Bản đồ quy hoạch Quận Hà Đông Hà Nội – Cập nhật mới #2023

Hà Đông là 1 quận thuộc thủ đô Hà Nội. Dù chỉ mới được thành lập từ thời điểm năm 2009 nhưng Hà Đông được đánh giá là một trong các địa phương có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội sớm nhất thành phố. Với đề án quy hoạch Quận Hà Đông năm 2030 – 2050, khu vực này sẽ sớm trở thành KĐT trung tâm mới của cả nước. Chi tiết của bản đồ quy hoạch sẽ sở hữu tại bài viết Giagocchudautu.com này.

quy hoạch Quận Hà Đông

Tìm hiểu thêm thông tin:

Tổng quan về quận Hà Đông

Quận Hà Đông nguyên là TP. Hà Đông, một tỉnh lỵ của tỉnh Hà Tây. Vào năm 2009, Hà Đông chính thức trở thành một quận mới thuộc thành phố Hà Nội. Sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, nằm giữa sông Nhuệ và sông Đáy, Hà Đông nhanh chóng thúc đẩy phát triển kinh tế và trở thành một quận sôi động và sầm uất tại Hà Nội.

Giao thông và cơ sở hạ tầng

Quận Hà Đông hiện nay đang là đầu mối của nhiều tuyến đường giao thông quan trọng đi tới các tỉnh phía Tây Bắc như Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên. Không chỉ vậy, giao thông tại Hà Đông cũng rất phong phú bao gồm nhiều QL và các tuyến đường sắt đi ngang qua. Chưa kể , Quận còn có vị trí trung tâm về kinh tế, chính trị và quân sự.

Hiện nay, trên địa bàn Quận Hà Đông đã và đang hình thành một vài KĐT đẳng cấp như KĐT Mỗ Lao, KĐT Văn Khê,…. Bên cạnh đó nhiều khu đô thị, cũng có rất nhiều nhiều khu trung tâm mua sắm hiện đại, đẳng cấp xuất hiện như trung tâm mua sắm Big C Hà Đông, trung tâm mua sắm Co.opmart,….

Hành chính, địa lý quận Hà Đông

Nếu xét về góc độ hình học thì quận Hà Đông đang nằm ở vị trí trung tâm của thủ đô Hà Nội, đồng thời cũng là cửa ngõ phía Tây Nam của thủ đô. Nhờ sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, Hà Đông trở thành đầu mối của tuyến đường giao thông quan trọng. Cụ thể:

 • Phía Đông: Giáp huyện Thanh Trì.
 • Phía Đông Bắc: Giáp quận Thanh Xuân.
 • Phía Bắc: Giáp Quận Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức.
 • Phía Tây: Giáp huyện Quốc Oai với ranh giới là sông Đáy.
 • Phía Tây Nam: Giáp huyện Chương Mỹ với ranh giới là sông Đáy.
 • Phía Nam: Giáp huyện Thanh Oai.

Còn về hành chính, hiện nay Quận Hà Đông đang có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm: Biên Giang, Đồng Mai, Yên Nghĩa, Dương Nội, Hà Cầu, La Khê, Mộ Lao, Nguyễn Trãi, Phú La, Phú Lãm, Phú Lương, Kiến Hưng, Phúc La, Quang Trung, Vạn Phúc, Văn Quán, Yết Kiêu.

Ranh giới quy hoạch quận Hà Đông

Theo bản đồ quy hoạch quận Hà Đông, ranh giới quy hoạch sẽ được tùy chỉnh cấu hình như sau:

 • Phía Đông: Giáp huyện Thanh Trì, Thanh Xuân.
 • Phía Tây: Giáp huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Hoài Đức.
 • Phía Nam: Giáp huyện Thanh Oai.
 • Phía Bắc: Giáp Quận Nam Từ Liêm.

Thông tin quy hoạch quận Hà Đông

Theo như lên kế hoạch được đề ra, bản đồ quy hoạch quận Hà Đông đã được điều chỉnh chi tiết và phê duyệt các diện tích cụ thể cho gần 600 dự án đến năm 2020. Tính đến thời khắc hiện nay, đã có rất nhiều dự án trọng điểm được bắt đầu xây dựng và sẽ sớm hoàn thành trong tương lai.

quy hoạch Quận Hà Đông

Bản đồ quy hoạch quận Hà Đông giai đoạn 2030 – 2050

UBND thành phố Hà Nội đã xét duyệt bản đồ quy hoạch quận Hà Đông GĐ 2030 – 2050. Dưới đó là hình ảnh xem xét về bản đồ quy hoạch:

Trong đô thị trung tâm có khu vực nội đô (Phía Nam sông Hồng đến vành đai 2) bao gồm nhiều khu nội đô lịch sử và khu nội đô mở rộng. Một bên là khu nội đô lịch sử, khu vực này sẽ tập trung phát triển các giá trị truyền thống cổ truyền của người Hà Nội và bảo tồn di sản văn hóa truyền thống Thăng Long. Còn với khu nội đô mở rộng, ở đây sẽ tập trung phát triển nhiều khu đô thị mới, các trung tâm văn hóa, dịch vụ – thương mại cao cấp.

quy hoạch Quận Hà Đông

Tiếp đến là khu không ngừng mở rộng phía Nam sông Hồng (Từ sông Nhuệ đến đường vành đai 4) sẽ gồm các chuỗi đô thị lớn của quận. Đồng thời, đây cũng sẽ là khu vực phát triển dân cư mới đồng bộ và hiện đại, tập trung nhiều trung tâm văn hóa, dịch vụ, tài chính của vùng, quốc gia.

Khu không ngừng mở rộng phía Bắc sông Hồng và phía Nam sông Cà Lồ sẽ bao gồm 3 khu vực chính: Khu đô thị Long Biên – Gia Lâm – Yên Viên, KĐT Đông Anh và KĐT Mê Linh – Đông Anh. Mỗi khu vực sẽ đảm nhận những trọng trách khác nhau để thúc đẩy phát triển kinh tế của toàn khu vực.

Cuối cùng là khu vực hai bên sông Hồng, ở đây sẽ là trục không gian phong cảnh trung tâm của thủ đô. Đồng thời, cũng là nơi bố trí các công viên, công trình văn hóa, vui chơi lớn để tổ chức các sự kiện có ý nghĩa quan trọng.

Quy hoạch khác tại quận Hà Đông Hà Nội

Bên cạnh một vài dự án trọng điểm thu hút nhiều nhà đầu tư, Quận Hà Đông vẫn còn đó có rất nhiều dự án quy hoạch khác liên quan tới giao thông và nhiều khu đô thị.

Giao thông Hà Đông

Theo thông tin quy hoạch mới nhất, Hà Đông sẽ sở hữu 3 con đường mới sẽ được mở đáng quan tâm nhất. Bao gồm:

 • Đường ở phường Văn Quán đến KĐT Chiến Thắng: Dự kiến tuyến đường sẽ sở hữu chiều dài khoảng 560m. Tuyến đường này có điểm đầu ở gần hồ Văn Yên, điểm cuối ở đường Tân Triều mới ở gần nghĩa trang Triều Khúc.
 • Đường từ Nguyễn Khuyến đến chợ đêm nông sản Văn Quán: Đường dài khoảng 565m, trải qua địa bàn phường Văn Quán dài khoảng 260m, phần còn lại thuộc phường Phúc La. Đoạn lối đi qua địa bàn phường Văn Quán có điểm đầu ở hồ Văn Quán, điểm cuối là ở phía sau chợ đêm nông sản Văn Quán.
 • Đường 19-5 đến đường ở mục 1 chạy ven hồ Văn Quán: Tuyến đường dự kiến dài khoảng 370m. Điểm đầu tuyến ở đường 19/5 đoạn coffe Babylon. Tuyến chạy thẳng và giao với đường ở đoạn ngõ 686 Chiến Thắng.

quy hoạch Quận Hà Đông

Quy hoạch một vài dự án tại quận Hà Đông mới được phê duyệt

UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt một vài dự án tại Quận Hà Đông bao gồm có: Khu đô thị Dương Nội và đồ án thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Phùng Hưng.

Điểm đáng nói đầu tiên đó chính là KĐT Dương Nội. Đây được xem như một trong các dự án địa ốc lớn và đang dần trở thành biểu tượng BĐS phía Tây Hà Nội. Dự án sở hữu vị trí giao thông chiến lược, sở hữu nhiều tiện ích vàng và được thừa hưởng nhiều quyền lợi từ nhiều khu TTTM đẳng cấp như AEON Mall Hà Đông,….

quy hoạch Quận Hà Đông

Tiếp đến là đồ án thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Phùng Hưng. Dự án có tổng diện tích lên tới 12.8 ha với chiều dài toàn tuyến khoảng 12.8km. Nội dung thiết kế đô thị gồm có: Quy hoạch sử dụng đất, tổ chức không gian kiến trúc, phong cảnh và thiết kế đô thị. Mục tiêu của đồ án nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng của thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050.

Với đề án quy hoạch Quận Hà Đông trong GĐ 2030 – 2050, Quận sẽ nhanh chóng thay đổi diện mạo và trở thành KĐT trung tâm mới của cả nước. Chắc chắn trong tương lai, ở đây sẽ là khu vực tuyệt vời để sinh sống và làm việc của người dân khắp các tỉnh thành phía Bắc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

5/5 - (94 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339