Quốc lộ 27 đi qua những tỉnh nào ? Quy hoạch Quốc lộ 27 #2023

Quốc lộ 27 đi qua những tỉnh nào ? Quy hoạch quốc Lộ 27 như thế nào ? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin về đường Quốc Lộ 27 này nhé.

Quốc Lộ 27

Tìm hiểu thêm thông tin:

Thông tin về Quốc Lộ 27

Quốc lộ 27 là tuyến đường Quốc Lộ theo hướng đông tây, nam bắc nối kết tỉnh Ninh Thuận thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ đến các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk thuộc khu vực Nam Tây Nguyên.

Điểm đầu của tuyến tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, theo hướng tây bắc qua H.Ninh Sơn (Ninh Thuận), vượt qua Đèo Ngoạn Mục đến thị trấn D’Ran, H.Đơn Dương (Lâm Đồng). Từ đây, con đường chạy theo hướng tây đến ngã ba Finom, rồi đến ngã ba Sân bay Liên Khương trên Quốc Lộ 20 thuộc thị trấn Liên Nghĩa, H.lỵ Đức Trọng (Lâm Đồng). Từ Ngã ba Liên Khương tiếp tục theo hướng tây bắc đi lên phía bắc qua các H.Lâm Hà, Đam Rông (Lâm Đồng), Lắk, Krông Bông, Cư Kuin (Đắk Lắk) và kết thúc tại Ngã ba Km 5 trên QL 26 (còn gọi Ngã ba Hòa Bình) thuộc Thành phố Buôn Ma Thuột.

Quốc Lộ 27
Bản đồ đường Quốc Lộ 27

Quy hoạch tuyến đường Quốc Lộ 27

Tổng chiều dài của quốc lộ 27 khoảng 290 km, đoạn từ Phan Rang đi Liên Khương dài khoảng 110 km. Đoạn từ Liên Khương đi Buôn Ma Thuột dài khoảng 180 km. Tuy nhiên, khi xây dựng đập Thuỷ điện Nam Kar nằm trên dòng sông Krông Nô giữa 2 Huyện Lăk (Đăk Lăk), Krông Nô (Đăk Nông) đã làm mới đường quốc lộ tránh hồ Thuỷ điện nên quốc lộ 27 dài ra thêm khoảng 35 đến 40 km nữa.

Đoạn từ Ngã 3 Phi Nôm đi Ngã 3 Đ’rán (Đường 27)

Cự ly đoạn này khoảng 25 km. Đoạn đường này rất xấu (hư hỏng và xuống cấp). Mặt đường rộng khoảng 10m và quanh co. Có một cây cầu nhỏ giới hạn tải trọng 20 tấn tại Phú Thạnh, Hiệp Thạnh-Đức Trọng. Còn có một cây cầu tải trọng 25 tấn và 2 (hai) cầu không có bảng thông báo tải trọng. Đoạn đường này hư hỏng và xuống cấp khoảng 70%. Ngoài ra, cũng có 4 – 5 đoạn đang sửa chữa, thi công đường. Quan sát không có thấy gì các xe có tải trọng lớn và dài hay đầu kéo lưu thông, ngoại trừ xe ben phục vụ thi công. Đoạn đường xấu, hư hỏng nặng, nhiều khúc quanh co và hẹp, rất khó khăn cho các xe trên 10 tấn lưu thông.

Đoạn từ Ngã 3 Đ’rán đi qua Đèo Ngoạn Mục, cự ly 9 km đường đèo (Đường 27)

Tuy chỉ dài 9 km nhưng đoạn đèo này có không ít khúc quanh gấp. Có 3 cua tay áo rất gấp và hẹp, là những cua gấp đình đám của Đèo Ngoạn Mục. Bề rộng mặt đường có nơi chỉ có 6m. Mặt đường đèo giai đoạn này xuống cấp, khá nhiều hư hỏng nặng. Suốt tuyến đèo này, hoàn toàn không có thấy gì xe có tải trọng lớn, dài, đầu kéo hay xe khách 45 chỗ lưu thông. Chỉ có xe ôtô du lịch và xe khách 29 chỗ lưu thông. Đoạn này chẳng thể di chuyển được và nếu xe có chiều dài trên 10 (mười) mét chẳng thể cua xe được theo cách cua bình thường. Nâng cấp và mở rộng mặt đường đèo trong giai đoạn giai đoạn này không khả thi.

Đoạn Sông Pha–Ngã 3 Tân Sơn (đường 27), cự ly 32 (ba mươi hai) kilômét

Mặt đường nhỏ, khoảng 8 (tám) mét), và xấu do chưa được duy tu sửa chữa. Có 30% đoạn đường có nhà dân sinh sống ở hai bên đường.

Đoạn này có 2 cầu trọng tải 25 tấn và 2 cầu 18 tấn. Quan sát không có thấy gì có xe tải trọng lớn hay đầu kéo container lưu thông. Do là đường độc đạo đi qua Đèo Ngoạn Mục bởi vậy các xe có tải trọng trên 5 tấn không lưu thông.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã chia sẻ những thông tin mới nhất về đường Quốc Lộ 27 và quốc lộ 27 đi qua những tỉnh nào. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến quý khách.

5/5 - (61 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339