Resort là gì ? Có mấy loại hình Resort nào? #2023

Nếu như Motel là mô hình lưu trú bình dân, Hotel phục vụ nhu cầu lưu trú tiện nghi thì Resort chính là mô hình nghỉ dưỡng đẳng cấp mà nhiều người hướng đến. Trong bài viết này, Giagocchudautu.com sẽ cùng bạn tìm hiểu một cách chi tiết hơn Resort là gì, một số loại Resort hiện nay và thời cơ đầu tư BĐS Resort.

Resort là gì

Xem thêm thông tin:

Resort là gì?

Resort nghĩa là gì? Resort là cụm từ để chỉ khu nghỉ dưỡng bao gồm nhiều khách sạn, villa, BĐS nghỉ dưỡng,… được xây dựng một cách độc lập. Resort được bố trí phong cảnh đẹp, yên bình, không gian rộng thoải mái và cách xa khu đô thị.

Trong ngành bất động sản, trước đây Resort là cụm từ chỉ địa điểm chữa bệnh, dưỡng bệnh ở những nơi phát triển. Tuy nhiên, trong tương lai từ Resort đã trở nên từ chung để chỉ những khu nghỉ dưỡng cao cấp cho giới thượng lưu. Ở Việt Nam, các khu Resort cao cấp thường tọa lạc bên cạnh các điểm du lịch như Hồ Tràm, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc,…

Có mấy loại hình Resort nào?

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu định nghĩa Resort là gì. Vậy, tại nước ta và trên thế giới có thể kể tới 3 loại hình Resort cơ bản: Khu nghỉ dưỡng phức hợp, khu nghỉ dưỡng khép kín và khu nghỉ dưỡng tiện lợi.

Khu nghỉ dưỡng phức hợp

Khu nghỉ dưỡng dưỡng phức hợp như 1 thị trấn thu nhỏ bao gồm nhiều tiện ích trong cùng một khu. Các khách sạn trong khu Resort có sự kết nối, cộng sinh với nhau. Trong khu nghỉ dưỡng này có thể có cả nhà hàng, khu vui chơi, khu trò chơi cho bé, khu hội nghị, công viên,…

Resort là gì

Khu nghỉ dưỡng khép kín

Khu nghỉ dưỡng khép kín bao gồm hai khu: khu du lịch nghỉ mát và khu sòng bạc.

Khu du lịch nghỉ mát bao gồm các tiện ích nghỉ dưỡng và bố trí bối cảnh, không gian trang trí hấp dẫn, thân thiện, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Khu sòng bạc bao gồm các sòng bạc, sòng bài. Hơn nữa ở đây cũng có thể có các tiểu khu chăm sóc sức khỏe, spa, tiện ích và dịch vụ nghỉ dưỡng, sân chơi golf, phòng chơi game và các nhà hàng.

Khu nghỉ dưỡng tiện lợi

Khu nghỉ dưỡng thuận tiện bao gồm các khu khách sạn trong khuôn viên Resort. Đồng thời, du khách có thể dễ dàng tìm thấy các cụm spa, trò chơi, khu mua sắm, di tích lịch sử,… Một khu nghỉ dưỡng thuận tiện thường có diện tích khá nhỏ nên chỉ có thể bao gồm vài dịch vụ nghỉ dưỡng nội khu. Khu này sẽ không có tính khép kín.

Resort là gì

Tiêu chuẩn của một Resort cao cấp là gì?

Để đánh giá Resort cao cấp, chưa phải do chủ đầu tư tự “gán” mác lên Resort mà cần có những tiêu chí xác định theo quy chuẩn. Các tiêu chí đánh giá Resort được mở bán như sau:

Về không gian

Không gian phải rộng lớn, có cảnh quan đẹp và gần gũi với thiên nhiên. Mỗi Resort có tổng diện tích khuôn viên lên đến hàng chục, hàng trăm ha. Tuy nhiên, tỉ lệ xây dựng của Resort không cao. Do đó, về cảnh quan, Resort mang đến cảm giác thoáng và rộng rãi.

Các đặc thù địa phương

Mỗi Resort cần phải gắn liền tới đặc điểm riêng không liên quan gì đến nhau của địa phương. Có nghĩa là Resort phải khai thác được ưu điểm của địa phương. Ví dụ, một địa phương có bãi biển đẹp thì Resort cần khai thác được lợi ích từ bờ biển này

Về kiến trúc

Trong khu Resort, không thể quy hoạch xây dựng theo kiểu “mạnh ai nấy làm”. Tất cả công trình cần đồng bộ và theo phong cách riêng. Tính đồng bộ đó cũng giúp Resort trở nên đẹp và bắt mắt hơn rất nhiều.

Tại sao nhiều người đầu tư vào Resort?

Bên cạnh thắc mắc Resort là gì, nhiều người cũng thắc mắc vì lý do gì các nhà đầu tư lại liên tiếp “rót” tiền vào mô hình Resort. Phải chăng Resort đem lại nguồn thu lớn hay khả năng sinh lời “hơn cả mong đợi”.

Thực tế, đầu tư vào Resort kể riêng và các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng nói chung đều có tiềm năng rất lớn. Sở dĩ, tiềm năng này luôn gắn liền với khả năng khai thác dịch vụ du lịch tại địa phương. Như vậy, địa phương nào có cơ hội lớn về du lịch thì đồng nghĩa với việc sẽ được đổ nhiều vốn hơn từ các nhà đầu tư.

Lấy ví dụ với Phú Quốc, địa phương này được dự đoán là sẽ “bùng nổ” nguồn thu ngành du lịch khi số lượng du khách mà Phú Quốc đón mỗi năm ngày càng tăng. Dự án L’Alyana Senses World nằm cạnh Bãi Ông Lang được nhiều nhà đầu tư “nhắm” và hi vọng đây sẽ là “bộ mặt” mới của du lịch đảo Ngọc.

Resort là gì

Một trong những phân khu nổi trội của dự án này là phân khu Furama Resort & Spa Phú Quốc được Furama – đơn vị quản lý khách sạn nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam. Furama Resort mang trong mình khát khao và cơ hội để biến Phú Quốc trở nên điểm đến hàng đầu khu vực.

Nhà đầu tư đừng quên ghé thăm blog của Giagocchudautu.com và đọc thêm nhiều bài phân tích chuyên sâu đến nắm bắt cơ hội đầu tư sớm nhất. Hi vọng bài viết trên đây đã giúp ích cho nhà đầu tư.

Xem thêm thông tin:

5/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339