Quy hoạch xã Bình Hưng Huyện Bình Chánh – Bản đồ mới #2023

Huyện Bình Chánh là nơi rất phát triển và đang trong quá trình hoàn thiện về mọi mặt. Để đảm bảo mọi quyền lợi của người dân ở đây bản đồ quy hoạch xã Bình Hưng Huyện Bình Chánh đã được thực hiện trở lại sau hai mươi năm bị treo. Dự án này được thực hiện như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết  Giagocchudautu.com dưới đây!

Bản đồ quy hoạch xã Bình Hưng huyện Bình Chánh

Bản đồ quy hoạch xã Bình Hưng Huyện Bình Chánh đã bị treo suốt 20 năm, tạo thành một vấn đề gây hoang mang khá nhiều đến con người sống tại khu vực. Nhưng vì đảm bảo các quyền lợi của tất cả người dân ở đây cũng như trợ giúp khu vực được phát triển một cách mạnh mẽ nhất thì cuối cùng dự án cũng rất được thực hiện trở lại. Quy hoạch ngày hiện nay đã được phân bổ chi tiết như sau:

quy hoạch xã Bình Hưng huyện Bình Chánh

Tìm hiểu thêm thông tin:

Quy hoạch về diện tích đất tại Bình Chánh

Tổng diện đất của Huyện Bình Chánh tính cho tới năm nay thì là 25.255,29 ha. Trong số đó đất nông nghiệp chiếm khoảng 8.312,7 ha, đất phi nông nghiệp chiếm khoảng 16.942,59 ha (trong đó thì diện tích phát triển tại những cơ sở sản xuất là 195,01 ha, diện tích phát triển đất ở đô thị là 2.163,9 ha, diện tích phát triển đất hạ tầng cơ sở lên đến hơn 5.000 ha).

Quy hoạch phân bổ chi tiết đối với khu vực cư dân tại huyện Bình Chánh:

 • Khu vực 1: bao gồm cụm dân cư 3 xã ở phía Bắc là: xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, xã Phạm Văn Hai.
 • Khu vực 2: bao gồm cụm dân cư 3 xã là: xã Tân Nhựt, xã Lê Minh Xuân, xã Bình Lợi.
 • Khu vực 3 và 4: bao gồm cụm dân cư là: xã Quy Đức, xã An Phú Tây, xã Tân Quý Tây, xã Hưng Long.
 • Khu vực 5: bao gồm cụm dân cư là xã Đa Phước, xã Bình Hưng, xã Phong Phú.

Quy hoạch về các trục đường giao thông

Huyện Huyện Bình Chánh sở hữu trục đường huyết mạch và trọng điểm làm cho giá thành khu vực tăng và tạo ra nhiều thời cơ phát triển cho những nhà chuyên đầu tư, nhất là các ngành liên quan đến BĐS. Các khu vực giao thông trọng điểm phải nói đến như:

 • Khu công nghiệp Đức Hòa, Long An kết nối tiếp mạch với TL 10 và QL 1A.
 • Đường Nguyễn Văn Linh nối kết với QL 1A đến khu chế xuất Tân Thuận Quận 7 và khu công nghiệp Nhà Bè.
 • Cần Đước tỉnh Long An, huyện Cần Giuộc, Huyện Bình Chánh nối tiếp với QL 50.

quy hoạch xã Bình Hưng huyện Bình Chánh

Đường Bộ

 • Đường cao tốc Saigon – Trung Lương sẽ là con đường chủ đạo, quan trọng trong những việc đảm bảo các chức năng liên kết giữa Thành phố và các tỉnh miền Tây, cực tiện lợi trong những việc lưu thông và vận chuyển của người dân.
 • Đường Trần Văn Giàu là trục hướng tâm thành phố, được dự kiến sở không ngừng mở rộng thêm 6 làn xe cơ giới, lộ giới 40m.
 • Con đường Nguyễn Văn Linh sẽ là đoạn đường đô thị, nơi nối kết tất cả những mạng lưới giao thông lại với nhau.
 • Đường QL 1A về khu vực phía Tây: tại ở đây sẽ mở 8 làn xe cơ giới và thêm 4 làn xe tổng hợp khác.
  Tuyến đường Nguyễn Thị Tứ được nâng cấp và không ngừng mở rộng thêm 6 làn xe và lộ giới 40m.

Đường sắt

 • Đoạn đường sắt được xây dựng và kéo dài từ phía Tây thành phố đến các tỉnh miền Tây (tuyến Dĩ An – Sóng Thần sẽ trải qua hành lang của đoạn cao tốc Saigon – Trung Lương).
 • Tuyến đường số 3A được xây dựng từ trong hành lang đường Kinh Dương Vương, QL 1A và nối kết vào Depot Tân Kiên, dự án này dự kiến với diện tích khoảng 20 ha.
 • Tuyến đường sắt đô thị số 5: xây dựng đi từ trong hành lang lộ giới QL 50 nối kết với Depot Đa Phước.

Quy hoạch về phân bổ mật độ cây xanh ở các khu công nghiệp, khu dân cư

Quy hoạch về mật độ cây xanh tại nhiều khu công nghiệp và khu dân cư được phân bổ cụ thể như sau:

 • Xã Vĩnh Lộc A khu dân cư tại Ô X6 được quy hoạch thành một KĐT hiện hữu.
 • Xã Tân Quý Tây Ô 25 được quy hoạch thành thành đất ở thành thị từ các bãi đất trống.
 • Từ đất giao thông tại khu dân cư An Phú Tây được điều chỉnh thành đất ở và phân bố thành phân lô I, II, III.

Thông tin cơ bản về xã Bình Hưng huyện Bình Chánh

quy hoạch xã Bình Hưng huyện Bình Chánh

Vị trí, địa lý

Huyện Huyện Bình Chánh sở hữu vị trí địa lý đắc địa tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây cách Thành Phố Hồ Chí Minh khoảng 20km, có quy mô cực rộng gồm 16 đơn vị trực thuộc thị trấn Tân Trúc và 15 xã. Cho đến nay, nó đã là khu vực trung tâm, đóng vai trò nối kết thành phố với nhiều khu vực miền Tây giúp cho việc giao lưu và vận chuyển được trở lên dễ dàng hơn. Huyện Bình Chánh tiếp giáp với nhiều khu vực quan trọng như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp quận 7, quận 8, quận Nhà Bè và quận Bình Tân.
 • Phía Bắc tiếp giáp với huyện Hóc Môn.
 • Phía Tây tiếp giáp với Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
 • Phía Nam thì tiếp giáp với huyện Cần Giuộc, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Không những nằm trên vị trí rất là tốt mà tại ở đây có các địa điểm du lịch được rất nhiều người liên tục đến tham quan kể cả người nước ngoài như chùa Bát Bửu Phật Đài, khu căn cứ Vườn Thơm, Láng Le Bàu Cò và rất nhiều địa danh vượt bậc khác.

Diện tích, mật độ dân cư

Theo khảo sát thì cho ra những con số cụ thể như sau:

 • Huyện Huyện Bình Chánh sở hữu diện tích lên đến 25.255,29 ha.
 • Dân cư ước tính năm 2015 là 700.000 người.
 • Trong năm 2020 được tiên đoán sẽ tăng con số lên đến 850.000 người.

Qua những con số được ước tính ở phía trên đủ thấy diện tích và mật độ dân cư tại Huyện Bình Chánh đạt quy mô rất là rộng lớn, rất có khả năng là nền tảng cho sự tiến lên KĐT tại nơi đây.

Tầm nhìn, định hướng mai sau của khu vực

Tính đến thời điểm này thì Huyện Bình Chánh được tiên đoán về sau sẽ là nền kinh tế thị trường phân lên công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, đặc trưng sẽ tương đối phát triển các ngành liên quan đến dịch vụ và cả về nông nghiệp. Quy hoạch xã Bình Hưng Huyện Bình Chánh đã làm thay đổi mọi mặt một cách tích cực, dự tính sẽ tương đối phát triển về sau sau này.

Bên cạnh đó nền giáo dục phát triển, văn hóa, du lịch cũng đang rất được nâng cao, nhiều khu vui chơi mang tính vui chơi công cộng được đầu tư và mở ra cho mọi người dân, do vậy Huyện Bình Chánh được cho là trung tâm của khu vực phía Tây thành phố. Điều này góp phần làm nền kinh tế thị trường Việt Nam trở thành xứng tầm trong khu vực tại những nước lân cận.

Các khu du lịch cũng sẽ được định hướng và triển khai theo kiểu du lịch sinh thái. Về khu dân cư thì đầu tư xây dựng theo khu dân cư mới nhằm cải thiện phát triển đô thị lên một tầm cao khác, tiên tiến hơn và nhất là trợ giúp hết thảy mọi quyền lợi hữu ích nhất cho tất cả dân cư sống tại nơi đây.

quy hoạch xã Bình Hưng huyện Bình Chánh

Hiện nay, Huyện Bình Chánh đang trên đà phát triển mạnh mẽ, là nơi tuyệt vời cho những dịch vụ giải trí, giáo dục, văn hóa,.. Tất cả đều phục vụ mọi nhu cầu sống người dân tại nơi đây. Qua thông tin chính xác về bản đồ quy hoạch xã Bình Hưng Huyện Bình Chánh mong sẽ mang lại thông tin mới cho những bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi!

5/5 - (127 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339