Bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn thu hút nhà đầu tư

Các thị trường mới trỗi dậy có sự đột phá về hạ tầng, kinh tế tăng trưởng ổn định và giàu tiềm năng du lịch luôn có sức hấp dẫn lớn đối với NĐT bất động sản, đặc trưng là BĐS nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn thu hút nhà đầu tư

Quy Nhơn là điểm đến du lịch mới nổi thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế

Dịch chuyển đầu tư sang thị trường mới

Trong những năm gần đây, khi thị trường bất động sản tại những thành phố du lịch từng là điểm nóng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… dần có sự bão hòa thì nhiều CĐT dự án đã đổ về thị trường mới nổi, điển hình là Quy Nhơn bởi địa phương này quỹ đất còn lớn, giá đất vừa tầm cùng với một loạt chính sách kích cầu du lịch, phát triển kinh tế và hạ tầng xã hội.

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2020, các chuyên viên cho thấy thêm “lượng giao dịch tại thị trường Quy Nhơn ổn định, đều đặn, tỷ lệ hấp thụ của dự án ở ngưỡng cao, kể cả thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, tốc độ tăng trưởng về giá sản phẩm BĐS tại thị trường này vẫn ở mức ổn định.” (*)

Với ưu thế về điều kiện tự nhiên, du lịch và hạ tầng giao thông đồng bộ, Quy Nhơn đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tìm kiếm cơ hội.

Vừa qua, Quy Nhơn tiếp tục được vinh danh là một trong các điểm du lịch tốt nhất năm 2020 theo bảng xếp hạng Hostelworld (Mỹ); được công nhận là “Thành phố du lịch ASEAN 2020”; trước kia Quy Nhơn cũng rất được vinh danh là top 3 điểm đến mới lạ ở Đông Nam Á (theo Tạp chí Du lịch Anh – Rough Guides). Mới đây, khu vực biển miền Trung của Việt Nam đã vinh dự lọt vào top 7 nơi an toàn đáng đến sau đại dịch, trong đó, Quy Nhơn là một trong các địa phương được CNBC (tờ báo nổi tiếng của Mỹ) phân tích cao.

Bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn thu hút nhà đầu tư

Bán đảo Phương Mai – điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Có thể nhận thấy, Quy Nhơn vượt trội hơn so với những thị trường ven biển khác chính nhờ sự quy hoạch đồng bộ. Địa phương này là đầu mối thông thương, giao lưu quốc tế quan trọng của miền Trung và Tây Nguyên với cảng biển quốc tế, sân bay Phù Cát, QL 1A xuyên Việt, ga Diêu Trì,… Việc chú tâm đầu tư hạ tầng giao thông hoàn chỉnh đã tạo lực đẩy cho khu vực này. Trong đó, QL 19B là một trong các tuyến đường có ý nghĩa đặc trưng khi nối kết 3 tâm điểm lớn tại Bình Định gồm Sân bay Phù Cát, Khu kinh tế Nhơn Hội và thành phố Quy Nhơn.

Hơn nữa, quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận của Thủ tướng chính phủ đã mở ra nhiều triển vọng cho thành phố biển năng động, kéo theo làn sóng thu hút đầu tư mạnh mẽ. Theo đó, mục tiêu đến năm 2025, Quy Nhơn sẽ trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, và đến năm 2035, là một trong các trung tâm kinh tế biển của quốc gia.

Đặc biệt, khu kinh tế Nhơn Hội được xem như là động lực phát triển cho thành phố Quy Nhơn, khu vực phụ cận và vùng Nam Trung Bộ. Gần đây, Nhơn Hội được biết đến không chỉ là điểm đến mới về du lịch mà còn là thị trường thu hút đầu tư BĐS hấp dẫn bậc nhất duyên hải miền Trung, nhất là phân khúc nghỉ dưỡng ven biển.

“Thỏi nam châm” thu hút đầu tư BĐS của khu vực miền Trung

Việc các tập đoàn BĐS lớn chuyển dịch đầu tư sang các thị trường mới nổi đã mang lại cho những NĐT thứ cấp sự lựa chọn phong phú hơn. Điển hình là bán đảo Phương Mai tóm lại và Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng, từ một vùng đất hoang sơ đã chuyển mình trở thành địa danh nổi tiếng. Nơi đây đã thu hút nhiều “ông lớn” BĐS nhập cuộc với nhiều dự án có vốn hàng nghìn tỷ đồng.

Bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn thu hút nhà đầu tư

Takashi Ocean Suite Kỳ Co, một dự án quy mô 8,2 ha tại Khu kinh tế Nhơn Hội sắp ra mắt 3 block phân khu Sapporo

Tuy nhiên, tại địa phương này, các hoạt động vui chơi, vui chơi về đêm vẫn tồn tại ít. Vì thế, đối với nhiều dự án được đầu tư quy mô lớn, có ý tưởng mới lạ và chú tâm xây dựng chuỗi tiện ích đa trải nghiệm, mở ra nhiều hoạt động tận hưởng ngày và đêm nhằm kéo dài thời gian lưu trú của du khách thường được NĐT thứ cấp quan tâm lựa chọn.

Những dự án do vậy sẽ sở hữu được tiềm năng khai thác kinh doanh, thương mại và mang lại lợi nhuận lớn trong suốt vòng đời sản phẩm.

Các chuyên viên nhận định trong tương lai, khi Quy Nhơn phát triển thêm nhiều dự án địa ốc nghỉ dưỡng đẳng cấp cùng các dịch vụ vui chơi vui chơi xuyên suốt đêm ngày, thành phố biển xinh đẹp này trông mong sẽ gia nhập vào danh sách những điểm đến hàng đầu khu vực.

 

5/5 - (112 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339