Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội – Cập nhật mới 2023

Quy hoạch đường vành đai 4 đang là chủ đề nóng được khá nhiều người quan tâm trong hiện tại. Đây chính là dự án giao thông trọng điểm của thủ đô Hà Nội với vốn đầu tư khoảng 50.000 tỷ VNĐ đã được phê duyệt vào năm 2013.

Để quý độc giả có được cái nhìn tổng quan nhất về thông tin, tiến độ của dự án năm 2021 tất cả sẽ được chia sẻ Giagocchudautu.com trong trong bài viết dưới đây.

quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Tìm hiểu thêm thông tin:

Tổng quan về đường Vành Đai 4 Hà Nội

Đường vành đai 4 Hà Nội là dự án xây dựng tuyến đường bộ để phục vụ cho giao thông đi lại của cư dân thủ đô với tổng mức đầu tư lên tới 66.500 tỷ VNĐ, gồm 6 làn xe cao tốc và đường gom đô thị. Tuyến đường này được thiết kế theo phong cách rộng từ 90m đến 135m dài 136,6 km và trải qua 16 huyện bao gồm:

 • Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc
 • Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Oai, Thường Tín, Sóc Sơn thành phố Hà Nội
 • Văn Giang, Yên Mỹ, Văn Lâm tỉnh Hưng Yên
 • Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong, Thuận thành tỉnh Bắc Ninh
 • Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang
 • Dự án quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội còn trải qua 3 con sông là Sông Hồng, sông Đuống và Sông Cầu.

Quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Để quý độc giả dễ dàng nắm được những thông tin quan trọng nhất sau đây là chi tiết bản đồ quy hoạch đường vành đai 4.

Đường vành đai 4 địa phận Hà Nội (Chiều dài khoảng 56.5 km)

 • Điểm xuất phát điểm từ km 3+695 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (Điểm đầu), thuộc xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn nối đến KĐT Mê Linh thuộc huyện Mê Linh. Từ KĐT Mê Linh vượt qua sông Hồng bằng cầu Hồng Hà, kéo dài đến xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng.
 • Tiếp theo từ Hồng Hà – Đan Phượng cắt QL 32, kéo dài đến xã Đức Thượng (Hoài Đức), tại đây cắt ngang đại lộ Thăng Long, nối đến QL6 thuộc phường Yên Nghĩa (Hà Đông). Từ QL6 nối đến QL1A thuộc xã Văn Bình (Thường Tín), vượt sông Hồng trải qua cầu Mễ Sở, sang địa bàn huyện Khoái Châu – Hưng Yên.

Đường vành đai 4 địa phận Hưng Yên (Chiều dài khoảng 20.3 km)

 • Tổng chiều dài đường vành đai 4 Hà Nội đoạn qua tỉnh Hưng yên dài 20,3 km. Từ địa phận huyện Khoái Châu chạy qua các huyện Yên Mỹ, Văn Giang, Văn Lâm, nối đến QL 5 (Km 17+900), gần trạm thu phí Hà Nội – Hải Phòng.
 • Từ QL 5 vượt qua đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, nối đến huyện xã Nguyệt Đức, Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Đường vành đai 4 địa phận Bắc Ninh (Chiều dài 21.2 km)

Đường vành Đai 4 Hà Nội đoạn chạy qua địa phận Bắc Ninh có chiều dài 21,2 km có hướng tuyến như sau:

 • Bắt đầu tư xã Nguyệt Đức giao cắt với QL38 tại xã Trạm Lộ (Thuận Thành)
 • Vượt qua sông Đuống bằng cầu Hồ, nối với cao tốc Nội Bài – Hạ Long tại xã Nam Sơn thành phố Bắc Ninh.

Đường vành đai 4 địa phận Bắc Giang (Chiều dài 20.8 km)

Đoạn đường vành đai 4 Hà Nội qua tỉnh Bắc giang được chia thành 1 tuyến đường chính và 3 tuyến nhánh để nối kết với địa phương được thiết kế theo phong cách tổng chiều dài 20,8 km bao gồm:

 • Tuyến chính trùng có điểm đầu trùng với QL1 (km 129+200) thị trấn Nếnh ( Việt Yên), điểm cuối tại cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú thuộc xã Bắc Phú (Sóc Sơn) – Hà Nội.
 • Tại tuyến chính xây dựng cầu vượt đường sắt (Km1+110,925) của huyện Việt Yên và cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú, vượt sông Cầu (Km20+658) của Hiệp Hòa và Sóc Sơn (Hà Nội).

Đường vành đai 4 địa phận Vĩnh Phúc

Đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc (thuộc Đường Vành Đai 4 Hà Nội) đang cập nhật, chúng tôi sẽ mang tới thông tin đầy đủ và chi tiết nhất cho quý độc giả trong thời gian sớm nhất.

Quy mô xây dựng đường vành đai 4 Hà Nội

quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Là dự án trọng điểm được đầu tư vô cùng lớn, đường vành đai 4 Hà Nội được thiết kế theo phong cách chiều dài dự kiến khoảng 1.230 ha đất với những phần chính như sau:

 • 6 làn xe rộng 120m được với vận tốc thiết kế là 100km/h, tất cả đoạn đường của trục này đều có hành lang cây xanh tạo phong cảnh cho đô thị.
 • Đường gom cao tốc sẽ được thiết kế theo phong cách nằm song song 2 bên của trục đường chính, tùy thuộc vào sự tiến lên của khu vực và nhu cầu vận tải. trục này sẽ thiết kế 2 làn xe thích hợp để thỏa mãn nhu cầu đi lại.
 • Toàn bộ tuyến đường vành đai 4 Hà Nội sẽ được xây dựng 12 nút giao thông chính kèm với đó là một loạt các cầu vượt hầm chui để đảm bảo giao thông được tiện lợi nhất cho tất cả mọi phương tiện.

Tiến độ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Theo dự kiến thì tiến độ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội sẽ được hoàn thiện vào quý III năm 2021. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng đang giao cho những NĐT lập hồ sơ đề xuất tuyến đường vành đai 4 nối từ cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Pháp Vân – Cầu Giẽ theo như hình thức PPP.

Để đảm bảo giao thông được xuyên suốt và đúng tiến độ các tuyến đường khác thuộc địa phận các tỉnh cũng đang đảm bảo tiến độ thi công gấp rút.

Lợi ích của quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Đường vành đai 4 Hà Nội hoàn thành mang tới vô vàn lợi ích:

Đường vành đai 4 giúp cải thiện giao thông thành phố

Đường vành đai 4 giúp giảm tối đa đáng kế phương tiện trải qua Hà Nội, góp phần làm giảm ùn tắc giao thông. Đặc biệt tuyến đường này giúp việc nối kết Hà Nội với những tỉnh liền kề được dễ dàng hơn.

quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Ví dụ: Khi đường vành đai 4 hoàn thành giúp việc lưu thông từ Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình sang Thái Nguyên, Vĩnh Phúc… được dễ dàng hơn sau khoản thời gian đi hết QL 1A hoặc cao tốc pháp Vân thay lựa chọn đường vành đai 3.

Kích thích thị trường bất động sản

Trong những yếu tố cấu thành nên giá trị của một BĐS thì đường là cú hích cực kì lớn, vì thế khi đường vành đai 4 hoàn thiện là bàn đạp lớn cho để nhiều khu vực có đường chạy qua tăng giá trị tạo sự sôi động cho thị trường này.

quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Đẩy mạnh giao thương giữa các tỉnh

Tuyến đường vành đai 4 hoàn thành mở ra thời cơ lớn giúp các tỉnh liền kề rất có thể nối kết giao thương từ đó tạo thành một khu vực phát triển toàn diện cả về văn hóa, chính trị, kinh tế và xã hội để trở thành một vùng kinh tế trọng điểm tiên tiến bậc nhất tại nước ta.

quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Dự án quy hoạch đường vành đai 4 đã và đang gấp rút thực hiện, đó là động lực không nhỏ để phát triển vùng thủ đô ngày dần hoàn thiện hơn. Hi vọng với những chia sẻ mà chúng tôi mang tới giúp quý độc giả có thêm nhiều thông tin giá trị. Đừng quên quay trở lại để tiếp tục cập nhật thêm những tin tức hữu ích khác bạn nhé.

5/5 - (125 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339