Quy hoạch xã Đa Phước Bình Chánh – Bản đồ mới nhất #2023

Đa Phước là 1 xã nằm ở phía Đông của huyện Bình Chánh, cách trung tâm Tp.Hồ Chí Minh 28km. Đây chính là một trong xã có rất nhiều chính sách quy hoạch nhất tại huyện Bình Chánh. Trong bài viết này Giagocchudautu.com xin chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch xã Đa Phước Bình Chánh cũng như tiềm năng BĐS ở đây sau quy hoạch.

Tổng quan về xã Đa Phước, Huyện Bình Chánh

Diện tích xã Đa Phước

Xã Đa Phước có tổng diện tích là 16.1km2 bao gồm: Đất nông nghiệp 1106,32 ha, chiếm 68,75% diện tích của xã, đất phi nông nghiệp 501,14 ha chiếm 31,14% diện tích đất của xã và đất chưa sử dụng là 1,69 ha chiếm 0,11%. Trong đó, đất đang rất được định hướng phát triển theo hướng công nghiệp và dịch vụ chính là đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng. Với những điều kiện thuận tiện trên nói theo cách khác trong tương lai xã Đa Phước sẽ sở hữu những bước phát triển rất mạnh mẽ.

Vị trí địa lý

 • Phía Bắc giáp với xã Phong Phú huyện Bình Chánh;
 • Phía Đông giáp với huyện Nhà Bè;
 • Phía Tây giáp với xã Hưng Long huyện Bình Chánh;
 • Phía Nam giáp với xã Qui Đức Bình Chánh và tỉnh Long An.

quy hoạch xã Đa Phước huyện Bình Chánh

Phương diện hành chính

Xã Đa Phước được chia ra làm 05 ấp, bao gồm: ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4 và ấp 5. Dân cư của xã phân bố không đồng đều, phần lớn dân cư phân bố tập trung ở các kênh rạch và dọc theo đường QL50.

Bản đồ quy hoạch xã đa phước huyện bình chánh ra sao?

Xã Đa Phước được quy hoạch theo đồ án quy hoạch chung xây dựng Bình Chánh đến năm 2020.

Theo thông tin quy hoạch, xã Đa Phước nằm trong quy hoạch phân bố dân cư thuộc cụm dân cư số 5 (cùng với xã Bình Hưng và xã Phong Phú). Trong đó, tăng lên diện tích đất phi nông nghiệp gồm: Đất dành cho sản xuất kinh doanh và đất phát triển cơ sở hạ tầng.

Thành lập khu công nghiệp Đa Phước

Theo kế hoạch được duyệt ban đầu là thành lập cụm công nghiệp Đa Phước. Ngày nay, Cụm công nghiệp Đa Phước đang trong công việc làm thủ tục chuyển đổi sang Khu công nghiệp Đa Phước. Khu công nghiệp có tổng diện tích khoảng 90ha với mục đích xây dựng hạ tầng cơ sở kỹ thuật đầy đủ như: Nền, hệ thống cấp thoát nước và xử lý nước thải , hệ thống giao thông, phong cảnh cây xanh để cho những NĐT đang quan tâm thuê đất để thực hiện xây dựng nhà máy, nhà xưởng theo đúng quy hoạch của Khu công nghiệp.

Quy hoạch 1/500 depot Đa Phước Metro số 5

Theo đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 đã được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt, depot Đa Phước sẽ sở hữu tổng diện tích 31,68 ha, được định hướng sẽ là khu tổ chức vận hành tuyến đường sắt đô thị số 5, hệ thống bảo hành sửa chữa và các hoạt động khác có liên quan.
quy hoạch xã Đa Phước huyện Bình Chánh

Mặt bằng Depot Đa Phước

Dự án depot Đa Phước có vị trí:

 • Giáp khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước ở phía Đông và Đông Bắc.
 • Giáp Quốc lộ 50 hiện hữu ở phía Tây và giáp ranh quy hoạch nút giao dự kiến thuộc dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành với Quốc lộ 50 ở phía Tây Nam.
 • Giáp khu nông nghiệp hiện hữu ở phía Tây Nam.
 • Giáp ranh quy hoạch Bến xe Cần Giuộc mới ở phía Bắc.

Các phân khu của Depot Đa Phước gồm

 • Khu hành chính: Tòa nhà văn phòng trung tâm, quản lý điều hành toàn tuyến và depot tuyến metro số 5.
 • Khu bảo dưỡng, sửa chữa; bãi đậu tàu; các nhà xưởng bảo dưỡng, sửa chữa; trạm vệ sinh đoàn tàu; đường chạy thử, đường đậu tàu công vụ, đường chứa máy dồn; Kho, bãi vật tư phụ tùng…
 • Các khu khác: Nhà bảo vệ, trạm điện, trạm xử lý nước thải, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống chiếu sáng…

Quy hoạch 1/500 Nghĩa trang công viên Hòa Bình

quy hoạch xã Đa Phước huyện Bình Chánh

UBND Tp.Hồ Chí Minh đã phê duyệt đồ án quy hoạch Nghĩa trang công viên Hòa Bình ở xã Đa Phước tại quyết định số 3882/QĐ-UBND.

Khu vực quy hoạch Nghĩa trang thuộc Ấp 1, xã Đa Phước, huyện Bình. Nghĩa trang công viên Hòa Bình giáp cầu Rạch Chiếc ở phía Bắc, giáp trục đường chính vào Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước ở phía Nam, giáp khu cây xanh cách ly ở phía Tây và giáp nghĩa trang và khu xử lý bùn ở phía Đông.

Khu đất quy hoạch nằm trong Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước, Quốc lộ 50. Quy hoạch tại chỗ này được tổ chức theo như hình thức là khu nghĩa trang công viên.

Khu đất quy hoạch có tổng diện tích là 155.653 m2. Trong đó:

 • Khu đất vốn để chôn cất có diện tích là 80.143 m2 chiếm 51,49%;
 • Đất giao thông có diện tích là 25.701m2 chiếm 16,51%;
 • Đất phong cảnh cây xanh có diện tích là 23.535 m2 chiếm 15,12%;
 • Đất mặt nước có diện tích là 18.417 m2 chiếm 11,83%.

Đồ án quy hoạch Sài Gòn Xanh

Tại Quyết định số 4768/QĐ-UBND, Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Saigon Xanh tại xã Đa Phước cũng được Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt.

Theo quy hoạch khu vực nghiên cứu kỹ Saigon Xanh sẽ nằm trong Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước của xã Đa Phước. Khu vực nghiên cứu kỹ Saigon Xanh tọa lạc tại vị trí rất thuận lợi: phía Bắc giáp rạch Chiếu, phía Nam giáp đường, phía Đông có một phần giáp rạch Chiếu, một phần giáp đường nội bộ, phía Tây giáp rạch và cây xanh cách ly.

quy hoạch xã Đa Phước huyện Bình Chánh

Tổng diện tích khu đất là 47,62ha toàn khu quy hoạch 11 chức năng gồm: Khu hành chính, nhà bảo vệ; khu vực thí nghiệm; khu vực chứa bùn không tái chế; khu vực chứa bùn đặc chờ xử lý; khu chứa bùn lỏng; trạm cân; Khu vực nhà kho; Trạm xử lý nước thải; Khu vực phối trộn, tách cát và tiếp nhận nguyên liệu; Khu vực ủ compost; Khu vực đóng gói, chế biến sản phẩm…

Về quy hoạch giao thông: có tuyến giao thông nối kết liên khu, mạng lưới giao thông trong khu vực dự án đáp ứng được nhu cầu vận tải cho khu vực của dự án. Khía cạnh khác còn có hệ thống xà lan, bến bãi đỗ xe thuận tiện cho việc vận chuyển nguyên nguyên liệu ra vào khu dự án. Bên cạnh đó đó, nhằm thích hợp với hình dạng khu đất quy hoạch thì hệ thống mạng lưới đường cũng được thiết kế theo phong cách theo dạng sơ đồ hình vòng kết hợp rẽ quạt.

Tiềm năng của xã Đa Phước Sau thời điểm quy hoạch

Xã Đa Phước nằm ở vị trí địa lý rất là thuận lợi, địa hình và điều kiện kinh tế của xã cũng có rất nhiều ưu điểm vượt bậc như: địa hình bằng phẳng, dân cư ở đây phần lớn phát triển sản xuất công nghiệp, TTCN và kinh doanh. Bên cạnh đó đó, xã Đa Phước còn là một trong xã nhận được nhiều sự để ý quy hoạch của Ủy ban nhân dân huyện cũng như của Ủy ban nhân dân thành phố trong thời gian qua. Xã Đa Phước trông đợi sẽ phát triển nhanh chóng trong thời gian tới với rất nhiều tiềm năng phát triển khi nhận được nhiều chính sách quy hoạch mạnh mẽ như trên.

Chính những điều kiện trên sẽ tạo tiền đề xúc tiến các dự án nhà ở và nhiều khu dân cư dần hình thành trong tương lai. Do đó, thị trường nhà đất tại chỗ này cũng sẽ phát triển nhanh chóng và thu hút sự để ý của những nhà đầu tư. Xã Đa Phước sẽ là nơi tuyệt vời để sống cũng như để đầu tư cho những ai đang có dự kiến “chọn nơi gửi vàng”.

Tuy nhiên, nhằm hạn chế những rủi ro khi mua đất không đúng pháp lý bạn cần sáng suốt trong những công việc chọn lựa đơn vị uy tín để được trợ giúp mua đất hợp pháp.

Trên đây là thông tin chính xác về nội dung bản đồ quy hoạch xã Đa Phước Bình Chánh mà Giagocchudautu.com đã tổng hợp được. Hi vọng với trong bài viết trên đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn.

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339