Có nên mua vàng vào thời điểm này – Xem Ngay #2023

Đứng trước đại dịch Covid 19 đang hoành hành trên các trên toàn thế giới, giá vàng đang có những biến động khó lường; tăng giảm thường xuyên trong mỗi tháng vừa mới đây và chưa xuất hiện dấu hiệu ổn định trở lại. Vậy câu hỏi được chúng tôi đặt ra là Có nên mua vàng thời điểm này không ? Nếu bạn cũng đang vướng mắc điều tương tự, hãy cùng Giagocchudautu.com theo dõi bài viết sau đây để biết lời giải đáp nhé.

Thị trường vàng hiện nay

Từ thời xa xưa tới nay, vàng vẫn là một kim loại hiếm có vai trò to lớn trong đời sống của xã hội loài người chúng ta. Dù chỉ là một lượng nhỏ thôi nhưng giá trị của chúng rất có thể đặt ngang bằng một chiếc điện thoại thông minh tiên tiến nhất được ra mắt vậy. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem giá vàng thời điểm ngày hôm nay như thế nào và những tác động gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng ở thời buổi hiện nay nhé.

Có nên mua vàng vào thời điểm này

Tìm hiểu thêm:

Những tác động gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng

Tuy là 1 vật có giá trị lớn nhưng giá vàng chịu rất nhiều tác động từ các yếu tố gây biến động thị trường thế giới. Nếu không có tương đối nhiều am hiểu về thị trường và các yếu tố gây ảnh hưởng tới giá vàng, các các bạn sẽ rất khó để thành công trong các lĩnh vực đầu tư này. Vì thế hãy xem xét những thông tin sau đây để biết thêm nhiều điều thú vị nhé. Những tác động gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng như sau :

  • Quan hệ về nguồn cung vàng : Vàng là 1 hàng hóa đặc trưng nên sẽ phải chịu nhiều tác động của quy luật cung cầu.
  • Ảnh hưởng của USD đến vàng : Các đồng tiền nội tệ và ngoại tệ đều có tầm quan trọng không nhỏ tới giá vàng nhưng chủ yếu là đồng USD. Nếu đồng USD trở thành mất giá trong một cuộc suy thoái thì vàng sẽ là nơi an toàn để các NĐT “tạm trú”.
  • Mối quan hệ giữa vàng và dầu : Vàng và dầu là 2 loại hàng hóa có mối liên kết nghiêm ngặt về giá với nhau. Chúng ta rất có thể nhìn vào diễn biến giá dầu trong hiện tại và diễn biến về sau của dầu để rất có thể đoán được xu hướng dao động của vàng.

Giá vàng ở thời điểm hiện nay

Có nên mua vàng vào thời điểm này

Sau khi các bạn đã được biết các yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng. Chắc hẳn mọi người cũng đã đoán ra được giá vàng ở thời điểm này là như thế nào. Trong bối cảnh toàn cầu đang phải đấu tranh chống lại đại dịch Covid 19, đồng USD có dấu hiệu sụt giảm đi rất nhiều làm cho các NĐT bất an và phải kiếm một thị trường an toàn hơn để đầu tư. Thị trường đó không đâu khác chính là vàng.

Tính từ thời điểm đầu năm 2020 cho tới nay, giá vàng đã biến động dữ dội và tăng tới mức kỷ lục 60 triệu / lượng. Đây chính là một con số chưa từng có trong lịch sử làm cho nhiều NĐT và người dân đứng ngồi không yên, không biết nên bán vàng hay mua vàng để đợi giá lên cao.

Do sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid 19 ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ, các NĐT trên thị trường đang nghi ngờ về việc phục hồi kinh tế của thị trường này. Tuy giá vàng đã ít biến động hơn khoảng thời gian trước đây nhưng tất cả chúng ta vẫn chưa thể biết chắc được điều gì sẽ xảy ra.

Có nên mua vàng thời điểm này không ?

Như các bạn đã thấy, Covid 19 ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới nền kinh tế thị trường của những quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Anh,… nên giá vàng đang rất được đẩy lên cao tới ngưỡng kỷ lục. Do giá vàng tăng cao, đã làm cho không biết bao nhiêu NĐT và người dân thấy được hoang mang. Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của thị trường các bạn vẫn nên cẩn trọng khi tham gia vào thị trường vàng nhé.

Phân tích thị trường kỹ lưỡng trước lúc đưa ra quyết định

Quan hệ Mỹ – Trung ngày dần căng thẳng, việc này cũng ảnh hưởng rất rộng lớn tới giá vàng vào thời điểm hiện tại. Vì thế, các bạn rất cần phải phân tích thị trường thật kỹ càng lưỡng trước lúc đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Giá vàng thời điểm ngày hôm nay rất có thể tăng nhưng nhỡ đâu ngày mai lại giảm thì sẽ phải như thế nào ? Từ đó, chúng tôi nói theo một phương pháp khác với những bạn một điều rằng việc đầu tư vào thời điểm này ẩn chứa rất nhiều điều rủi ro. Tuy nhiên, mọi quyết định đều tùy thuộc ở bạn, hãy phân tích thị trường thật kỹ càng lưỡng trước nhé.

Có nên mua vàng vào thời điểm này

Giao dịch mua – bán vàng trên thị trường không quá nhiều

Ghi nhận trong mỗi ngày qua tại những cửa hàng bán vàng ở các thành phố lớn, lượng khách mua – bán vàng đã tăng thêm đáng kể nhưng chưa tới mức đột biến. Hầu hết các cửa hàng đều nhận định rằng tỷ lệ giao dịch mua – bán cũng chỉ ngang bằng với mức trung bình của những ngày trước đó. Điều này thể hiện rằng tâm lý KH cũng rất quan ngại về giá vàng hiện nay.

Vàng biến động rất nhanh nên rất cần phải rất cẩn thận. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được rằng có nên mua vàng thời điểm này không. Hãy là 1 nhà đầu tư khôn ngoan và đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

5/5 - (112 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339