Đại lộ Vòng Cung – Thông tin quy hoạch tiến độ mới #2023

Vị trí đường Đại Lộ Vòng Cung ở đâu ? Quy hoạch Đại Lộ vòng cung Thủ Thiêm như thế nào ? Tầm quan trọng của tuyến đường này ? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin quy hoạch và tiến độ mới về đường Đại Lộ Vòng Cung này.

Đại lộ Vòng Cung

Quy hoạch đại lộ Vòng Cung Thủ Thiêm

Theo quyết định của Chính quyền Thành phố, Cty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh sẽ chi 8.265 tỉ đồng làm 4 tuyến đường chính ở Thủ Thiêm với tổng chiều dài 11,9km, cụ thể:

  • Đại lộ Vòng cung R1 (3,4km) – 6 làn xe: Là tuyến đường trung tâm và đóng một vai trò quan trọng trong việc phân bổ sử dụng đất. Dọc hai bên đường là khu kinh doanh và nhà ở phức hợp. Với chức năng rất quan trọng, tuyến đường sẽ được xây dựng theo hướng thành tuyến đô thị sầm uất đảm nhận các hoạt động giao thông chính cũng như các sự kiện, lễ hội, văn hóa của đô thị. Điều này đồng nghĩa với việc dự án The River Thủ Thiêm Quận 2 đang nằm trên con đường nhộn nhịp nhất tại Thủ Thiêm.
  • Đường Ven hồ trung tâm R2 (3km) – 4 làn xe: Là tuyến đường đóng vai trò quan trọng đối với phát triển du lịch và sinh thái học. Dọc một bên đường là các trung tâm buôn bán nhộn nhịp và nhà ở phức hợp; mặt khác, phía bên kia hồ là khu vực vui chơi giải trí.
  • Đường Ven sông Sài Gòn (R3 (3km) – 2 làn xe: Là tuyến đường bao quanh phía tây bán đảo. Trong khi bên ngoài giáp với sông Sài Gòn thuận tiện giao thông đường thủy thì bên trong lại bao quanh khu vực thương mại sầm uất.
  • Đường Vùng châu thổ R4 (2,5km): Là tuyến đường nối tiếp từ Đại lộ Vòng cung và nằm ở vùng ngập nước phía Tây – Nam bán đảo.

Ngoài Hệ thống trên, Đại Quang Minh còn đầu tư thêm dự án Cầu Thủ Thiêm. Cả 2 dự án đều theo hình thức hợp đồng BT. Đổi lại, công ty này sẽ được Nhà nước giao 106 ha đất để khai thác và xây dựng.

Đại lộ Vòng Cung

Vị trí đường Đại Lộ Vòng Cung Thủ Thiêm

Đại lộ Vòng Cung bắt đầu từ điểm giao thông C1, cắt ngang Lương Định Của và Trần Nảo. Kết thúc là điểm giao thông C4, cắt ngang đường Vùng châu thổ, đường Ven hồ trung tâm và đường Ven sông Sài Gòn, có vị trí quan trọng trong các công việc kết nối giao thông và liên kết vùng Thủ Thiêm cùng các quận trung tâm thành phố. Theo thông tin mới nhất từ UBND TP, Đại lộ Vòng Cung sẽ là nơi diễn ra diễu hành, diễu binh có khí tài của thành phố. Những phương tiện tải trọng lớn xác định theo kịch bản duyệt binh trên đại lộ Vòng cung (đoạn từ nút giao cầu Thủ Thiêm 2 đến nút giao đường Mai Chí Thọ, chiều dài khoảng 650 m).

Nhằm việc diễu hành trong tương lại được diễn ra thuận lợi, đề ra phương án xây dựng bố trí nề dốc trên nền quảng trường từ đại lộ vòng cung về bờ sông sài gòn có chiều ngang khoảng 21m( 6 làn xe)

Tầm quan trọng trong tương lai

Đại lộ vòng cung có vị trí quan trọng trong việc nối kết giao thông và liên kết vùng Thủ Thiêm cùng các quận trung tâm thành phố. Theo thông tin tháng 06/2016, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM – ông Nguyễn Thành Phong đồng ý đề xuất của Ban Quản lý khu Thủ Thiêm về điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với Quảng trường Trung tâm và Công viên Bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm; chấp thuận điều chỉnh phạm vi ranh giới, tăng diện tích khu vực lập quy hoạch chi tiết 1/500 từ hơn 291.000 m2 lên hơn 440.700 m2.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng đồng ý phương án tổ chức Lễ diễu hành, duyệt binh có khí tài, phương tiện tải trọng lớn xác định theo kịch bản duyệt binh trên đại lộ Vòng cung (đoạn từ nút giao cầu Thủ Thiêm 2 đến nút giao đường Mai Chí Thọ, chiều dài khoảng 650 m).

Điều chỉnh mặt phẳng cắt ngang của đại lộ Vòng Cung theo hướng bố trí các dải phân cách cây xanh di động để tiện lợi cho việc không ngừng mở rộng lòng đường khi tổ chức diễu hành, duyệt binh có khí tài, phương tiện cơ giới lớn. Bố trí không gian 2 bên đại lộ Vòng cung R1 phải đáp ứng không gian dự kiến bố trí các lễ đài, khán đài lắp ghép (quy mô khoảng từ 4.000 đến 6.000 người).

Thêm vào đó, đoạn từ cầu Thủ Thiêm 2 đến cầu Thủ Thiêm 3 có công viên bờ sông, địa điểm đó sẽ được bố trí như một khu vực tập trung những người du khách đến dự sự kiện, xem pháo hoa diễu hành, hoặc các hoạt động trên sông.

Chính vì thế, các dự án địa ốc Quận 2 đang rất được đầu tư khai thác và phát triển trên Khu đô thị mới Thủ Thiêm tóm lại và Đại lộ Vòng Cung – R1 nói riêng, các NĐT đã rất biết nắm bắt sự tiến lên thị trường trên địa bàn. Bởi khả năng phát triển, sinh lời rất cao, nhất là trong thời điểm quỹ đất ven sông tại thành phố đang ngày dần cạn kiệt.

Tiến độ mới nhất về Đại Lộ Vòng Cung

Đại lộ Vòng Cung

Đại lộ Vòng Cung

Đại lộ Vòng Cung

Bất động sản tại Đại Lộ Vòng Cung tăng giá từng ngày

Đại lộ vòng cung là 1 trong 4 con đường huyết mạch của khu đô thị mới Thủ Thiêm, 4 tuyến đường được cho là “dát vàng” vì có vị trí quan trọng trong các công việc kết nối giao thông và liên kết vùng Thủ Thiêm với các quận trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, hệ sinh thái ở địa chỉ này đạt chuẩn các khu đô thị lớn trên thế giới, với 42% diện tích cho hệ sinh thái và mặt nước; 24% cho các hạ tầng giao thông; phần còn lại dành cho khu dân cư, trung tâm thương mại và trung tâm hành chính.

Theo đó, các công trình nổi bật tại Đại lộ Vòng Cung đang dần hình thành. Vì vậy, Đại lộ Vòng Cung tại Thủ Thiêm được cho là hội tụ tất cả các gì xa hoa và tinh túy nhất: tiệm thời trang cao cấp, nhà hàng cao cấp thế giới, điểm son văn hóa nghệ thuật và di sản. Và như thế, tất nhiên, người sở hữu những căn hộ ở địa chỉ này đó cũng nằm trong giới thượng lưu, những người đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của quốc gia hay thành phố đó.

Nếu tiềm năng gia tăng giá trị hay khả năng sinh lời là giá trị hữu hình phụ thuộc vào vị trí bất động sản tại đại lộ Vòng Cung Thủ Thiêm, thì các gì còn lại chính là hệ sinh thái, không gian sống thụ hưởng hay còn nói là giá trị vô hình. Những dự án hình thành tại Đại lộ Vòng Cung có hiệu quả thế mạnh nhờ sở hữu tỷ lệ cây xanh, mặt nước tối đa.

Đơn cử là The River có thiết kế các hành lang kính trong quãng đưa đến một hướng view không giới hạn, cửa ban công còn được mở rộng để thiên nhiên bên ngoài tràn lên nhà, mang đến cho chủ nhân căn hộ trải nghiệm sống resort ngay giữa lòng đô thị náo nhiệt. Nằm nơi góc phố đẹp nhất của Đại lộ Vòng Cung, The River là nơi hội tụ hai giá trị đáng thèm muốn của một khu căn hộ hạng sang trong tâm địa đô thị: sự sôi động của khu mua sầm uất nhất Q.2 và sự thoải mái của khu nghỉ dưỡng 5* với gần 100m mặt tiền sông và công viên 4ha.

Đại lộ Vòng Cung

Trên đây, Giagocchudautu.com đã chia sẻ những thông tin mới nhất về tuyến đường Đại Lộ Vòng Cung. Hi Vong mang lại nhiều thông tin hữu ích đến quý khách.

5/5 - (92 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339