30 tuổi có nên mua nhà liệu có khả thi không ? #2023

Nhìn xung quanh, bạn bè 30 tuổi đã có gia đình êm ấm, có sự nghiệp vững vàng trong tay. Còn bạn vẫn đang loay hoay với quá trình ăn lương, làm lụng chục năm vẫn chưa xuất hiện gì trong tay. Đến nay, mong muốn sở hữu một ngôi nhà, nhưng số tiền không đủ tính mua nhà trả góp, liệu đây liệu có phải là quyết định liều lĩnh? Hay vẫn tiếp tục suy nghĩ “tích lũy thành đại”, để rồi tới năm 40 tuổi vẫn chưa xuất hiện nhà.

30 tuổi có nên mua nhà liệu có khả thi không

Tìm hiểu thêm thông tin:

30 tuổi có nên mua nhà liệu có khả thi?

Tâm lý chung của người Việt luôn đề cao ngôi nhà. Nhà không chỉ là nơi để về, là nơi ngập tràn tiếng cười và hạnh phúc, đây còn được xem như là nền tảng của đời sống lẫn sự nghiệp. Nếu như lập gia đình là ngưỡng của sự trưởng thành thì có nhà được xem như là điều kiện để rất có thể bước qua nó. Do đó, với tương đối nhiều người, mua nhà là mục đích phấn đấu to lớn của thanh xuân của họ.

Tuổi 30 là dấu mốc của sự trưởng thành. Đây chính là điểm đánh dấu cho sự ổn định và thành công. Đến ngưỡng cửa này, ai cũng nghĩ đến quá trình ổn định, gia đình niềm hạnh phúc và có một ngôi nhà khang trang. Thậm chí, có tương đối nhiều người ở tuổi 30 không có cho bản thân mình một ngôi nhà, vẫn phải ở trọ thì bị xem như là đời sống bấp bênh, thua kém bạn bè.

Hiện nay, trên thị trường bất động sản, giá căn hộ chung tư tầm trung dao động từ 2 – 3 tỷ rất nhiều. Vậy thu nhập của bạn khoảng 30 triệu và tiết kiệm 20 triệu cho hơn 8 năm mới mua được nhà. Quả  thực, đó là quãng thời gian khá dài.

Có thể nói, phương pháp này rất an toàn nhưng lại tốn quá nhiều thời gian cho việc tích lũy tài chính, đến độ tuổi trung niên mới rất có thể có nhà. Thay vào đó, nếu như bạn mua nhà trả góp sẽ sở hữu được thời cơ sở hữu nhà ở và rút ngắn thời gian cũng như kinh phí giống như việc tiết kiệm tiền nêu trên. Đồng thời, còn rất có thể tránh được nguy cơ đồng tiền mất giá trị theo thời gian.

Mua nhà trả góp có khó không?

Hiện nay, các dự án đều có những chính sách trợ giúp người mua nhà dễ dàng hơn bằng việc liên kết ngân hàng cho vay với mức ưu đãi rất tốt.

30 tuổi có nên mua nhà liệu có khả thi không

Người mua nhà rất có thể nhanh lẹ thu được tài sản riêng với nguồn vốn hạn chế nhờ vào sự trợ giúp tài chính của ngân hàng.

Mặc dù đó là phương pháp tốt nhưng người mua nhà phải quan tâm đến thật kỹ càng trước lúc đưa ra quyết định. Bạn nên tìm hiểu thông tin các vấn đề như: Mức lãi suất, thời gian hận hạn nợ gốc, khoản tiền trả góp, thời gian hàng tháng, thời gian trợ giúp của chủ đầu tư, thời hạn vay,… Cùng với đó, bạn phải lên kế hoạch tài chính rõ rệt và quan tâm đến khả năng thu nhập của gia đình.

Bạn rất cần phải đảm bảo côn việc ổn định và thu nhập cao hơn nữa so với mức trả góp. Khoản thu nhập thụ động sẽ cứu cánh nhằm tránh xảy ra sự cố trong quá trình trả góp. Đặc biệt, nên tìm hiểu về các gói thời gian cho vay, đọc kỹ điều khoảnh trong hợp đồng để tránh tình trạng thanh toán trước bị phạt tiền.

Bên cạnh tự tìm hiểu thông tin trải qua Internet, người mua nên được tư vấn chi tiết và giải thích đến từ nhân viên ngân hàng hoặc môi giới. Để rất có thể lựa chọn xác thực về gói vay và lãi suất, mách bạn phải vay ngân hàng ở mức 50% giá trị ngôi nhà. Đây sẽ là mức vay an toàn khi mua nhà trả góp, tránh tình trạng rơi vào cảnh nợ nần chồng chất.

Kinh nghiệm mua nhà trả góp

Lựa chọn chủ đầu tư: Giữa ma trận CĐT xuất hiện tràn ngập trên thị trường, như thế nào để chọn được chủ đầu tư uy tín nhằm hạn chế tối thiểu rơi vào tình trạng “mất tiền oan”, là câu hỏi không hề không phức tạp đối với những người chưa xuất hiện kinh nghiệm. Thế nhưng, chúng ta cũng có thể đánh giá CĐT dựa vào tiến độ xây dựng dự án, các dự án đã bàn giao trước đó, tiềm lực tài chính,…

30 tuổi có nên mua nhà liệu có khả thi không

Tiến độ xây dựng: Luôn theo dõi tiến độ xây dựng dự án, điều này sẽ hỗ trợ bạn tưởng tượng được bức tranh thực tế.

Vị trí: Trong bất cứ tình cảnh nào, mục đích mua nhà sao thì những BĐS có vị trí vàng sẽ mang lại cho tất cả những người mua nhiều lợi ích, đặc trưng là lợi nhuận. Nếu bạn đang tìm một nơi “an cư lạc nghiệp” nên căn nhắc kỹ yếu tố này, nên lựa chọn những khu vực có hạ thống giao thông quy hoạch đồng bộ, gần nơi làm việc, tiện ích ngoại khu phong phú và tránh tình trạng kẹt xe, ngập úng vào mùa mưa.

Tiện ích: Bạn nên lựa chọn những dự án có chuỗi tiện ích nội khu đầy đủ, đáp ứng các nhu cầu của cộng đồng dân cư. Đồng thời, tiện ích ngoại khu đa dạng, nối kết nhanh lẹ đến: trường học, bệnh viện, UBND, ngân hàng, siêu thị.

Ngân hàng bảo lãnh: Nếu tài chính không đủ phải vay ngân hàng, bạn phải lựa chọn ngân hàng bảo lãnh cho dự án đó.

Hợp đồng mua bán: Người mua nhà cần xem kỹ các điều khoản trước lúc ký hợp đồng, nhằm tránh trường hợp mất tiền. Đồng thời, nên so sánh những điều khoản danh mục tình trạng bàn giao với thực tế trước lúc dọn vào ở.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã tổng hợp chia sẻ 30 tuổi có nên mua nhà liệu có khả thi không ? #2021. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

5/5 - (142 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339