Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm Hà Nội – Cập nhật #2023

Nằm trong kế hoạch phát triển đến năm 2030 và hướng view 2050 của Thủ đô Hà Nội, quận Nam Từ Liêm được hoạch định sẽ trở nên khu vực trọng điểm cả về kinh tế, chính trị, thương mại và dịch vụ. Vậy cụ thể kế hoạch và bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm mới nhất 2021 sẽ ra sao? Hãy cùng Giagocchudautu.com theo dõi bài viết sau để cập nhật ngay thông tin cho mình bạn nhé!

Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm Hà Nội

Thông tin hành chính quận Nam Từ Liêm

Được thành lập chính thức vào ngày 27/12/2013, Nam Từ Liêm là một quận nằm ngay phía Tây thành phố Hà Nội. Đồng thời đây cũng chính là 1 trong những 2 quận mới ( bao gồm Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm) được thành lập theo đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm. Tuy chỉ mới thông qua thời gian hơn 7 năm, Nam Từ Liêm đã có nhiều cú nhảy vọt lớn khi chuyển mình thành công từ là 1 vùng đất ven đô trở nên 1 quận phát triển nhanh nhất có thể thành phố.

Với tổng diện tích là 3.227,36 ha, quận Nam Từ Liêm có tổng cộng 10 đơn vị hành chính ( 10 phường), bao gồm: Cầu Diễn, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Mễ Trì, Trung Văn, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Phương Canh và Xuân Phương. Những năm vừa qua, do được định hướng quy hoạch rõ ràng, bất động sản quận Nam Từ Liêm đã và đang lôi kéo nhiều sự để ý của các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Chính vì thế, đây đồng thời cũng là nơi tọa lạc của các công trình qui mô lớn bậc nhất cả nước, mang tính biểu tượng như: Trung tâm Hội nghị quốc gia, đại lộ Thăng Long, Sân vận động Mỹ Đình, Tòa nhà cao nhất Hà Nội Keangnam Hanoi Landmark Tower, Bến xe Mỹ Đình,…Dự đoán thời gian sắp tới, khi các dự án cùng hệ thống giao thông hoàn thiện, quận Nam Từ Liêm mong đợi là một quận nội đô đáng sống, dân cư sẽ ngày càng tập kết đông đúc hơn.

Giới hạn quy hoạch quận Nam Từ Liêm

Được hình thành trên cơ sở phân tách từ huyện Từ Liêm, bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm được giới hạn cụ thể như sau:

Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm chi tiết, mới nhất

Khái niệm bản đồ quy hoạch chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với các ai làm trong ngành bất động sản. Bởi lẽ đây là cơ sở để lập nên các dự án một khi đã được cấp phép đầy đủ một số loại giấy tờ. Do đó, nếu có ý định đầu tư trong khoảng thời gian sắp tới, chắc chắn bạn không nên bỏ qua bản đồ quy hoạch Nam Từ Liêm mới nhất dưới đây:

Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm Hà Nội

Dựa vào bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm, ta có thể nhận ra 4 khu đất quan trọng sẽ được quy hoạch trong khoảng thời gian tới, bao gồm:

  • Khu đất phía sau Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình: Khu đất trống này có diện tích khoảng 30ha hiện giờ đang là mặt nước, ao hồ. Sau khi quy hoạch được triển khai, dự định đây sẽ là hồ nước lớn nhất trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.
  • Khu đất đối diện trụ sở Bộ Ngoại giao: Với diện tích rộng hơn 14 ha, khu đất này được quy hoạch để triển khai thành công viên với hồ nước trung gần rộng gần 3ha
  • Khu đất đầu đường Lê Quang Đạo kéo dài: Có tổng diện tích hồ nước ở giữa khoảng 16ha, khu đất này bao gồm hai lô kế cạnh ( một bên dành cho dự án riêng, bên còn lại được quy hoạch lacm khu đô thị phía Nam đại lộ Thăng Long)
  • Khu đất phía đằng trước trụ sở mới của Viettel: Với diện tích lên đến 32 ha, đây là khu đất dành cho dự án Công viên CV1. Vị trí khu đất này tọa lạc sát đường Vành đai 3, tại địa bàn giáp ranh giữa quận Nam Từ Liêm và một phần quận Cầu Giấy.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm bản đồ quy hoạch giao thông phường Mễ Trì, phường Mỹ Đình và phường Phương Canh. Do vị trí các phường này nằm tại các nút giao trọng điểm, nối Hà Nội với các khu vực kế cạnh phía Tây, nên sẽ tác động khá lớn đến việc khai thác, đầu tư các dự án của quận Nam Từ Liêm trong tương lai.

Trong đó, đáng để ý nhất là 4 con đường sẽ được mở theo quy hoạch bài bản của phường Phương Canh, gồm có:

  • Đường nối quận Nam Từ Liêm với huyện Hoài Đức: Đây bản chất là tuyến đường giao giữa Trịnh Văn Bô và đường 70, kéo dài đến trục chính của Khu đô thị Vân Canh. Với chiều dài khoảng 500m, đoạn đường đã được bắt đầu thực hiện từ tháng 4/2020 và dự định hoàn thành trong vòng 300 ngày.
  • Trục đường nối Hồ Tây – Ba Vì: có chiều dài khoảng 400m, điểm đầu của trục đường là nút giao với đường 70 đoạn nghĩa trang Nguyễn Xá và kết thúc ở khu vực nghĩa trang Tu Hoàng
  • Đường từ lối vào khu đô thị Vân Canh qua chung cư Athena Complex: theo bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm, tuyến đường này sẽ đi ngang qua chung cư Athena Complex nối nối đường ở mục 1 với đường 422
  • Đường từ QL32 vào khu đô thị Xuân Phương: có chiều dài khoảng 640m, đây là tuyến đường kết nối đường CN8 và đường Xuân Phương

Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm Hà Nội

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm cơ sở cho các dự định đầu tư trong khoảng thời gian sắp tới. Chúc bạn thành công!

5/5 - (48 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339