Bản đồ quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi – Cập nhật #2023

Nhiều người nhưng vẫn chưa hiểu rõ về quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi như thế nào? Xã Bình Mỹ đang là khu vực trung tâm phát triển mạnh mẽ của huyện Củ Chi. Vị trí đắc địa với hệ thống giao thông thuận tiện, nguồn lực dồi dào, hiện giờ đang xây dựng nhiều công trình bất động sản tiềm năng có giá trị cao trong tương lai. Bài viết này Giagocchudautu.com sẽ đưa tới các bạn thông tin chi tiết về Bản đồ quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi này.

Bản đồ quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi

Quy hoạch xã bình Mỹ Củ Chi

Xã Bình Mỹ thuộc địa phận huyện Củ Chi – một huyện ở ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh. huyện Củ Chi hiện giờ đang có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, cư dân có cuộc sống hàng ngày ổn định. Giá trị bất động sản ở khu vực này đang tăng mạnh từng ngày chính vì như vậy lôi kéo đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Huyện huyện Củ Chi nằm ngay giữa vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, con sông Sài Gòn cuồn cuộn chảy qua đem đến địa vị hết sức đẹp. Về xã Bình Mỹ hiện có 10 ấp: Ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4A, ấp 4B, ấp 5, ấp 6A, ấp 6B, ấp 7, ấp 8.

Vị trí xã đi qua 3 trục đường chính là Hà Duy Phiên, Tỉnh Lộ 8, Tỉnh Lộ 15 – Bến Than. Các cụm khu công nghiệp phân bố ở dọc tuyến đường Hà Duy Phiên và Tỉnh Lộ 8 nên giá đất xã Bình Mỹ thuộc dạng cao nhất ở Củ Chi.

Vị trí xã Bình Mỹ huyện Củ Chi

Quy hoạch xã bình Mỹ Củ Chi

Về vị trí xã Bình Mỹ nằm ngay phía Đông Nam của huyện Củ Chi, giáp giới với:

 • Phía Đông: Giáp với TP. Thủ Dầu Một của Bình Dương qua tỉnh lộ 8 rất sầm uất và phát triển
 • Phía Tây: Giáp với xã Hòa Phú và Tân Thạnh Đông, Hòa Phú và các khu công nghiệp lớn nổi trội của huyện Củ Chi.
 • Phía Nam: Giáp với huyện Hóc Mônquận 12 thông qua đường Hà Duy Phiên có ranh giới thiên nhiên là kênh Xáng.

Hiện nay, khu vực xã Bình Mỹ đang tạo nên cơn sốt đất bởi vị trí địa lý đắc địa hết sức tiện cho việc di chuyển tới các khu vực nhanh chóng. Nếu bạn sinh sống, làm việc ở Quận 12, Quận Gò Vấp hoặc Quận Tân Bình thì có thể di chuyển từ cầu Rạch Tra theo đường Lê Văn Khương, đoạn đường đi chỉ khoảng 7km thuận lợi hơn nhiều.

Tổng diện tích của xã khoảng 25km2 được tạo nên từ 3 trục đường lớn gồm có:

 • Trục đường Hà Duy Phiên (tỉnh lộ 9) liên kết với quận 12 thông qua cầu Rạch Tra tới tỉnh lộ 8 ngang cầu Phú Cường tới Bình Dương.
 • Trục đường Võ Văn Bích đi qua trung tâm xã tới được nhiều công ty lớn và các dự án bất động sản nổi trội của khu vực
 • Trục đường Hương lộ 6 tạo với hai đường phía trên thành một tam giác thuận lợi di chuyển.

Quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi

Quy hoạch xã bình Mỹ Củ Chi

Tính theo bản đồ quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi thì diện tích đất hiện được phân chia thành các loại sử dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Đất khu dân cư: Khu vực đất đai được dùng để xây dựng nhà ở, các công trình sản xuất để người dân an cư… Loại đất này được sẽ cần phải xin cấp giấy phép xây dựng mới được phép xây dựng.
 • Đất quy hoạch công cộng: Khu vực đất được dùng để hình thành các công trình công cộng phục vụ cho toàn dân. Ví dụ như xây dựng công viên, nhà văn hóa, bệnh viện,…Loại đất này không thuộc cá nhân nào nên không được tùy ý xây dựng.
 • Đất khu công nghiệp: Đất này thường ở xa trung tâm thành phố, được dùng để xây dựng các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất. Giảm tải bớt áp lực về đất cho khu vực nội thành.
 • Đất quy hoạch dự trữ: Khu vực đất này được dùng để trồng lúa, trồng cây trái các loại. Diện tích đất quy hoạch dự trữ này có thể được chuyển thành đất dân cư hoặc đất phục vụ công trình công cộng trong tương lai.

Quy hoạch khu dân cư xã Bình Mỹ Huyện Củ Chi

Quy hoạch xã bình Mỹ Củ Chi

Theo Quyết định số 2862/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch phân khu 1/2000 Khu khu đô thị xã Bình Mỹ – khu 2 (trung tâm xã) với diện tích đất là 58,05 ha. Vị trí khu quy hoạch với cùng 1 phần ở ấp 5 và ấp 6A, giới hạn địa giới bởi phía đông giáp với con sông Sài Gòn, phía tây giáp đường tỉnh lộ 9, phía nam giáp khu đất ruộng, còn phía bắc giáo rạch.

Khu quy hoạch này là khu dân cư hiện hữu được cải tạo và xây mới, đầu tư hạ tầng xã hội hoàn thiện đồng bộ; Xây dựng công trình công cộng cho người dân trong khu vực quy hoạch kể riêng và xã Bình Mỹ nói chung. Quy mô dân số trong vùng quy hoạch khoảng 4000 người, chỉ tiêu sử dụng đất là 145,13 m2/người.

Chỉ tiêu đất đơn vị toàn khu bình quân sẽ là 106,48m2/người, tính ra mật độ xây dựng 22%. Các công trình được xây cao tối đa 5 tầng. Khi xây dựng sẽ giữ hiện trạng các khu dân cư đang ổn định, hình thành hệ thống giao thông thoáng mát cho khu vực quy hoạch và lân cận.

Bố trí thêm các công trình giáo dục, công viên cho người dân sử dụng. Các phân khu chức năng bố trí xen lẫn ở vị trí phù hợp để tạo cảnh quan đô thị đẹp hơn. Dọc sông sạch sẽ trồng thêm nhiều cây xanh và mặt nước để đưa đến cảnh quan thoáng mát.

Tiềm năng phát triển của xã Bình Mỹ huyện Củ Chi

Xã Bình Mỹ sở hữu vị trí đắc địa lại đang được đầu tư nhiều mong chờ tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt:

 • Toàn bộ huyện Củ Chi sẽ phát triển mạnh nhờ dự án quy hoạch khu Tây Bắc thành phố
 • Quy hoạch biến huyện Củ Chi phát triển thành khu đô thị vệ tinh phát triển mới, đón các nhà đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là các dự án bất động sản trọng điểm.
 • Xã Bình Mỹ có đầy đủ tiện ích hiện đại phục vụ tốt cho cuộc sống hàng ngày như bệnh viện, trường học, chợ, khu vui chơi,…Hạ tầng cơ sở, đường xá giao thông được xây dựng đồng bộ tiện cho việc đi lại, kết nối với các khu vực khác. Chắc chắn thị trường bất động sản của xã sẽ sốt trong nay mai và giá đất tăng cao vùn vụt.

Thông qua bản đồ quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi mọi người đã biết được địa giới hành chính, những thuận lợi từ vị trí địa lý mang lại. Và đồng thời bạn cũng nắm được sự đầu tư của chính quyền vào khu vực này hiện tại, nếu bạn có nhu cầu đầu tư đất đai và an cư khu vực này thì mau lẹ tìm hiểu thêm để quyết định.

5/5 - (142 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339