Bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất – Cập nhật #2023

Quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu đến giai đoan năm 2035 vừa được thủ tướng đã phê chuẩn kế hoạch. Với kế hoạch phát triển Bà Rịa Vũng Tàu thành đô thị vệ tinh quan trọng. Trong mai sau đây sẽ là một trong trung tâm kinh tế lớn của đất nước. Trong bài viết này Giagocchudautu.com sẽ cập nhật thông tin chính xác về tình hình quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất cho những bạn đọc.

Vị trí tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là trung tâm về kinh tế, tài chính, văn hóa, giáo dục, giao thông và vận tải của khu vực Đông Nam Bộ. Tỉnh này cách Tp.Hồ Chí Minh 95km theo đường bộ về phía Đông Nam và theo đường chim bay là 80km. Bà Rịa Vũng Tàu được xem như cửa ngõ quan trọng của khu vực Đông Nam Bộ ra biển.

quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa Vũng Tàu tọa lạc tại địa lý:

 • Phía Bắc giáp ranh với tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía Đông giáp ranh với Biển Đông và tỉnh Bình Thuận
 • Phía Nam giáp ranh với Biển Đông.

Thông tin, bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu

Với mục đích quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu trở nên đầu mối giao lưu quan trọng của khu vực. Và là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của đất nước. Sau đây là một vài thông tin về bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu chúng ta có thể tham khảo.

Thông tin, bản đồ quy hoạch chung tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Đầu tiên, tất cả chúng ta đi tìm hiểu về thông tin quy hoạch chung của cả tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Những thông tin này đáp ứng thông tin về kế hoạch quy hoạch sử dụng đất, giao thông và hạ tầng của tỉnh. Cụ thể:

Quy hoạch sử dụng đất

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thuộc tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, đây là nơi đầu tư đầy tiềm năng trong tương lai. Theo định hướng quy hoạch mới thì diện tích tỉnh sẽ được không ngừng mở rộng thêm 1000 ha so với diện tích cũ. Bao gồm: khu đảo, khu công nghiệp – cảng, KĐT hiện hữu, khu Bắc Vũng Tàu và khu phát triển du lịch ven biển.

quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ ưu tiên phát triển nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng. Trong đó, diện tích đất xây dựng đô thị sẽ chiếm khoảng 1034 ha. Đặc biệt, tỷ trọng quỹ đất để phát triển du lịch, dịch vụ thương mại sẽ chiếm 50% diện tích đất xây dựng đô thị. Và quy mô dân số lên đến 45000 người.

Quy hoạch giao thông

Mục tiêu xây dựng hệ thống giao thông trong quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu đây là hình thành 3 cụm cảng để đẩy mạnh khai thác và phát triển hoạt động xuất nhập khẩu. Bao gồm: càng thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Chi tiết về quy hoạch hệ thống giao thông:

Đầu tư 1 tỷ USD với 20 công trình giao thông nhằm tăng khả năng nối kết toàn tỉnh và khu vực lân cận. Cụ thể bao gồm các công trình:

 • Quốc lộ 51, 56
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành , Biên Hòa – Vũng Tàu
 • Đường hầm xuyên biển Cần Giờ – Vũng Tàu
 • Các sân bay: sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, sân bay Côn Sơn, Gò Găng, sân bay quốc tế Long Thành,…

Quy hoạch hạ tầng

Với định hướng trở nên trung tâm kinh tế và đô thị vệ tinh của Sài Gòn. Nên Bà Rịa Vũng Tàu rất lưu ý đến việc phát triển hạ tầng của tỉnh. Xây dựng một vài khu du lịch nghỉ dưỡng như:

 • Safari Hồ Tràm
 • Công Viên Thể thao Phú Mỹ 3
 • Công viên Bàu Trũng, Bàu Sen

Thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Bà Rịa

Sau khi đã biết một vài thông tin chung về bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu thì tất cả chúng ta hãy đi tìm hiểu về kế hoạch quy hoạch của từng thành phố. Sau đây là bản đồ quy hoạch thành phố Bà Rịa bạn nên nắm bắt.

Mục tiêu quy hoạch

Thành phố Bà Rịa với mục đích trở nên đô thị loại 1. Thành phố đã đưa ra thông tin quy hoạch Bà Rịa với những nhiệm vụ trọng tâm GĐ 2020 – 2025. Đó chính là:

 • Trở thành TTTM dịch vụ của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và của khu vực
 • Là trung tâm nghiên cứu kỹ khoa học, giáo dục và đào tạo của tỉnh
 • Nơi tọa lạc tại quan trọng trong an ninh quốc phòng.

Quy hoạch kiến trúc cảnh quang đô thị

Bản đồ quy hoạch thành phố Bà Rịa cũng thuộc kế hoạch quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu. Với việc đầu tư phát triển kiến trúc cảnh quan đô thị. Trong số đó để ý việc kết hợp hài hòa giữa không gian xây dụng và cảnh quan. Đặc biệt phải chú tâm việc bảo vệ môi trường nhằm hướng đến một đô thị văn minh, hiện đại, xanh, sạch và đậm bản sắc dân tộc.

quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật đô thị

Trong thời gian tiếp đây thành phố sẽ tập trung vào đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị. Trong số đó có một vài khâu trọng tâm đó là: Ngầm hóa hệ thống cấp điện và cáp quang; đầu tư xây dựng hệ thống cống hộp; nâng cấp không ngừng mở rộng một vài tuyến đường.

Bên cạnh đó, thành phố Bà Rịa sẽ xây dựng hạ tầng của 1680 ha KĐT mới. Xây dựng KĐT phía Nam gồm hạ tầng kỹ thuật, khu nhà ở, trường học và TTTM dịch vụ,..

Quy hoạch về phát triển văn hoá, xã hội

Theo kế hoạch thì thành phố Bà Rịa sẽ hoàn thành các đề án phát triển văn hóa truyền thống xã hội. Trong số đó có các đề án như:

 • Xây dựng nông thôn mới
 • Nâng cao chất lượng danh hiệu của thành phố Văn hóa
 • Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đầu tư, xây dựng và nâng cấp các trường lớp đật chuẩn quốc gia với tỷ lệ 100%. Khía cạnh khác thực hiện các chính sách đền ơn đáp nghĩa và đảm bảo an sinh xã hội.

Thông tin, bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất 2021

Nằm trong kế hoạch quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu, thành phố Vũng Tàu cũng có những kế hoạch để xây dựng phát triển riêng. Sau đây là thông tin chính xác về bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất năm 2021.

Phạm vi quy hoạch

Phạm vi lập bản đồ quy hoạch TP Vũng Tàu nằm trong phạm vi hành chính của thành phố Vũng Tàu, thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Diện tích quy hoạch sẽ là 15034 ha. Ranh giới của kế hoạch xây dựng trở nên phố sẽ được giới hạn cụ thể như sau:

 • Phía Đông và phía Nam của thành phố giáp ranh Biển Đông và huyện Long Điền
 • Phía Tây giáp ranh với vịnh Gành Rái
 • Phía Bắc giáp ranh với thành phố Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ

Mục tiêu quy hoạch

Mục tiêu của việc xây dựng bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu đó chính là:

 • Trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa truyền thống và dịch vụ công cộng. Là đầu mối giao lưu quan trọng của vùng, trở nên vùng kinh tế trọng điểm của khu vực.
 • Trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ hậu cần thủy sản, dụ vụ hàng hải, cảng biển, dịch vụ khai thác và chế biến dầu khí
 • Nơi vị trí quan trọng bảo vệ biển và an ninh quốc gia

quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu

Định hướng quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Vũng Tàu đã được định hướng phát triển như sau:

 • Đường bộ: Xây dựng cao tốc, nâng cấp các con đường chính. Với mục tiêu dễ dàng nối kết với nhiều khu vực xung quanh.
 • Đường sắt: Xây dựng đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu. Nhằm thống nhất với quy hoạch phát triển vận tải đường sắt của cả nước.
 • Đường thủy nội địa: Xây dựng cảng biển theo quy hoạch. Đặc biệt khai thác các luồng đường thủy chính thuộc sông Dinh, Mũi Dùi, Chà Và,…
 • Đường biển: Xây dựng và phát triển cảng biển. Với các cảng biển chính đó là: Sao Mai – Bến Đình, Long Sơn. Đặc biệt là chú tâm hệ thống bến tàu khách, du thuyền ở bãi Dâu, bãi Trước.

Trên đây là thông tin chính xác về bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất trong GĐ 2020 – 2035. Theo quy hoạch thì tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ là nơi giàu tiềm năng phát triển, kéo theo là giá trị BĐS sẽ tăng lên. Với những điều trên hi vọng mọi người sẽ tìm kiếm được hướng đầu tư đúng đắn nhất. Nếu mọi người muốn còn gì khác chưa rõ thì hãy comment vào phía dưới bài viết này nhé!

5/5 - (32 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339