Chuẩn bị GPMB Quốc Lộ 13 để xây dựng đại lộ lớn nhất Bình Dương

Thuộc Vùng đổi mới sáng tạo của Bình Dương, Tp.Thuận An được định hướng trở thành thành phố thông minh – đô thị loại 1 của tỉnh trong GĐ 2021 – 2025, xuất phát từ việc chuẩn bị hạ tầng cơ sở tiên tiến mở đường cho sự phát triển.

Chuẩn bị giải phóng mặt bằng QL13 để xây dựng đại lộ lớn nhất tỉnh Bình Dương

Không chỉ tập trung các tiện ích chuẩn quốc tế, một trong mỗi phần trục QL13 ngang qua Thuận An đã được quy hoạch thành đại lộ tài chính – thương mại – dịch vụ lớn nhất Bình Dương. Đồng thời, từ trục đại lộ này sẽ phát triển 5 TTTM cấp đô thị. Ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Thuận An cho biết: “Trong GĐ 2020 – 2025, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, thành phố đã xây dựng chương trình hành động và lên kế hoạch thực hiện cụ thể về đầu tư hạ tầng cơ sở các tiêu chuẩn đô thị loại I gắn với phát triển dịch vụ”.

Theo quyết định số 3897/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu lên kế hoạch đầu tư công năm 2021, lên kế hoạch đầu tư công của toàn tỉnh Bình Dương là 3.240 tỷ đồng, trong đó Thủ Dầu Một khoảng 572 tỷ đồng, Thuận An 519 tỷ đồng, Dĩ An 428 tỷ đồng. Được lên kế hoạch đầu tư công lớn thứ nhì toàn tỉnh, Thuận An đang khẩn trương triển khai các hạng mục nằm trong quyết định. Đơn cử như GPMB QL13 các đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú đến ngã tư cầu Ông Bố, cầu Ông Bố đến nút giao thông Hữu Nghị, nút giao thông Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong,… phục vụ cho việc đưa một trong mỗi phần QL13 thành đại lộ.

Việc quy hoạch hạ tầng bài bản cùng tiến độ triển khai nhanh lẹ cũng là tiền đề tăng thêm giá trị BĐS tại Thuận An. Ông Trần Minh Tú – Phó Giám đốc Khối Đầu tư CBRE đánh giá: “Quan sát diễn biến khu vực trung tâm trục Quốc Lộ 13 với những diễn biến tương tự như tại TP.HCM, ước tính tỷ lệ tăng giá trung bình mỗi năm dao động vào khoảng 25% – 30%”.

Là thị trường kế thừa sức tiêu thụ của TP.HCM, nhà đất Bình Dương trong hai năm qua thường xuyên ghi nhận biến động giá, “nóng” nhất ở hai thành phố mới Thuận An và Dĩ An. Trong vòng 4 năm gần đây, giá nhà liền thổ tăng 100 – 150%. Đối với căn hộ, từ 2017- 2018 đến nay, giá bán ghi nhận đã tăng ít nhất 50 – 70%. Biên độ tăng giá tốt nhất số đông rơi vào những dự án có vị trí thuận lợi di chuyển, được phát triển theo mô hình KĐT hoặc phức hợp thương mại, sở hữu nhiều tiện ích.

Chuẩn bị giải phóng mặt bằng QL13 để xây dựng đại lộ lớn nhất tỉnh Bình Dương

Trong cùng một khu vực, những dự án của CĐT hàng đầu có mức giá cao hơn 10 – 20% so với những CĐT ít tên tuổi hơn. Tuy nhiên, giao dịch ghi nhận vẫn khả quan do hàng đầu CĐT cũng là 1 yếu tố bảo chứng cho chất lượng, môi trường sống và tiện ích của dự án. Đây cũng là nguyên nhân thị trường căn hộ Thuận An trong hai năm trở lại đây bắt đầu phân hóa các phân khúc khác nhau và thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp.

Đến thời điểm hiện tại, tại địa phương chỉ mất 1 vài dự án căn hộ đẳng cấp là Habitat, The Emerald Golf View và tới đây là Astral City Thuận An. Với sự bảo chứng từ một đội ngũ đầu tư, phát triển hùng hậu như Phát Đạt, Danh Khôi, Central, Turner, AKA Furniture, Kohler, CBRE, Astral City Bình Dương đang thu hút lượng quan tâm, tìm hiểu tích cực. Được cố vấn bởi KTS Mark Edwards Butler – KTS nổi tiếng với tương đối nhiều công trình lớn ở Việt Nam, Astral City có phong cách kiến trúc tiên tiến với cách sử dụng kính tràn thường trông thấy trong các dự án cao cấp, hạng sang.

Theo DKRA Vietnam – Tổng đại lý tiếp thị & phân phối dự án, Astral City đang giới thiệu ra thị trường căn hộ đẳng cấp của bộ đôi tòa tháp The Sirius – The Rigel với chương trình ưu đãi thanh toán 30% cho tới lúc nhận nhà, đợt đầu chỉ 100 triệu đồng và 1% mỗi tháng tiếp theo. VPbank trợ giúp tài chính với khoản vay lên đến 70% giá trị sản phẩm trong vòng 25 năm, ân hạn gốc và tài trợ lãi trong vòng 24 tháng.

5/5 - (22 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339