Giá căn hộ vùng ven TP.HCM hơn 40 triệu/m2, nhà đầu tư tìm đến Bình Dương

Theo những thống kê của Sở Xây dựng TP.HCM, đến tháng 12/2020, hơn 3.200 căn hộ đủ điều kiện mua bán nhà ở hình thành sau này được xét duyệt đều có giá bán trên 40 triệu đồng/m2. Đồng thời, theo CBRE, mặt bằng giá căn hộ tăng đến 9% trong 3 tháng cuối năm 2020.

Giá căn hộ vùng ven TP.HCM hơn 40 triệu/m2, nhà đầu tư tìm đến Bình Dương

Trong báo cáo tiêu điểm thị trường địa ốc 2020 và triển vọng 2021, CBRE nhận định nguồn cung căn hộ chào bán năm 2020 giảm đến 35% so với năm 2019. Đây là mức thấp nhất trong vòng sáu năm qua và là năm thứ năm liên tiếp thị trường ghi nhận nguồn cung sụt giảm. Thiếu hụt nguồn cung giá bán căn hộ tăng cao và nhiều lần thiết lập mặt bằng giá mới trên toàn TP.HCM. Hầu hết các dự án mới đều có giá bán đắt hơn mặt bằng chung trong khu vực từ 20% – 30%.

CBRE cũng dự báo, thị trường thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 kỳ vọng sẽ có được thêm khoảng 17.500 căn hộ và chắc chắn giá sơ cấp từ chủ đầu tư nhưng vẫn sẽ tăng so với năm 2020. Khảo sát một vòng thị trường, căn hộ chi phí thấp gần như đã biến mất. Căn hộ trung cấp giai đoạn này được phân bố ở Q.Bình Tân, Q.12, Bình Chánh, Nhà Bè và có mức định giá dao động từ trên 40 – 50 triệu đồng/m2. Tập trung ở những khu vực CBD như quận 1, quận 3 hoặc quận 2 (khu vực Thảo Điền, Thủ Thiêm,…), căn hộ cao cấp có mức định giá vào khoảng 65 – 150 triệu đồng/m2 và căn hộ hạng sang trên 200 triệu đồng/m2.

Mức giá tăng cao và sự dịch chuyển vị trí của các dự án đã thôi thúc quý khách hàng và nhà đầu tư nhìn rộng hơn về các tỉnh kế cạnh thành phố như Bình Dương, Long An và Đồng Nai. Bước sang năm 2021, những thị trường này sẽ tiếp diễn tăng trưởng tốt – CBRE nhận định. Trong khi Long An, Đồng Nai vốn có thế mạnh về đất nền, nhà liền thổ, Bình Dương lại phát triển thành “vùng đất hứa” tiềm năng của phân khúc căn hộ.

Nhiều chuyên gia đánh giá, Bình Dương là địa phương có sức bật nhất trong các tỉnh miền Nam nhờ vị trí giáp TP.HCM, hạ tầng đồng bộ và đặc biệt là hướng nhìn của lãnh đạo tỉnh trong quy hoạch, phát triển đô thị và lôi kéo đầu tư. Bình Dương đã ba lần liên tiếp lọt được vào danh sách 21 khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu vượt trội của địa cầu của Diễn đàn Cộng đồng thông minh địa cầu (ICF).

Giá căn hộ vùng ven TP.HCM hơn 40 triệu/m2, nhà đầu tư tìm đến Bình Dương

Phát triển thành công thành phố thông minh ở Thủ Dầu Một, Bình Dương đang tiếp diễn định hướng chiến lược này vào hai thành phố trẻ là Thuận An và Dĩ An theo quy hoạch Vùng đổi mới phát minh trong giai đoạn 2021 – 2025. Nhờ định hướng này, thị trường địa ốc hai khu vực trên đã lôi kéo nhiều chủ đầu tư lớn như Sembcorp, Phát Đạt, Danh Khôi, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Lê Phong, Quốc Cường Gia Lai, LDG, Kim Oanh, Phú Đông,…

Với lợi thế quỹ đất còn nhiều, các dự án mới đa phần tập kết ở những trục đường chính như QL13, Thống Nhất,… Theo ghi nhận, các dự án dọc QL13 (Thuận An) có lượng giao dịch khá khả quan với mức định giá chào bán hợp lý vào khoảng 33 – 38 triệu đồng/m2 đối với căn hộ trung cấp và 40 – 45 triệu đồng/m2 đối với căn hộ cao cấp. Theo CBRE ghi nhận, dự án cao cấp tại Thuận An có mức tiêu thụ ấn tượng trên 80% – 90% trong năm 2020.

Phân tích lý do, các chuyên gia cho rằng: Đặt lên bàn cân một khoản đầu tư cùng mức giá, nếu tại thành phố Hồ Chí Minh nhà đầu tư chỉ có thể tìm đến căn hộ trung cấp ở xa trung tâm thì tại Thuận An, họ dễ dàng chọn căn hộ cao cấp nằm tại tốt, được chăm chút thiết kế, tiện ích, cảnh quan và có chính sách thanh toán, khuyến mãi hấp dẫn, khó bắt gặp ở TP.HCM. Đơn cử như dự án Astral City Bình Dương (Phát Đạt – Danh Khôi hợp tác đầu tư) sẵn sàng chiết khấu thanh toán nhanh lên đến 13.5% cho quý khách hàng trong giai đoạn này. Khách hàng chỉ cần thanh toán đợt đầu 100 triệu đồng, 1% mỗi tháng tiếp sau và tổng cộng 30% đến khi nhận nhà. Ngân hàng cho mượn lên đến 70% trong 25 năm với lãi suất khuyến mãi và không áp dụng phí phạt khi thanh toán trước hạn.

Hiện nay, giá bất động sản ở các vùng kế cạnh TP.HCM, đặc biệt khu phía Đông bật tăng khá cao, nhất là khi TP.Thủ Đức chính thức được thành lập. Kiến trúc sư Arnon Snapir thuộc Hiệp hội Kiến trúc Mỹ AIA cho rằng những thành phố xung quanh thành phố Hồ Chí Minh đang phát triển rất mạnh, nên giá bất động sản tăng là điều dễ hiểu, gần giống xu hướng ở các nước trên thế giới.

5/5 - (89 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339