Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì Hà Nội – Thông tin mới 2023

Thanh Trì là 1 huyện thuộc ngoại thành Hà Nội. Nơi đây hiện đã và đang rất được tiến hành quy hoạch đổi mới để hoàn thiện hơn về mọi mặt. Đưa Thanh Trì trở nên một trong điểm vụt sáng trên thị trường bất động sản được rất nhiều người để ý hiện nay. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì được tiến hành như thế nào?

Vị trí hành chính, ranh giới quy hoạch huyện Thanh Trì

Thanh Trì được biết đến là 1 huyện ngoại thành Hà Nội. Trung tâm huyện là Văn Điển. Huyện Thanh Trì cách trung tâm Hà Nội khoảng 9km. Ranh giới của huyện được xác định cụ thể:

  • Phía Bắc giáp ranh trực tiếp với quận Hoàng Mai
  • Phía Nam giáp ranh với huyện Thường Tín và huyện Thanh Oai
  • Phía Tây giáp ranh với quận Thanh Xuânquận Hà Đông
  • Phía Đông một phần giáp ranh với sông Hồng, một phần huyện Gia Lâm và tỉnh Hưng Yên

Huyện Thanh Trì đã và đang rất được tiến hành quy hoạch theo định hướng trở nên đô thị phía Nam của Hà Nội. Đồng thời trở nên TTHC và kinh tế, xã hội của huyện.

Quy hoạch huyện Thanh Trì còn với mục đích nâng cao hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật cùng hệ thống giao thông. Từ đó tạo ra một khu vực đồng bộ, hiện đại. Thúc đẩy các cơ sở công nghiệp phát triển.

quy hoạch huyện Thanh Trì

Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất

Nằm tại phía Nam của thủ đô Hà Nội, huyện Thanh Trì trước đây chỉ tập trung trong phát triển cơ cấu về nông nghiệp. Chính chính vì vậy chưa thực sự tạo ra được hấp dẫn về bất động sản.

Tuy nhiên, sau những định hướng phát triển đô thị trong quy định “Điều chỉnh quy hoạch chung Thủ Đô Hà Nội đến năm 2020”, ở đây đã có những thay vì đổi tích cực về mọi mặt. Thu hút sự để ý của không ít NĐT hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản.

Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì đến thời điểm hiện tại đã có những sự thay vì đổi tích cực.

quy hoạch huyện Thanh Trì

Những mục tiêu quy hoạch huyện Thanh Trì

Dựa theo bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì, chúng ta có thể nhận thấy những thay vì đổi tích cực về mọi mặt tại nơi đây. Những nội dung được tiến hành quy hoạch với mục đích xúc tiến kinh tế tại ở đây phát triển theo xu hướng công nghiệp hóa, tân tiến hóa. Đảm bảo khi tách huyện, ở đây có đầy đủ tiềm lực về kinh tế, cơ sở hạ tầng,…

Khu trung tâm

Khu trung tâm huyện Thanh Trì hiện nay đang sở hữu diện tích khoảng 79,76 ha. Trong nhiệm vụ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất thị trấn Văn Điển sẽ được cải tạo để trở nên trung tâm công cộng cấp khu vực và nhà ở.

Tại tuyến đường phía Nam của xã Liên Ninh như 1A, 1B và đường 70 sẽ được xây dựng các ô đất trống với rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Tại các đơn vị ở, các trung tâm công cộng sẽ được xây dựng đầy đủ, tân tiến để đáp ứng nhu cầu sử dụng của dân cư một cách tốt nhất.

quy hoạch huyện Thanh Trì

Hệ thống công trình thương mại, dịch vụ

Các công trình thương mại, dịch vụ cũng nằm trong bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì. Cụ thể, nhà máy Pin và nhà máy sản xuất phân lân Văn Điển sẽ được xây dựng thành khu TTTM, văn phòng.

Đồng thời, tại chỗ này cũng sẽ có điểm giới thiệu sản phẩm để mang chúng đến gần hơn với người tiêu dùng. Khu vực này sẽ sở hữu diện tích khoảng 18,4 ha.

Ngoài ra, các chợ đầu mối lớn và chợ thuộc cấp xã sẽ được triển khai xây dựng hoàn thiện. Đảm bảo mang đến cho những người dân lượng thực phẩm và đồ dùng thiết yếu đầy đủ nhất.

Hệ thống công trình Y tế, giáo dục

Trong quy hoach huyen Thanh Tri 2021 không nên bỏ qua lĩnh vực giáo dục và y tế. Đối với lĩnh vực y tế, các bệnh viện có sẵn trên địa bàn như Bệnh viện huyện Thanh Trì, bệnh viện của Bộ Nông Nghiệp, bệnh viện đường sắt,… sẽ được tiến hành cải tạo, nâng cấp tất cả về hạ tầng cơ sở cũng như cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật.

Bên cạnh đó, sẽ tiến hành xây mới các bệnh viện khác như: bệnh viện K, Viện Bỏng quốc gia, bệnh viện Quốc tế Hải Châu,… Đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân luôn tốt nhất.

Đối với lĩnh vực giáo dục, nội dung quy hoạch sẽ tiến hành nâng cấp đối với 2 trường Trung học Phổ Thông Ngô Thì Nhậm và Ngọc Hồi. Tiếp tục triển khai xây dựng bổ sung thêm 4 trường Trung học Phổ thông mới trên địa bàn toàn huyện. Mỗi một trường học đều được xây dựng đạt tiêu chuẩn.

Các khu công viên cây xanh, TDTT

Một môi trường sống đạt chất lượng sẽ không thể thiếu được những khu cây xanh. Hệ thống cây xanh vừa giúp nâng cao vẻ đẹp cảnh quan, vừa thanh lọc không khí mang đến không gian trong lành, thoáng mát. Hệ thống cây xanh sẽ được không ngừng mở rộng tại nhiều khu vực như: sông Nhuệ, sông Tô Lịch, Hòa Bình.

Đồng thời, tiến hành xây dựng thêm các công viên xanh tại Tân Triều, khu vực phía Nam huyện Thanh Trì, khu di tích lịch sử Ngọc Hồi,…

quy hoạch huyện Thanh Trì

Các khu dân cư

Các khu dân cư sẽ được tiến hành nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Xây dựng các đơn vị dân cư nông thôn đô thị hóa, cải thiện hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn của đô thị mới. Đảm bảo cho cư dân có được môi trường sống văn minh, tân tiến với rất nhiều tiện ích.

Các khu công nghiệp kho tàng, cơ sở sản xuất

Vấn đề môi trường luôn là tâm điểm được để ý nhất trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Đối với những nhà máy, doanh nghiệp đang hoạt động trong khu dân cư sẽ sớm được di dời. Ngày nay, những doanh nghiệp như Pin Văn Điển, phân lân, giấy Trúc Bạch,… cần phải có giải pháp ngăn chặn chất thải làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân cũng như các tác động xấu tới môi trường.

Tiến hành xây mới các cụm công nghiệp vừa và nhỏ. Tăng cường không ngừng mở rộng khu công nghiệp Ngọc Hồi – Liên Ninh. Điều này vừa giúp tận dụng quỹ đất, vừa trợ giúp nền kinh tế thị trường trong khu vực phát triển. Đưa huyện Thanh Trì thanh đô thị mới có kinh tế ổn định, phát triển.

Các khu hỗn hợp, dịch vụ văn phòng, đào tạo

Theo bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì, chúng ta có thể thấy những thay vì đổi rõ ràng trên trục đường Quốc lộ 1A. và đường 70. Tại nhiều khu vực này, TTTM, văn phòng, khu hỗn hợp sẽ được tiến hành xây dựng.

Ngoài ra, ở đây còn được trải khai xây dựng các trường trung cấp, cao đẳng đào tạo nghề.

Nội dung kế hoạch quy hoạch khu vực ngoài đô thị huyện Thanh Trì

Quy hoạch huyện Thanh Trì không chỉ được tiến hành bên trong mà còn bao gồm nhiều khu vực ngoài đô thị. Khu vực ngoài đô thị Thanh Trì sẽ bao gồm: vùng ngoài đê sông Hồng và vùng nằm trong đê huyện Thanh Trì.

Vùng ngoài đê sông Hồng

Khu vực ngoài đê sông Hồng hiện nay đang sở hữu khoảng hơn 1161 ha. Nơi đây không chỉ đơn giản là không gian sinh hoạt của người dân khu vực làng nghề truyền thống, đất canh tác nông nghiệp mà còn mang đến rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch.

Trước hết, quy hoạch tại chỗ này sẽ được tiến hành bằng việc cải tạo, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, kỹ thuật để cải thiện cuộc sống hiện đại của người dân. Tạo điều kiện tốt nhất để các làng nghề phát triển. Xây dựng thêm nhiều công viên xanh, khu vui chơi vui chơi cho nơi đây. Đồng thời đẩy mạnh công việc phát triển nông nghiệp chất lượng cao.

Tận dụng tối đa tiềm năng về đất đai, phong cảnh để xây dựng khu sinh thái, phát triển du lịch.

quy hoạch huyện Thanh Trì

Vùng nằm trong đê huyện Thanh Trì

Đối với khu vực nằm trong đê huyện Thanh Trì sẽ được tiến hành xây dựng thêm 2 trung tâm nhỏ tại Tả Thanh Oai và Đông Mỹ. Xây dựng các công trình công cộng, cơ sở sản xuất tân tiến trong các lĩnh vực nông nghiệp, TTCN,…

Bổ sung thêm khu dân cư mới để phục vụ cho nhu cầu giãn dân, phát triển các lĩnh vực phi nông nghiệp. Tạo khu trung tâm công nghiệp để quy tụ làng nghề truyền thống tại những xã.

Ngoài ra, tiến hành cải thiện các vị trí địa hình trũng thành khu du lịch sinh thái, khu nuôi trồng thủy hải sản,… Đảm bảo tạo ra các điều kiện tốt nhất để người dân phát triển kinh tế, nâng cao cuộc sống.

Nội dung kế hoạch quy hoạch không gian hệ thống giao thông

Nội dung quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất chính là quy hoạch không gian hệ thống giao thông. Chỉ khi giao thông được nâng cấp đồng bộ, tân tiến thì mới rất có khả năng khai thác tối đa các tiềm năng kinh tế tại nơi đây. Đưa Thanh Trì trở nên KĐT mới tại địa chỉ phía Nam của Thủ đô.

Không gian kiến trúc huyện Thanh Trì

Không gian kiến trúc huyện Thanh Trì sẽ được tổ chức theo một số hướng cụ thể:

  • Trung tâm của đô thị chính sẽ được xây dựng trên trục đường 1A và đường 70. Tại khu vực này sẽ được triển khai xây dựng nhà công cộng, trung tâm hành chính.
  • Khai thác nhiều khu vực trồng cây xanh lớn kết hợp với nước để tạo ra công viên sinh thái, khu vui chơi, du lịch,…
  • Làng xóm vẫn sẽ được giữ nguyên. Kết hợp với đây là sự liên kết cùng các trung tâm tiểu vùng. Không tiến hành xây dựng với mật độ lớn nhằm giữ lại được nét đẹp văn hóa truyền thống truyền thống nơi đây.
  • Xây dựng thêm nhiều không gian vui chơi vui chơi như công viên, khu du lịch sinh thái,…

Các công trình giao thông

Các công trình giao thông cũng được tiến hành cải thiện, nâng cấp và xây mới. Đảm bảo mang đến cho huyện Thanh Trì hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại.

quy hoạch huyện Thanh Trì

Các tuyến đường tại địa chỉ phát triển đô thị

Xây dựng thêm các tuyến đường với 4 và 6 làn xe. Đảm bảo đường sẽ rất có khả năng tăng lên lượng phương tiện tham gia giao thông lớn trong cùng một thời điểm. Đồng thời cải tạo và không ngừng mở rộng các tuyến đường quan trọng và tuyến tỉnh lộ.

Hệ thống giao thông công cộng

Xây dựng các tuyến đường sắt như: Yên Viên – Ngọc Hồi, Hà Nội – Hà Đông. Tăng cường các tuyến xe buýt công cộng.

Các bến, bãi đỗ xe

Xây dựng thêm các bãi đỗ xe đô thị. Đảm bảo lượng sức chứa lớn thích hợp với mật độ dân số tại đô thị. Bên Cạnh đó, còn xây dựng thêm các bãi đỗ xe và bến xe mới.

Như vậy, trên chính đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì. Những thay vì đổi này sẽ hỗ trợ huyện Thanh Trì có thêm điều kiện phát triển, nâng cao cuộc sống hiện đại người dân trong tương lai gần.

5/5 - (389 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339