Đường Lương Định Của – Thông tin tiến độ quy hoạch #2023

Đường Lương Định Của là một con đường quan trọng của Quận 2 và cả thành phố Hồ Chí Minh khi nối liền 3 khu vực bậc nhất của thành phố Hồ Chí Minh là Nam Rạch Chiếc, Thủ Thiêm và trung tâm Quận 1. Từ một con đường rộng 8m với nhiều ổ gà, nham nhở, ngập lụt thì này được phê duyệt mở rộng lên 30m để đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng đồng của cư dân.

Vậy ở bài viết này, Giagocchudautu.com xin chia sẻ thông tin quy hoạch đường Lương Định Của Quận 2 và những dự án sẽ được hưởng lợi khi con đường này hoàn thành để quý khách hàng cập nhật thêm thông tin.

Đường Lương Định Của

Quy hoạch mở rộng đường Lương Định Của

Đường Lương Định Của nằm tại quan trọng khi kết nối trực tiếp với 2 con đường trọng điểm của Quận 2: Một đầu giao với đại lộ Mai Chí Thọ(đối diện với đường lên Cao Tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây) một đầu cắt đường Trần Não kết nối vào đường Đại lộ Vòng Cung hướng tới cầu Thủ Thiêm 1, 2.

Dự án mở rộng đường Lương Định Của Q.2 có tổng chiều dài 2,3 km, nối từ đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định. Đường Lương Định Của sau mở rộng sẽ lên thành 30m cho 6 làn xe thay vì thế cho đường hiện hữu. Trong 2,3km mở rộng có 1.155m mặt đường mở rộng 30m và 1.155m mặt đường rộng 54-92m.

Với tổng mức đầu tư lên đến 800 triệu, dự án mở rộng đường Lương Định Của bao gồm các hạng mục như sau:

  • Xây dựng cầu ông Tranh mới.
  • Xây dựng nút giao Trần Não – Lương Định Của – Đại lộ Vòng Cung (Thủ Thiêm).
  • Xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè và một số công trình hạ tầng kỹ thuật khác.

Đơn vị thi công đường Lương Định Của là ai?

Chủ đầu tư công trình này là Khu quản lý giao thông đô thị số 2. Đơn vị này là cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố, có nhiệm vụ quản lý hệ thống cơ sở cơ sở giao thông đô thị (cầu, đường bộ, thoát nước, chiếu sáng công cộng, công viên cây xanh) thuộc địa bàn các quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức.

Ngoài ra, đường Lương Định Của còn có sự góp mặt của Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC). Theo đó, đơn vị đó đã chi từ 2.000 – 3.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng đoàn đường gần 1km nằm trong ranh giới dự án Laimian City và bàn giao lại cho thành phố thi công tuyến đường lên 30m như hiện nay.

Tiến độ thi công đường Lương Định Của hiện tại

Từ tháng 4.2015, Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 bắt đầu thực hiện thực hiện dự án mở rộng, nâng cấp đường Lương Định Của (quận 2) dài gần 2,5 km, từ đoạn giao với đường Trần Não đến đường Mai Chí Thọ. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 800 tỉ đồng và dự định hoàn thành sau hai năm. Theo thiết kế, con đường mở rộng lên 30 m cho 6 làn xe.

Công trình kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu giao thông theo sự phát triển của Khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu phía Đông thành phố, tăng năng lực kết nối với đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Tuy nhiên đến nay, công trình đã chậm tiến độ 3 năm, nhiều đoạn mặt đường đã hư hỏng, xuống cấp nặng. Ghi nhận trưa ngày 20.10, tại công trường đã vắng bóng công nhân lẫn máy móc thi công. Chủ đầu tư đã lắp rào chắn phân ra hai làn đường để thi công, một bên đã được nâng cấp và trải nhựa, bên còn lại ngập nước, rậm rạp ổ voi, ổ gà.

Đường Lương Định Của

Đường Lương Định Của sau khi mở rộng

Ban đầu, dự án được giao cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (thuộc Sở GTVT TPHCM) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, từ tháng 5.2019, dự án được chuyển giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố (trực thuộc UBND TPHCM). Kể từ đây đến nay, dự án nhưng vẫn chưa tồn tại dấu hiệu gì khả quan hơn.

Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM, cho biết thêm dự án mở rộng đường Lương Định Của hiện mới thi công được 60%. Khó khăn lớn nhất là công tác bàn giao mặt bằng chưa đầy đủ, hiện đơn vị chỉ mới nhận được khoảng 60% mặt bằng.

Theo kế hoạch, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Q.2 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng trong quý I/2021. Công trình sẽ hoàn thành trong khoảng thời gian chín tháng kể từ ngày nhận đủ mặt bằng.

Trong thời gian chờ bàn giao mặt bằng để thi công, chủ đầu tư cho biết thêm sẽ thực hiện công tác dặm vá mặt đường để đảm bảo riêng biệt giao thông.

Đường Lương Định Của đang trong quá trình hình thành

Đường Lương Định Của sau khi hoàn thiện sẽ rộng gấp 4 lần hiện tại với 6 làn xe lưu thông. Đường Lương Định Của có vai trò quan trọng không chỉ đối với Quận mà còn cả TP.HCM, bởi còn đường này sẽ kết nối giữa Đại lộ Vòng Cung và cầu Thủ Thiêm để vào Trung tâm Thành phố, còn đường Trần Não kết nối ra Đại lộ Đông Tây, cầu Sài Gòn và Xa lộ Hà Nội.

Trong tương lai, tuyến đường này cùng theo với Xa lộ Hà Nội và Mai Chí Thọ sẽ hợp thành 3 tuyến đường xương sống kết nối giao thông cửa ngõ phía Đông vào khu Trung tâm Thành phố.

Các dự án trên Đường Lương Định Của

Việc nâng cấp mở rộng đường Lương Định Của không chỉ đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng cao của cư dân ở khu vực này mà còn tác động mạnh mẽ đến giá trị các dự án bất động sản.

Theo đó, các dự án nằm ngay mặt tiền đường hay khu vực có đường thông ra tuyến đường này sẽ có được tiềm năng phát triển rất cao. Một số dự án chung cư Quận 2 được tôi đánh giá cao như:

Đường Lương Định Của có vai trò quan trọng trong di chuyển ở quận 2. Các vùng phụ cận cũng được hưởng lợi nhờ con đường này khi muốn di chuyển qua cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây hoặc đi đến Mai Chí Thọ vào trung tâm Thành phố. Con đường này chờ mong sẽ phát triển thành con đường sầm uất nhất quận 2 sau đại lộ Mai Chí Thọ.

Trên đây là những thông tin về tiến độ quy hoạch đường Lương Định Của cũng như các dự án được hưởng lợi sau khi con đường này hoàn thành. Bài viết được tổng hợp bởi Giagocchudautu.com, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng.

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339