Quy hoạch Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội – Thông tin mới nhất #2023

Quận Bắc Từ Liêm là 1 quận thuộc thành phố Hà Nội. Nơi đây nắm nhiều những điểm trụ sở quan trọng trong bộ máy nhà nước. Là nút thắt giao thông chính để đi vào trung tâm thủ đô Hà Nội. Quận Bắc Từ Liêm được xem là một hậu phương vững bền của thủ đô. Quận Từ Liêm đang được nhà nước chú trọng để phát triển đô thị hiện đại đi lên. Có rất đông những dự án quy hoạch quận Bắc Từ Liêm được Chính phủ phê duyệt. Với qui mô lớn vừa và nhỏ đang, đã dần đi vào hoạt động thuộc địa bàn quận.Vậy bản đồ quy hoạch quận có những đặc điểm gì? Cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu nội dung bên dưới nhé.

Quy hoạch Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội

Tổng quan về quận Bắc Từ Liêm

Quận Bắc Từ Liêm chính thức được thành lập theo Nghị quyết số 132/NQ – Cổ phần vào ngày 27/12/2013. Nằm trên cơ cấu toàn bộ diện tích thiên nhiên và dân số 9 xã thuộc quận Bắc Từ Liêm. Tuy mới thành lập được hơn 7 năm, chưa phải là đô thị lớn vì cơ sở hạ tầng chưa mạnh.

Quy hoạch Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội

Vị trí địa lý bản đồ quy hoạch Bắc Từ Liêm

Quận Bắc Từ Liêm nằm ngay phía Tây của thủ đô Hà Nội nơi có không ít trọng điểm kinh tế. Bên cạnh đó, quận còn có những giới hạn hành chính chi tiết như sau:

  • Phía Đông: Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm giáp giới quận Tây Hồ.
  • Phía Đông Nam: Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm giáp giới quận Cầu Giấy.
  • Phía Nam: Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm giáp giới quận Nam Từ Liêm.
  • Phía Tây: Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm giáp với huyện Đan Phượng và Hoài Đức.
  • Phía Bắc: Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm giáp với huyện Đông Anh.

Có thể thấy vị trí địa lý bản đồ quy hoạch của quận Bắc Từ Liêm tọa đàm rất đắc lợi. Nằm giáp giới với các quận huyện đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nơi đây sắp tới đây sẽ là nơi trọng điểm để phát triển của thủ đô Hà Nội.

Quy hoạch Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội

Chi tiết bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm

Theo thông tin quy hoạch mới nhất thì quận Bắc Từ Liêm có tổng cộng 13 phường. Cụ thể: Đức Thắng, Cổ Nhuế , Cổ Nhuế 2, Đông Ngạc, Liên Mạc, Phúc Diễn, Minh Khai, Phú Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Xuân Đỉnh, Thụy Phương, Xuân Tảo.

Hiện nay, bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm được phê duyệt một số dự án khu đô thị trọng điểm. Có thể kể như: khu đô thị Đông Ngạc, khu đô thị Cổ Nhuế – Xuân Đỉnh, khu đô thị Tây Tựu, khu đô thị Resco Cổ Nhuế, Khu Ngoại giao đoàn Xuân Đỉnh, khu đô thị Tây Hồ Tây, KĐt Vibex Từ Liêm, khu đô thị Thành phố Giao Lưu.

Bên cạnh đó, bản đồ quy hoạch quận được phân thành những ô đất A, B, C, D, E, F. Với tổng diện tích khoảng 82.914m2 và đường giao thông có diện tích vào 4.310m2. Vị trí và các công trình như sau:

Ô đất sử dụng A

Khu vực này tọa đàm tại phía Tây Nam của quận Bắc Từ Liêm. Khu vực nghiên cứu gồm: Chi cục bảo vệ thực vật, Trạm khuyến nông, Trung tâm y tế dự phòng,Trạm thú y, Thanh tra giao thông…

Ô sử dụng đất B

Ô đất này nằm về phía Nam của khu vực nghiên cứu quy hoạch. Nơi đây sẽ xây dựng các trụ sở như: chi nhánh chi cục thuế, Kho bạc nhà nước, Trung tâm phát triển quỹ đất …

Ô đất sử dụng C

Ô đất này trung tâm khu vực nghiên cứu quy hoạch. Đây là đất xây dựng với các công trình lớn có quy mô. Ví dụ: Hội đồng nhân dân, Quận ủy, UBND quận Bắc Từ Liêm, Cây xanh,….

Ô sử dụng đất D

Ô đất D nằm ngay phía Bắc khu vực nghiên cứu quy hoạch của quận Bắc Từ Liêm. Nơi này xây dựng nhiều những cơ sở lớn nhằm phục vụ nhân dân tốt hơn. Ví dụ: Đoàn Luật sư Thành phố, viện kiểm sát nhân dân quận, Chi cục thi hành án quận…

Quy hoạch Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội

Ô đất sử dụng E

Ô đất E này nằm tọa đàm ở phía Đông của khu vực nghiên cứu quy hoạch quận. Đây là đất để xây dựng trụ sở ban chỉ huy quân sự, một nơi rất quan trọng.

Ô đất sử dụng F

Ô đất này nằm ngay phía Đông Bắc của khu nghiên cứu quy hoạch quận Bắc Từ Liêm. Nơi đây xây dựng những trụ sở làm việc cấp cao của bộ máy chính quyền. Có thể kể đến như: Tòa án nhân dân quận, Trụ sử công an quận, đất cây xanh cảnh quan…

Các dự án thuộc quy hoạch nằm trong ô sử dụng đất A, B, C. Với những dự án trọng điểm được nhà nước chú ý. Do đó, ban lãnh đạo quận luôn có những chỉ đạo sát sao tới các những dự án này.

Những quy hoạch khác tại Bắc Từ Liêm

Quy hoạch Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội

Một số dự án quy hoạch đô thị tại Bắc Từ Liêm

Ngoài việc tập kết xây dựng cơ sở hạ tầng cho các khu đô thị. Quận Bắc Từ Liêm còn thực hiện quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Giúp kết nối đồng bộ giữa hạ tầng dân cư với cơ sở hạ tầng tổng thể của đô thị. Bên cạnh đó, quận đang phát triển ngành du lịch gắn liền với các giá trị truyền thống.

Về kinh tế thì ban chỉ đạo quận hướng tới phát triển kinh tế đô thị bền vững và hiện đại. Kèm theo đó từng bước đổi mới mô hình tăng trưởng và chuyển mạch phát triển theo chiều sâu. Hiện nay, Bắc Từ Liêm đang có không ít những dự án về bất động sản có qui mô lớn. Được kể đến như: Ciputra, chung cư Goldmark, chung cư Lạc Hồng Lotus….

Những dự án nằm ngay các vị trí đẹp của quận, có đầy đủ tiện ích và thuận lợi trong các việc di chuyển. Cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác bằng trục giao thông mới hiện đại. Ví dụ: Đường sắt trên cao thuộc tuyến ga Hà Nội – Nhổn, đường vành đai 2, 3, đường sắt đô thị…

4 đường sẽ mở theo quy hoạch Bắc Từ Liêm

Có 4 đường mở theo quy hoạch quận Bắc Từ Liêm được chú ý nhất là:

  • Đường từ chùa Thượng Cát đến trường THCS Thượng Cát: Đường được mở theo bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát có không ít tuyến đang được chú ý. Đoạn đường dài nhất là tuyến từ chùa làng Thượng Cát đến gần trường THCS Thượng Cát. Theo quy hoạch thì có chiều dài lên đến 2.2 km thuộc địa bàn phường Thượng Cát. Tuyến đường là một đoạn nối cầu Nhật Tân đến vành đai số 4 theo quy hoạch.
  • Vành đai 3, 5: Đây là tuyến đường đang được chú ý chú ý nhất của phường Thượng Cát. Vành đai 3, 5 có tổng chiều dài khoảng 1.2 km thuộc phường Thượng Cát, Bắc Từ Liêm. Điểm đầu của vành đai này nằm tại điểm giao thông vành đai 3, 5 với đường Tây Thăng Long. Điểm cuối là đường đê Thượng Cát , tuyến đường cắt Kỳ Vũ đoạn trạm ý tế phường Thượng Cát.
  • Đường nối Châu Đài với Thượng Cát: Tuyến đường này theo quy hoạch có chiều dài khoảng 900m. Tuyến đường có điểm đầu là đường đê Thượng Cát đoạn chùa Sùng Phúc. Điểm cuối là điểm giao thông cắt với tuyến đường chùa Thượng Cát đến trường THCS Thượng Cát. Tuyến đường có qui mô đẹp bởi sắp tới đây ô đất tuyến đường chạy qua được quy hoạch hồ nước.
  • Đường từ điểm giao thông Liên Mạc – Yên Nội đến làng nghề xã Liên Trung, Đan Phượng: Tuyến được được quy hoạch nằm ngay ngoài con đê Thượng Cát, Liên Mạc.Tuyến đường có chiều dài khoảng 1.2 km nằm trên địa bàn phường Thượng Cát.

Qua nội dung trên phần nào giúp bạn nắm được đặc điểm quy hoạch quận Bắc Từ Liêm. Một quận đang không ngừng nỗ lực phát triển đưa đất nước đi lên vững mạnh. Quận có không ít tiềm năng phát triển quy hoạch lôi kéo các chủ đầu tư phải tò mò thích thú.

5/5 - (122 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339