Becamex

Becamex hiện nay được biết đến là tập đoàn tư nhân đa ngành mạnh về cả quy mô lẫn chất lượng sản phẩm. Với tiềm lực kinh tế mạnh và quỹ đất lớn, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC đang từng bước khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Vậy tiềm lực thực sự của tập đoàn Becamex ra sao? Các dự án chủ đầu tư Becamex bàn giao có chất lượng như thế nào?

Tham khảo bài viết chia sẻ thông tin, đánh giá chất lượng các dự án bàn giao của chủ đầu tư Becamex, qua bài viết của Giagocchudautu.com dưới đây.

Becamex

Giới thiệu về Becamex IDC Corp

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC là một doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoạt động theo loại hình công ty TNHH một thành viên. Được thành lập từ năm 1976, sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển đến hiện giờ Becamex IDC đã trở nên thương hiệu có đáng tin cậy trên lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô Thị và hạ tầng giao thông.

Trong công việc hình thành và phát triển, để tăng khả năng cạnh tranh, công ty đã sáp nhập, đầu tư và thành lập các công ty thành viên. Đến nay công ty đã có 28 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ, viễn thông – công nghệ thông tin, sản xuất bê tông, nguyên liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, dược phẩm, y tế và giáo dục.

Với phương châm hoạt động “liên tục đổi mới để phát triển”, trong hơn 40 năm qua Becamex IDC thường xuyên đổi mới, sáng tạo để kiến tạo thành những giá trị thịnh vượng và bền vững.

Trong thời gian tới, Becamex IDC tiếp tục đẩy mạnh phát triển lĩnh vực công nghiệp, đô thị. Trong đó, tại Bình Dương sẽ tập trung phát triển lên khu vực phía Bắc cũng như tiếp tục nhân rộng mô hình sang những tỉnh thành khác theo những chương trình hợp tác của tỉnh Bình Dương.

Tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng giao thông vận tải, không ngừng mở rộng QL13 và hoàn thiện nhiều tuyến đường giao thông quan trọng khác để tạo sự nối kết từ bên trong ra phía bên ngoài khu vực.

Tiếp tục đồng hành với tỉnh triển khai đề án Thành phố thông minh Bình Dương; phát triển dịch vụ rất tốt tại Thành phố mới, trong đó đẩy mạnh phát triển dịch vụ, thương mại; phát triển hệ thống logistics thông minh, hình thành khu công nghiệp KHCN.

Trụ sở chính của Becamex IDC Corp tại đường Hùng Vương, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Website: https://becamex.com.vn/. Mail: info@becamex.com.vn, Điện thoại: 0274 3822655

Lĩnh vực hoạt động

Hội nhập kinh tế khu vực, yêu cầu ngày càng cao của khách hàng và đặc biệt là xu hướng hình thành các tập đoàn kinh tế đa ngành, hoạt động chuyên nghiệp đòi hỏi Becamex IDC Corp. luôn định hướng cho sự phát triển, đa dạng hóa các lĩnh vực hoạt động.

Các lĩnh vực hoạt động chính:

 • Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.
 • Đầu tư, kinh doanh các khu dân cư và khu đô thị, dịch vụ nhà ở công nhân.
 • Kinh doanh bất động sản.
 • Hoạt động tài chính, ngân hàng và thị trường chứng khoán.
 • Sản xuất và kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm và vật tư y tế.
 • Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và giao thông.
 • Thực hiện, kinh doanh các dự án đầu tư xây dựng theo phương thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao).
 • Khai thác đá và các loại khoáng sản khác.
 • Sản xuất và chế biến nguyên liệu cho ngành công nghiệp cao su, vật liệu xây dựng.
 • Kinh doanh thương mại, dịch vụ xuất nhập khẩu.
 • Đầu tư tài chính vào các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Hoạt động trong các lĩnh vực y tế, giáo dục.

Mục tiêu cụ thể

Về nguồn nhân lực:

Công ty luôn xác định nguồn nhân lực là yếu tố then chốt tạo sự thành công cho công ty. Để bắt kịp với tốc độ tăng trưởng nhanh lẹ trong mỗi năm tới, cty sẽ xây dựng một đội nhóm ngũ cán bộ quản lý và lao động có trình độ chuyên môn cao, giỏi ngoại ngữ; đồng thời lên kế hoạch đào tạo đội ngũ cán bộ nguồn, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và ngoại ngữ cho CBCNV trong đó nêu cao ý thức trách nhiệm và khuyến khích các ý kiến sáng tạo và tinh thần dám nghĩ, dám làm.

Để chuẩn bị nguồn nhân lực cho hoạt động hội nhập trong thời gian tới, Tổng cty đang phối hợp với Trường Quốc tế Singapore tổ chức đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh cho 30 cán bộ chủ chốt của cty và lên kế hoạch đào tạo lại 240 công nhân, 150 cán bộ kỹ thuật.

Về đầu tư không ngừng mở rộng sản xuất và phát triển các lĩnh vực kinh doanh:

* Phát triển hạ tầng công nghiệp:

Tiếp tục xây dựng và phát triển nhiều khu công nghiệp tập trung gắn liền với phát triển đô thị và dịch vụ, khu công nghiệp đa ngành, khu công nghiệp chuyên ngành, cụm công nghiệp nhằm thu hút đầu tư. Những dự án cụ thể:

– Mở rộng Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 2 thêm 1000ha công nghiệp.

– Tiếp tục triển khai và hoàn thành việc xây dựng Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Mỹ Phước III với diện tích 2.200 ha và Mỹ Phước IV với diện tích 956 ha. Trong thời điểm này nhiều khu công nghiệp này đã có 80% diện tích được những NĐT đặt thuê.

– Đẩy mạnh việc xây dựng và thu hút đầu tư vào khu Liên hợp công nghiệp – dịch vụ và đô thị Bình Dương. Hỗ trợ NĐT Mapletree (Singapore) xây dựng Khu công nghệ cao trên diện tích 70 ha với vốn đầu tư dự kiến khoảng 400 triệu USD tại Trung tâm thành phố mới Bình Dương thuộc khu Liên hợp công nghiệp – dịch vụ và đô thị Bình Dương.

– Xúc tiến thi công VSIP Hải Phòng ( Khu đô thị – công nghiệp và dịch vụ Hải Phòng ).

* Cơ sở hạ tầng giao thông:

– Tiếp tục hoàn thiện mạng lưới giao thông trong nhiều khu công nghiệp, mạng lưới giao thông liên huyện, liên tỉnh nhằm thỏa mãn nhu cầu giao thông ngày dần cao.

– Liên doanh, liên kết với những doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước nhằm phát triển các cảng hàng hải, cảng hàng không; xây dựng mạng lưới giao thông nối tiếp các vùng trọng điểm và các đầu mối giao thông quan trọng, nhằm tạo thành các con đường “ Ngắn nhất, nhanh nhất, tiện lợi nhất, an toàn nhất” để đến với Bình Dương và tỏa ra nhiều khu vực lân cận. Những dự án cụ thể đang và sẽ triển khai:

+ Đường cao tầng QL 13: Tiến hành nghiên cứu kỹ phương án nâng tầng QL 13 với quy mô đường cao tốc 04 làn xe, từ Thị xã Thủ Dầu Một đến Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 35 km.

+ Tiếp tục thi công hoàn thiện dự án đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn.

+ Đầu tư phát triển cảng Bình Dương để tiếp nhận được tàu có trọng tải lớn nhằm vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu của những doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và nhiều khu vực lân cận.

* Xây dựng và phát triển đô thị:

– Tiếp tục thực hiện dự án Becamex City center, trọng tâm là tòa nhà văn phòng và khu căn hộ cao cấp.

– Đẩy mạnh công tác xúc tiến và thu hút đầu tư xây dựng đô thị tại thành phố mới Bình Dương, bao gồm văn phòng làm việc, trung tâm tài chính – ngân hàng, khu thương mại, khách sạn cao cấp, khu căn hộ cao cấp, villa sinh thái… với tổng vốn thu hút từ 200.000 đến 300.000 tỷ đồng.

– Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện dự án Ecolake Mỹ Phước.

* Phát triển Y tế và giáo dục:

– Hoàn thành và đưa vào hoạt động Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, diện tích 26 ha, quy mô 24.000 sinh viên. Sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2010.

– Xúc tiến thi công Bệnh viện đa khoa quốc tế Miền Đông: diện tích 12,76 ha, quy mô 1.000 giường.

Với khẩu hiệu hành động “Liên tục đổi mới để phát triển “, Becamex đang từng bước khẳng định thương hiệu của mình không chỉ trong phạm vi Việt Nam mà còn vươn xa ra quốc tế bằng sự thành công của những dự án mà cty đã và đang thực hiện. Sự phát triển mạnh và bền vững của cty sẽ tiếp tục góp phần vào sự thay đổi và phát triển của Bình Dương nói riêng và toàn quốc nói chung.

Thành tựu Becamex đạt được

Với bề dày hoạt động hơn 30 năm, từ là 1 công ty Thương nghiệp tổng hợp với chức năng hoạt động đơn giản, đến hiện giờ Becamex IDC đã trở nên một tập đoàn kinh tế đa ngành nghề. Sự phát triển của Becamex IDC gắn liền với sự đổi mới kinh tế tỉnh Bình Dương trong phần đông các lĩnh vực kinh tế – xã hội, đặc biệt Becamex IDC đã lấy việc phát triển hạ tầng công nghiệp, giao thông và đô thị làm đòn bẩy cho sự phát triển các ngành kinh tế khác và cũng đã mang đến những thành công lớn.

Một số thành tựu mà công ty Becamex IDC đã đạt được như:

– Phát triển hạ tầng công nghiệp: Becamex IDC đã xây dựng thành công các khu công nghiệp lớn mang tầm cỡ quốc gia đạt tiêu chí cao và một số cụm công nghiệp. Tất cả các khu công nghiệp đều đạt diện tích lôi kéo đầu tư trên 95% với tổng giá trị đầu tư khoảng 6,3 tỷ USD, góp phần giải quyết việc khiến cho hơn 150.000 lao động. Đặc biệt, mô hình công viên công nghiệp góp phần phát triển công nghiệp bền vững đã tạo ra môi trường đầu tư thuận tiện và là nơi an cư lạc nghiệp của người lao động từ các địa phương khác đến.

– Phát triển hạ tầng giao thông: với các dự án BOT như Quốc lộ 13, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn nhằm kết nối các trục lộ trong tỉnh và cũng là những con đường huyết mạch, làm đòn bẩy phát triển kinh tế và di chuyển hàng hóa giữa Bình Dương với tất cả vùng trọng điểm kinh tế phía nam và khu vực tây nguyên. Việc phát triển cơ sở giao thông với các dự án quan trọng này không những góp phần lớn lao cho việc ổn định môi trường lôi kéo đầu tư mà còn mang đến diện mạo mới của tỉnh, đưa Bình Dương trở nên thành phố loại 1 theo định hướng quy hoạch đến năm 2020.

– Phát triển đô thị: Những dự án có qui mô lớn, tân tiến đã và đang được xây dựng như:

+ Becamex City Center: với diện tích 2 ha, là một khu đô thị kiểu mẫu và tân tiến đầu tiên của Bình Dương với đầy đủ các tiện nghi: phố thương mại, căn hộ cao cấp, văn phòng trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, siêu thị… là nền móng cho sự phát triển đô thị của Thủ Dầu Một văn minh, hiện đại, xứng tầm với vai trò trung tâm kinh tế – chính trị – xã hội của thành phố mới Bình Dương, đô thị loại 1 vào năm 2015.

+ Dự án Ecolakes tại Mỹ Phước: là dự án liên doanh giữa công ty Becamex IDC và Setia – tập đoàn bất động sản hàng đầu của Malaysia. Đây là khu đô thị hiện đại, được quy hoạch gắn liền và hòa quyện với thiên nhiên, một mô hình tiêu biểu vượt trội với các tiêu chí nổi trội của cuộc sống hàng ngày mới.

+ Thành phố mới Bình Dương: được xây dựng trên diện tích 1.007 ha tại Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ và Đô thị Bình Dương sẽ là một đô thị văn minh, tân tiến , một quận trung tâm của thành phố mới Bình Dương trực thuộc Trung Ương theo quy hoạch đến 2020. Nơi đây cũng được Tỉnh Ủy, UBND, HĐND tỉnh thống nhất chọn làm trung tâm hành chính tập kết của tỉnh với qui mô phục vụ cho khoảng 125.000 người định cư mãi mãi và hơn 400.000 người liên tiếp đến làm việc.

– Phát triển y tế, giáo dục:

+ Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước : diện tích 2 ha, qui mô 500 giường ( giai đoạn I)

– Hiện đang triển khai hai dự án lớn:

+ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Miền Đông: được xây dựng trên diện tích 12,76 ha, qui mô 1.000 giường

+ Trường đại học quốc tế Miền Đông: được xây dựng trên diện tích 26 ha, qui mô đào tạo 24.000 sinh viên

Các dự án Becamex đã và đang làm

 • Khu Đô Thị Chánh Nghĩa
 • Khu dân cư Việt – Sing
 • Trung tâm thương mại và đô thị Mỹ Phước
 • Dự án Becamex city center
 • Dự án Ecolake Mỹ Phước
 • Thành phố mới Bình Dương
 • Nhà ở xã hội Becamex
 • Khu đô thị Tokyu Bình Dương

Trên đây là bài viết tổng hợp cập nhật thông tin về Tập đoàn Becamex và các dự án Becamex. Liên hệ ngay với Giagocchudautu.com để được hỗ trợ tư vấn dự án chủ đầu tư Becamex qua thông tin dưới đây:

 

5/5 - (138 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339