏi này: căn hộ nào đáp ứng được nhu cầu trong khu vực đã được khoanh vùng; phương thức thanh toán nào đối với căn hộ này; các tiện ích xung quanh dự án ra sao? Theo khảo sát tại khu vực TP.HCM, khi kết thúc thời điểm hiện tại thì người mua cũng đã xác định xong về vị trí, loại căn hộ đẳng cấp cùng với danh sách một vài dự án để so sánh. Người mua bắt đầu có động lực mua căn hộ mạnh hơn, họ rất có thể đã bắt đầu tiến hành liên lạc với đại lý BĐS để đánh giá các lựa chọn.

Bước tiếp theo sau là chọn mua căn hộ chung cư: Đánh giá

Sau khi đã khoanh vùng được vài dự án căn hộ ưng ý, người mua mất thêm từ 1-3 tháng đánh giá đến khi quyết định mua. Đến bước này, thông thường người mua căn hộ đẳng cấp sẽ muốn được tham quan căn hộ mẫu, tham quan công trường xây dựng, tìm hiểu rõ các vấn đề liên quan căn hộ như tiến độ bàn giao, pháp lý, tài chính, thủ tục và quá trình giao dịch, dịch vụ đi kèm.

Việc đánh giá căn hộ thường nhờ vào đại lý nên người mua thường có những suy nghĩ về đối tượng trung gian này, ví dụ như đại lý đã từng bán bao nhiêu căn hộ trước đây, biết rõ khu vực quanh căn hộ như thế nào, có những mối quan hệ để quá trình diễn ra dễ dàng không, có đưa ra được những lời khuyên dựa trên số tiền và nhu cầu của mình không… Những yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn đại lý giao dịch của người mua gồm: ấn tượng, sự trung thực và đáng tin, sự hiểu biết về khu vực xung quanh và cuối cùng là danh tiếng.

Bước thứ tư chọn mua căn hộ chung cư: Tiến hành giao dịch

Đây là bước cuối cùng của quy trình mua căn hộ chung cư, thường kéo dài từ 20-30 ngày. Trong bước này, gia đình của các bạn sẽ thương lượng giá bán, nhận lời khuyên, tư vấn, hướng dẫn và thực hiện giao dịch với đại lý đồng thời cũng nên tích cực tìm kiếm các thông tin liên quan căn hộ, đặc trưng là xem xét/so sánh giá cả qua Internet.

Giai đoạn mua căn hộ cao cấp, người mua cũng rất quan tâm đến những vấn đề như quá trình giao dịch, những điểm quan trọng, kinh phí tối đa phải trả cho căn hộ, có người nào khác cũng đang muốn mua căn hộ này không, có điều gì bất trắc rất có thể xảy ra không, có bị mất tiền đặt cọc không, bao lâu thì được bàn giao căn hộ.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã tổng hợp chia sẻ thông tin TOP #4 bước chuẩn bị chọn mua căn hộ chung cư cho con #2021. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến các bạn.

5/5 - (114 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339