Vinaconex

Vinaconex là ai ? Vinaconex có năng lực như thế nào? Vinaconex đã xây dựng những công trình nào ? Chất lượng như thế nào ? Hãy cùng Tham khảo thêm bài viết chia sẻ thông tin của Giagocchudautu.com để có cái nhìn tổng quan hớn về Tổng công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam.

Vinaconex

Giới thiệu Tổng Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam

Tổng Cty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam tiền thân là Cty Dịch vụ và Xây dựng nước ngoài, được thành lập ngày 27/09/1988. Ngày 20/11/1995 Tổng Cty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam được thành lập.

Là Tổng cty nhà nước đầu tiên thí điểm cổ phần hóa theo chủ trương của Chính phủ, hoạt động đa doanh trong các lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản, xây lắp, tư vấn đầu tư, thiết kế, khảo sát quy hoạch, kinh doanh xuât nhập khẩu thiết bị, vật tư phục vụ ngành xây dựng và các ngành kinh tế khác, sản xuất công nghiệp và nguyên liệu xây dựng, xuất khẩu chuyên viên và lao động ra nước ngoài.

Hiện nay, Vinaconex có trên 40 đơn vị đầu mối trực thuộc, tham gia vào 5 cty liên doanh và 14 cty liên kết hoạt động trong vô số lĩnh vực trên khắp mọi miền của đất nước. Đội ngũ cán bộ công nhân viên của Vinaconex lên tới hơn 40.000 người gồm nhiều cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân viên đã được đào tạo và làm việc tại nước ngoài, có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

Vinaconex xác định chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín, là hiệu quả, là nền tảng của sự phát triển.

Vinaconex coi trọng yếu tố con người, do đó luôn luôn lưu ý đến công tác đào tạo, cập nhật kiến thức cho toàn thể Cán bộ Công nhân viên, tạo ra môi trường làm việc thuận tiện với cơ sợ hạ tầng tân tiến nhằm phát huy tối đa năng lực của mọi thành viên.

Vinaconex cam kết xây dựng, thực hiện, duy trì và không ngừng cải tiến hệ thống quản lý chất lượng thích hợp với những yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất đáp ứng yêu cầu của khách hàng

Thông tin chi tiết

Tên công ty: Tổng quan Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex)
Địa chỉ: Tòa nhà Vinaconex – 34 Láng Hạ, Quận Đống Đa,TP Hà Nội
Điện thoại: 024-62849234
Fax: 024-62849208
Email: info@vinaconex.com.vn
Website: www.vinaconex.com.vn

Lịch sử hình thành và phát triển

 • 27/9/1988: Thành lập Công ty dịch vụ và xây dựng nước ngoài quản lý hơn 13.000 cán bộ, công nhân ngành xây dựng làm việc ở các nước Bungaria, Nga, Tiệp Khắc, Liên Xô.
 • 10/8/1991: Công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và xuất khẩu lao động.
 • 20/11/1995: Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam được thành lập và hoạt động đa doanh trong lĩnh vực như:
  Xây lắp (gồm xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng, cấp thoát nước và môi trường, v.v.)
  Xuất nhập khẩu máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ ngành xây dựng và các ngành kinh tế khác
  Đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài
  Đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất xây dựng và các ngành kinh tế khác
 • 13/5/2004 Vinaconex được chọn là 1 trong các Tổng Công ty Nhà nước đầu tiên thực hiện thí điểm cổ phần hóa toàn Tổng Công ty.
 • 27/11/2006, Đại hội cổ đông thành lập Tổng Công ty cổ phần đã được áp dụng và Vinaconex đã chính thức đi vào hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần.
 • 5/9/2008 Cổ phiếu Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán VCG. Nhà nước hoàn tất việc thoái vốn toàn bộ tại Vinaconex vào tháng 12/2018.
 • 11/01/2019 Nhà nước hoàn tất việc thoái vốn toàn bộ tại Tổng công ty Vinaconex. Tổng công ty tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2019 để bầu thay cho thế Thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Lĩnh vực hoạt động

Lĩnh vực kinh doanh chính: xây lắp công trình, đầu tư – kinh doanh bất động sản, tư vấn thiết kế và sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu, các lĩnh vực khác (kinh doanh thương mại – dịch vụ – khách sạn, khu vui chơi giải trí, giáo dục đào tạo, bóng đá, dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ bảo vệ và dịch vụ đô thị)

Thành quả đạt được

Danh hiệu anh hùng lao động, giải thưởng “Thương hiệu Quốc gia” – Bộ công thương, giải thưởng “Thương hiệu mạnh” của Thời báo Kinh tế Việt Nam, cúp vàng hội nhập , cúp vàng vì sự phát triển cộng đồng,…

Các dự án Vinaconex đã và đang làm

Kinh doanh bất động sản là một trong hai lĩnh vực kinh doanh then chốt của Vinaconex. Lĩnh vực này được Tổng công ty quan tâm và phát triển từ năm 1995, Vinaconex bắt đầu triển khai đầu tư Dự án Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính và Trung tâm thương mại Tràng Tiền tại Hà Nội.

Các loại hình kinh doanh bất động sản của Vinaconex: đầu tư và kinh doanh các khu đô thị mới, khu công nghiệp, khu công nghệ ca0, nhà và văn phòng cho thuê, các khu nghỉ mát, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khách sạn, các loại hình đầu tư và kinh doanh bất động sản khác.

Một số dự án bất động sản Vinaconex và các công ty thành viên đã và đang triển khai

 • Khu Đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính (Hà Nội)
 • Trung tâm Thương mại Tràng Tiền (Hà Nội)
 • Trung tâm Thương mại Thanh Hóa (Thanh Hóa)
 • Khách sạn Suối mơ (Hạ Long)
 • Khách sạn Holiday View (Cát Bà)
 • Dự án xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Bắc Phú Cát (Hà Tây)
 • Dự án Khu đô thị mới Bắc An Khánh (Hà Nội)
 • Khu phức hợp nghỉ dưỡng biệt thự biển cao cấp, bến du thuyền, casino và công viên giải trí Cát Bà Amatina (Đảo Cát Bà, Hải Phòng)
 • Dự án Khu đô thị nhà ở cao tầng kết hợp Thương mại dịch vụ VINACONEX Thảo Điền (Thành phố Hồ Chí Minh)
 • Dự án xây dựng hạ tầng khu Công nghệ cao trong Khu công nghiệp Hòa Lạc (Hà Tây)

Trên đây, Giagocchudautu.com đã chia sẻ đến quý khách về thông tin mới về Tổng Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam và các dự án Vinaconex đã và đang xây dựng. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến quý khách.

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ
  5/5 - (30 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0913.756.339