Kinh doanh resort là gì ? Ưu và nhược điểm của Resort 2023

Ngành du lịch giai đoạn này có sự phát triển rất mạnh mẽ và đa dạng. Đồng thời các dịch vụ tích hợp trong khu du lịch cũng góp phần cung cấp tốt hơn nguyện vọng và mong muốn của khách hàng. Từ thực tại đó, nhiều nhà đầu tư bắt đầu để ý hơn đến việc kinh doanh resort. Giagocchudautu.com sẽ phân tích rõ hơn ưu và nhược điểm của resort và có nên đầu tư kinh doanh resort không đến bạn đọc.

kinh doanh resort

Resort là gì ? Kinh doanh resort là gì ?

Với các khái niệm và một số loại hình resort, Giagocchudautu.com đã đề cập rất chi tiết ở trong bài viết “Resort là gì ? Có mấy loại hình Resort nào? #2021” mời bạn đọc tham khảo thêm.

Việc kinh doanh resort được hiểu đơn giản là kinh doanh khách sạn độc lập, kinh doanh villa, biệt thự, căn hộ cao cấp. Trong đó, các căn hộ này được bao quanh bởi cảnh sắc thiên nhiên trù phú, tươi đẹp, xa khu dân cư và có nhiều tiện ích nội khu hấp dẫn.

Điển hình có thể kể đến các khu nghỉ dưỡng và du lịch hàng đầu nước ta như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Ưu điểm của kinh doanh resort

Trước khi kết luận có nên đầu tư kinh doanh resort không, chúng ta cùng tìm hiểu về ưu điểm của hoạt động kinh doanh resort.

Về mô hình tổ chức resort

Các tổ chức kinh doanh resort đều là doanh nghiệp có nguồn vốn vững mạnh và tiềm lực tài chính lớn. Điều này chính là nhân tố nội lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của resort.

Về chất lượng của resort

Mô hình resort thường được xây dựng gần các địa điểm du lịch, gần biển hoặc cao nguyên, núi. Chính lợi thế vệ địa thế  đã mang đến cho resort không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

Diện tích quy hoạch của resort giai đoạn này thường đạt khoảng từ 1ha trở lên. Không gian rộng thoải mái và cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi đã giúp resort trở nên lý tưởng hơn khi nào hết.

Cơ hội sinh lời

Không thể phủ nhận một điều rằng kinh doanh resort gắn liền với sự phát triển của du lịch. Điều này Có nghĩa là  du lịch càng “khởi sắc” bao nhiêu thì chủ resort càng có cơ hội “hốt bạc” bấy nhiêu.

Đặc biệt, một số khu du lịch nghỉ dưỡng đình đám và có nhiều cảnh quan đẹp luôn luôn là “điểm nóng” đầu tư resort của nhà đầu tư.

kinh doanh resort

Nhược điểm của mô hình resort

Mặc dù có nhiều ưu điểm cho nhà đầu tư nhưng mô hình resort vẫn còn đấy một số hạn chế nhất định. Cụ thể

Vị trí xa trung tâm

Mặc dù được xây dựng ở vị trí có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng nhưng đổi lại một khu resort thường nằm tại khá xa trung tâm. Như vậy, các chi phí vận chuyển nước, đồ ăn, nhu yếu phẩm vào resort sẽ tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ.

Năng suất của resort phụ thuộc nhiều vào hoạt động du lịch

Điều này Có nghĩa là khu resort chịu ảnh hưởng nhiều bởi các vấn đề thời tiết, môi trường, khí hậu, các vấn đề gây ra khiến du lịch chịu ảnh hưởng (chẳng hạn như dịch bệnh, chính sách của Nhà nước,…)

Nhà đầu tư nên Để ý đến  tìm kiếm các địa điểm nghỉ dưỡng có đặc điểm thời tiết và khí hậu thuận lợi.

kinh doanh resort

Mối quan ngại về môi trường

Khi ý thức bảo vệ môi trường của người dân càng được nâng cao và các chính sách tuyên truyền lặp đi lặp lại trên các phương tiện thông tin đại chúng đã làm dấy lên nhiều mối lo ngại về hoạt động của resort.

Các resort khi xây dựng đã một phần làm ảnh hưởng tới hệ sinh thái và môi trường bản địa. Đồng thời, việc vận hành resort khiến nguy cơ về rác thải và nước thải phá hủy môi trường tăng cao hơn.

Có nên đầu tư kinh doanh resort không?

Như vậy, qua ưu và nhược điểm của kinh doanh resort, nhà đầu tư có thể thấy mô hình resort có nhiều tiềm năng nhưng cũng luôn tồn tại không ít thách thức. Để kinh doanh resort có lời bền vững, nhà đầu tư phải tìm được các khu resort làm thế nào để cho phát triển được ưu điểm và khắc phục tốt nhược điểm.

Điển hình như dự án L’Alyana Senses World và phân khu Furama Resort & Spa Phú Quốc lấy thiên nhiên làm điểm tựa, lấy trải nghiệm của quý khách hàng làm mục tiêu. Dự án này được xây dựng trên tổng diện tích 219ha và định hướng trở nên quần thể nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc.

kinh doanh resort

Với sự tham dự của nhiều đơn vị xây dựng đình đám trong nước và quốc tế, toàn bộ dự án được tính toán để giữ lại trọn vẹn những giá trị bản nguyên để du khách tìm về khoảnh khắc sự thật yên bình và tận hưởng kết nối  sâu sắc giữa con người và thiên nhiên. Dự án hiện nhận được rất đông để ý của nhà đầu tư thông minh nhờ cơ hội sinh lời lớn mà nhưng vẫn giữ được sự trù phú, vẹn nguyên của đảo Ngọc.

Trên đây cũng là những chia sẻ xung quanh câu hỏi có nên đầu tư kinh doanh resort không. Hi vọng bài viết đã giúp nhà đầu tư tìm được lời đáp thỏa đáng. Mời nhà đầu tư đọc thêm các bài phân tích tại Giagocchudautu.com để cập nhật các tin mới nhất về thị trường nhà đất.

Xem thêm thông tin:

5/5 - (148 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339