Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm – Thời điểm này #2023

Hình thức gửi tiết kiệm và mua vàng được rất nhiều người ưu thích bởi đó là giải pháp đầu tư sinh lời khá hiệu quả và an toàn dành cho tất cả những người muốn sinh lời từ khoản tiền thảnh thơi của mình. Tuy nhiên mỗi giải pháp sẽ sở hữu ưu, nhược điểm riêng. Vậy thì năm 2023 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ mang lại khoản lời cao hơn? Không do dự gì nữa, vào tìm hiểu ngay cùng chúng tôi nào!

nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Tìm hiểu thêm:

Tổng quan về kênh đầu tư mua vàng

Để rất có khả năng biết được nên mua vàng hay gửi tiết kiệm thì điều đầu tiên đó chính là bạn nên hiểu rõ về kênh đầu tư này cùng những ưu điểm và nhược điểm của nó. Đầu tư mua vàng được hiểu không khó là bạn bỏ ra số vốn để mua vàng và tiếp sau đó khi giá vàng tăng cao, lúc này các bạn sẽ bán đi để lấy lời. Với đầu tư BĐS hay chứng khoán yêu cầu bạn nên bỏ ra số tiền lớn, còn đầu tư vàng chỉ với số vốn ít hơn là chúng ta có thể tạo ra lợi nhuận cho mình.

Từ trước đến nay, vàng vẫn là kênh đầu tư được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn vì sự an toàn của nó, cụ thể vàng không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của nền kinh tế thị trường chính trị, nhất là khi lạm phát tăng cao, đồng tiền bị mất giá thì vàng vẫn giữ được giá trị của mình.

Tuy vậy, đầu tư vàng là 1 kênh không hề “dễ nuốt” khi xu hướng giá vàng biến động liên tục, nhưng nếu như nhìn về dài hạn thì giá vàng có xu hướng tăng qua các năm, nhất là lúc toàn cầu đang không ổn định khi phải chiến đấu với đại dịch covid 19.

Giá vàng chịu tác động của không ít yếu tố. Chính vì thế, để rất có khả năng kiếm lời từ trên đầu tư vàng thật không hề đơn giản, đòi hỏi người đầu tư phải rất có khả năng phân tích, tiên đoán nền kinh tế thị trường cùng một đầu óc nhanh nhạy đấy!

nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Đầu tư vàng các bạn sẽ được và mất gì?

Mỗi một kênh đầu tư thì đều thể hiện rõ 2 mặt ưu và nhược điểm, với đầu tư vàng cũng vậy. Việc biết được tất cả chúng ta sẽ được và mất gì khi mua vàng sẽ hỗ trợ bạn giải thích một trong mỗi phần về câu hỏi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Lợi ích của việc đầu tư vàng

 • Tính thanh khoản cao: Vàng được xem như đồng tiền chung của toàn cầu nên chúng ta có thể bán vàng ở bất kỳ đâu.
 • Trong dài hạn, vàng là kênh đầu tư an toàn: Chính vì vàng được xem như đồng tiền chung của những quốc gia, vì thế mà giá trị của vàng không tùy thuộc vào bất kỳ giá trị của đồng tiền nào.
 • Giá vàng được niêm yết công khai, minh bạch: Người đầu tư vàng dễ dàng theo dõi được biến động của vàng bởi giá vàng được niêm yết thường ngày và luôn luôn được cập nhật khi có sự biến động.
 • Giá trị không bị mất đi khi có lạm phát: Có một quy luật rằng giá trị tiền tệ sẽ giảm tỷ lệ nghịch với sự tăng của giá vàng. Chính vì thế, khi nền kinh tế thị trường có lạm phát thì giá trị đồng tiền sẽ giảm, vì thế mà giá vàng sẽ luôn luôn được bảo toàn.
 • Đa dạng hóa kênh đầu tư: Có một nguyên tắc trong đầu tư mà có lẽ bất cứ NĐT nào cũng biết đó là “không nên tất cả trứng vào trong 1 giỏ”, vì thế để chia nhỏ rủi ro thì ngoài đầu từ chứng khoán, bất động sản, chúng ta có thể đầu tư vào vàng.

Hạn chế khi đầu tư vàng

 • Lưu trữ và bảo quản: vấn đề bảo quản vàng không đơn giản, vì thế rủi ro mất cắp rất có khả năng xảy ra bất cứ lúc nào.
 • Phải biết đầu tư mới có lãi: Giá vàng chịu nhiều tác động của nhiều yếu tố trong và cả ngoài nước. Vì thế để tối đa hoá lợi nhuận, đòi hỏi bạn nên biết cách phân tích để chọn đúng thời điểm mua vào hợp lý.

Tổng quan về gửi tiết kiệm

Để biết được năm 2021 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Thì Tiếp đến chúng tôi sẽ phân tích cho bạn về hình thức gửi tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm được hiểu là bạn đem số tiền thảnh thơi của mình gửi vào ngân hàng trong một kỳ hạn nhất định rất có khả năng là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng. Khi đáo hạn, các bạn sẽ nhận được một khoản tiền bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi.

nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và tình hình kinh tế thị trường thì mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm sẽ sở hữu sự biến động khác nhau. Với những kỳ hạn dưới 6 tháng sẽ chịu sự kiểm soát của ngân hàng Nhà nước.
Những quyền lợi và hạn chế khi gửi tiết kiệm

Cũng giống với hình thức đầu tư vàng thì gửi tiết kiệm sẽ tồn tại những quyền lợi và hạn chế nhất định.

Lợi ích khi gửi tiết kiệm

 • Tính thanh khoản cao: dễ dàng rút tiền để sử dụng bất cứ lúc nào mà bạn muốn.
 • An toàn, ít rủi ro: Cho dù lãi suất có lên hay xuống thì mức sinh lời của bạn vẫn được giữ nguyên, bởi tại thời điểm bạn gửi tiền thì mức sinh lời đã được ngân hàng định sẵn.
 • Được đánh giá là phương thức đầu tư có độ an toàn cao nhất.

Hạn chế khi gửi tiết kiệm

nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

 • Khi có lạm phát: Vào những thời kỳ lạm phát cao thì có khi khoản lãi mà ngân hàng trả không đủ để bù đắp cho mức lạm phát.
 • Lợi nhuận thấp: rủi ro thấp vì thế mà mức lợi nhuận kỳ vọng cũng thấp so với những kênh đầu tư có rủi ro cao hơn.

Vậy thì với những chia sẻ của chúng tôi về hai hình thức này thì bạn đã quyết định gì về câu hỏi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm chưa? Một mẹo vàng nữa là chúng ta có thể kết hợp 2 hình thức này nếu như số tiền thảnh thơi của bạn đủ lớn.

5/5 - (31 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339