Bản đồ quy hoạch Đông Anh Hà Nội – Thông tin mới #2023

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Đông Anh là 1 trong huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh, khả năng phát triển kinh tế toàn diện và bền vững. Bên cạnh đó, công tác quy hoạch được thực hiện bài bản đã góp phần giúp huyện Đông Anh phát triển thành điểm nóng trong bản đồ bất động sản của Thủ đô Hà Nội. Để cập nhật thông tin đầy đủ và chính xác, mời bạn cùng Giagocchudautu.com tham khảo bản đồ quy hoạch Đông Anh đến năm 2030 chi tiết nhất nội dung bài viết dưới đây.

Vị trí hành chính, ranh giới quy hoạch huyện Đông Anh

Là một huyện nằm ngay phía Bắc thành phố Hà Nội, Đông Anh được coi là điểm giao thông giúp kết nối Hà Nội với các khu vực quan trọng khác trong khu vực. Ranh giới hành chính của huyện Đông Anh cụ thể như sau:

  • Phía Tây: giáp huyện Mê Linh, Hà Nội
  • Phía Tây Nam: giáp huyện Đan Phượng
  • Phía Đông-Đông Bắc: giáp lần lượt với thị xã Từ Sơn-huyện Yên Phong của tỉnh Bắc Ninh
  • Phía Đông Nam là quận Long Biên và huyện Gia Lâm
  • Phía Nam giáp quận Tây Hồ và Bắc Từ Liêm
  • Phía Bắc giáp huyện Sóc Sơn với sông Cà Lồ làm ranh giới

Huyện Đông Anh có tổng diện tích đất môi trường xung quanh là 18.230 ha, trong đó đất nông nghiệp chiếm 9.789 ha. Tính đến bây giờ toàn huyện Đông Anh có 1 thị trấn và 23 xã, bao gồm: Bắc Hồng, Cổ Loa, Đại Mạch, Đông Hội, Dục Tú, Hải Bối, Kim Chung, Kim Nỗ, Liên Hà, Mai Lâm, Nam Hồng, Nguyên Khê, Tàm Xá, Thụy Lâm, Tiên Dương, Uy Nỗ, Vân Hà, Vân Nội, Việt Hùng, Vĩnh Ngọc, Võng La, Xuân Canh, Xuân Nộn.

quy hoạch huyện Đông Anh

Tuy chỉ cần một huyện ngoại thành nhưng Đông Anh được coi là đơn vị hành chính, gắn bó máu thịt với sự đi lên của Thủ đô. Đồng thời Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân huyện Đông Anh luôn cố gắng thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý đất đai và giải phóng mặt bằng. Đây là cơ sở để phát triển, quy hoạch Đông Anh bền vững theo hướng phát triển thành một quận của thành phố Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch Đông Anh đến năm 2030 chi tiết

Cùng với quy hoạch chung trong xây dựng thủ đô Hà Nội từ 2020–2030 và hướng nhìn đến năm 2050, quy hoạch Đông Anh được định hướng xây dựng dựa theo hai bản đồ chi tiết như sau:

Quy hoạch cơ cấu sử dụng đất đô thị huyện Đông Anh

Về cơ cấu sử dụng đất, theo thông tin quy hoạch Đông Anh, toàn huyện sẽ có khoảng 49% – 60% diện tích đất phát triển theo hướng đô thị hoá, phân chia thành các khu vực: trung tâm, nông thôn (phần ngoài đê sông Hồng, sông Đuống và khu vực nông thôn còn lại). Những năm qua, Đông Anh đã từng bước cụ thể hoá có kế hoạch xây dựng bằng các công trình trọng điểm như:

  • Khu Thể dục thể thao thành phố Hà Nội
  • Khu công viên dọc sông Hồng và sông Đuống
  • Cải tạo các khu dân cư hiện có ở địa chỉ Nguyên Khê – Xuân Nộn
  • Hình thành khu du lịch cao cấp và các khu resort cao cấp xung quanh đầm Vân Trì

Bên cạnh đó, tận dụng tối đa thế mạnh là mảnh đất của văn hiến, lịch sử, là cái nôi của nền văn minh Sông Hồng, quy hoạch Đông Anh chú trọng khai thác các hoạt động quảng bá du lịch trên địa bàn huyện. Cụ thể huyện Đông Anh đã và đang tập kết phát triển hạ tầng tại các điểm du lịch văn hóa sẵn có như di tích Đền Sái, di tích lịch sử quốc gia Cổ Loa, làng nghề Vân Hà, địa đạo Nam Hồng,…

quy hoạch huyện Đông Anh

Ngoài ra, với sự đi lên đồng bộ về cơ sở hạ tầng, huyện Đông Anh còn lôi kéo một lượng lớn các chủ đầu tư cả trong và ngoài nước, giúp hình thành các dự án khu đô thị xanh, khu du lịch sinh thái với qui mô lên đến hàng nghìn ha. Hứa hẹn trong khoảng thời gian ngắn, huyện Đông Anh sẽ từng bước phát triển thành trung tâm đô thị mới, đáp ứng đầy đủ nhu cầu giải trí giải trí, thương mại và nhà ở cho người dân trên địa bàn huyện.

Quy hoạch giao thông

Huyện Đông Anh vốn được coi là điểm giao thông giúp kết nối thành phố Hà Nội với các tỉnh khu vực phía Bắc. Chính vì vậy, quy hoạch giao thông tại huyện Đông Anh cũng được Đảng bộ các cấp đặc biệt quan tâm. Đáng chú ý nhất trong bản đồ quy hoạch Đông Anh chính là công trình cầu Nhật Tân.

quy hoạch huyện Đông Anh

Đây được coi là cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam, giúp nối đôi bờ sông Hồng qua huyện Đông Anh. Nhờ đó khoảng cách từ huyện Đông Anh vào trung tâm Hà Nội đã được rút ngắn từ 15km xuống chỉ còn 9km. Bên cạnh đó tuyến giao thông nối sân bay quốc tế Nội Bài cũng được áp dụng xây dựng, hình thành trục trung tâm giao lưu quốc tế của Thủ đô trên tuyến Nhật Tân – Nội Bài và Thăng Long – Nội Bài.

Trên đây chính là toàn bộ thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch Đông Anh mới và đầy đủ nhất. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có thêm cơ sở cho các quyết định đầu tư bất động sản đúng đắn trong khoảng thời gian sắp tới. Chúc bạn thành công!

5/5 - (266 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339