Sân bay Lộc An Hồ Tràm – Quy hoạch và tiến độ mới nhất #2023

Sân bay Lộc An ở đâu ? Quy hoạch Sân bay Lộc An Hồ Tràm như thế nào ? Tiến độ và khi nào khởi công sân bay Lộc An Hồ Tràm ? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu và trả lời các câu hỏi trên về sân bay Lộc An Hồ Tràm.

Hồ Tràm đã và đang là điểm nóng du lịch đình đám của Bà Rịa Vũng Tàu với khả năng lôi kéo đầu tư và phát triển du lịch rất ấn tượng. Để tạo động lực và kích thích các nguồn lực phát triển tại Hồ Tràm Bà Rịa Vũng Tàu. Dự án đã chính thức được triển khai, sử dụng để di chuyển chủ yếu đến Khu du lịch giải trí phức hợp Hồ Tràm. Sân bay Lộc An Hồ Tràm ngoài chở khách du lịch còn sẵn sàng hỗ trợ chính quyền sử dụng vào mục đích quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn.

Quy hoạch Sân bay Lộc An Hồ Tràm

Tên dự án Sân bay Lộc An Hồ Tràm
Vị trí Địa phận 2 xã là xã Lộc An và xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ
Nhà đầu tư Tập đoàn ACDL
Quy mô cảng Cấp 4D
Quy mô Diện tích hơn 244.00 ha
Vốn đầu tư Khoảng 4.250 tỷ đồng

Sân bay Lộc An

Tìm hiểu thêm thông tin:

Vị trí sân bay Lộc An ở đâu ?

Vị trí sân bay Lộc An toạ lạc tại địa phận 2 xã là 47,55ha ha thuộc xã Lộc An và 196,78ha tại xã Láng Dài, thuộc dự án huyện Đất Đỏ. Trong số đó tổng diện tích dự kiến xây dựng khoảng 244,33ha.

Theo quy hoạch, vị trí xây dựng sân bay Lộc An rất tiện lợi vì tiếp giáp với khu vực có dân cư đông đúc ở cả phía Đông, Tây và Bắc, ngoài ra phía Nam của sân bay giáp với đường Phước Hội thuộc Hội An.

Sân bay Lộc An

Thiết kế sân bay Lộc An Hồ Tràm

Dự án Sân bay Lộc An Hồ Tràm do Tập đoàn ACDL làm chủ đầu tư, đây là 1 trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng và được đánh giá cao bởi chất lượng, kinh nghiệm và đặc biệt là “cái tâm” mà đơn vị gửi gắm trong các dự án của mình.

Sân bay Hồ Tràm được thiết kế đường băng dài 2400m, bề rộng là 45m cấp 4C. Không chỉ được quy hoạch đồng bộ mà hệ thống cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị tại sân bay đều được đầu tư hết sức tân tiến theo tiêu chí quốc tế, đặc biệt là đường lăn, đài kiểm soát, nhà ga, phòng chờ,..

Theo tiết lộ từ phía chủ đầu tư, Sân bay có tổng diện tích hơn 244ha, có thể đón nhận rất đông loại máy bay công suất lớn như A320, A321, Boeing 737,.. Sân bay Lộc An Hồ Tràm khi được đưa vào hoạt động sẽ có thể khai thác các chuyến bay trong nước và quốc tế, tạo ra bước di chuyển đột phá và nhanh chóng.

Sân bay Lộc An

Tiến độ dự án sân bay Lộc An như thế nào ?

Tháng 9/2018, Công ty TNHH dự án Hồ Tràm (xã Lộc An, huyện Xuyên Mộc) trình bày ý tưởng đầu tư xây dựng sân bay Lộc An để phục vụ các chuyến bay chở khách du lịch đến Hồ Tràm.

UBND Tỉnh Bà Rịa cũng đã kiến nghị Thủ tướng về sự xem xét, phê duyệt bổ sung dự án sân bay Hồ Tràm vào quy hoạch. Quá trình chọn vị trí xây dựng sân bay cũng gặp nhiều thắc mắc và khó khăn.

Lúc bấy giờ chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không đồng ý với vị trí xây dựng sân bay cách khu xử lý rác tập kết của huyện Đất Đỏ khoảng 350m. Vì điều đó không cung cấp tiêu chí của Bộ Xây dựng, phải cách 1 km mới đạt chuẩn. Phía Hồ Tràm được đề nghị chọn vị trí khác.

Cuối cùng hai xã Lộc An, Láng Dài được chọn làm nơi xây dựng sân bay dựa trên sự đồng thuận của các cơ quan hữu quan. Trước đó vị trí đó đã được khảo sát thực địa và được bộ Quốc phòng đánh giá khá thi.

Được biết, sân bay Lộc An Hồ Tràm do Tập đoàn ACDL làm chủ đầu tư. Theo các chuyên gia ACDL được đánh giá cao, có không ít danh tiếng và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Dự án này sẽ được bắt đầu thực hiện vào đầu năm 2020 và thời gian hoàn thành dự định vào năm 2030.

UBND tỉnh Bà Rịa đang áp dụng di dời các khu vực kế cạnh để chắc chắn hoạt động thi công diễn ra an toàn và hiệu quả.

Lợi ích gì sân bay Lộc An Hồ Tràm mang lại ?

Sau khi sân bay Lộc An này được hoàn thành dự kiến thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Hồ Tràm. Thì việc di chuyển khi có sân bay sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, hiện tại khu du lịch phức hợp Hồ Tràm đang có quy hoạch rất hoàn thiện và hiện đại với dịch vụ như khu giải trí casino, sân chơi golf quốc tế,…

Việc xây dựng thêm sân bay Lộc An Hồ Tràm sẽ giúp cho thành phố Vũng Tàu có hai sân bay. Điều này giúp quảng bá hình ảnh và đưa du lịch Vũng Tàu ra địa cầu nhanh hơn. Việc khai thác và mở rộng các tuyến bay trongvà ngoài nước cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Khu vực xây dựng sân bay sẽ là điểm lôi kéo các nhà đầu tư bất động sản và du lịch. Nơi đây sẽ có được tiềm năng phát triển hơn rất nhiều. Việc đầu tư nhà ở, và du lịch nghỉ dưỡng tại Lộc An và Láng Dài sẽ được khai thác nhiều.

Quan trọng hơn hết, sau khi xây dựng sân bay, các dịch vụ và dự án sẽ phát triển hơn. Điều này giúp giải quyết vấn đề việc khiến cho rất đông người. Hàng nghìn lao động sẽ có được công ăn việc làm và kinh tế Vũng Tàu cóthêm động lực để phát triển.

Công văn về sân bay Lộc An Update mới

Sân bay Lộc An Sân bay Lộc An Sân bay Lộc An

Trên đây chính là một số thông tin Giagocchudautu.com chia sẻ về sân bay Lộc An (Hồ Tràm). Hy vọng dự án sân bay Lộc An sớm hoàn thành để đem đến một sự đi lên mới hơn cho Hồ Tràm.Và sau này đây sẽ là điểm đến được nhiều người biết đến hơn nữa.

5/5 - (44 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339