Các bước xác định uy tín chủ đầu tư – Nên xem trước khi mua nhà

Một trong những nhân tố quan trọng nhất để tránh được rủi ro khi mua nhà tại các dự án là người mua nhà phải chọn được các chủ đầu tư uy tín. Tuy nhiên, cách nào để biết độ uy tín của chủ đầu tư giữa hàng vạn doanh nghiệp giai đoạn này không hề đơn giản. Ngay bây giờ, Giagocchudautu.com sẽ giúp bạn nắm rõ các bước xác định xem liệu một chủ đầu tư dự án có uy tín hay không.

Các bước xác định uy tín chủ đầu tư

Tìm hiểu ngay:

Bước thứ nhất: Tra cứu ngay tiểu sử của chủ đầu tư

Chủ đầu tư bất động sản uy tín được định nghĩa một bí quyết dễ hiểu nhất đó chính là những doanh nghiệp đã và đang đầu tư nhiều sản phẩm được thị trường và người tiêu dùng chấp nhận cũng như đánh giá cao, hay có thể nói đây chính là những chủ đầu tư có tiểu sử tốt.

Trong bước này, bạn cũng cần được nắm được thông tin Năng lực tài chính của chủ đầu tư, biểu hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; Uy tín truyền thông của chủ đầu tư biểu hiện trên các mặt báo trong và ngoài nước; khảo sát người dân đang sinh sống tại khu vực về mức độ hài lòng với các sản phẩm/dịch vụ mà chủ đầu tư đó đang cung cấp. Có thể thấy bước tra cứu tiểu sử này rất quan trọng và cần thiết để giúp bạn xác định uy tín của chủ đầu tư.

Bước thứ hai: Xem xét chủ đầu tư có hợp tác với các đơn vị phân phối không?

Độ uy tín của một chủ đầu tư cũng được đánh giá qua việc chủ đầu tư đó có sử dụng hay hợp tác với các đơn vị phân phối sản phẩm hay không. Các đơn vị phân phối này thường là những sàn bất động sản có uy tín, đã từng phân phối nhiều hàng hóa trên thị trường, minh bạch trong các công việc cung cấp thông tin của dự án đến quý khách và làm việc một bí quyết chuyên nghiệp.

Bước thứ ba: Đánh giá chất lượng thông tin dự án mà chủ đầu tư cung cấp

Một chủ đầu tư tốt và uy tín chắc chắn sẽ khá minh bạch trong thông tin, đặc biệt là tính pháp lý của dự án, nhất là những dự án bất động sản hình thành trong tương lai. Ngoài ra, họ cũng sẽ cung cấp mọi thông tin trong khuôn khổ pháp luật khi được quý khách yêu cầu, chẳng hạn như: văn bản chấp thuận của Sở xây dựng địa phương cho phép chủ đầu tư bán nhà ở sau này hay các thông tin về thế chấp, cầm cố dự án tại ngân hàng.

Các bước xác định uy tín chủ đầu tư

Bước thứ tư: Áp dụng nguyên tắc “mắt thấy, tay sờ, miệng nếm, mũi ngửi”

Theo các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực bất động sản, để có được đánh giá đúng nhất về uy tín chủ đầu tư, quý khách có khả năng áp dụng nguyên tắc “mắt thấy, tay sờ, miệng nếm, mũi ngửi”. Điều này có nghĩa là bạn hãy chú ý tận mắt tham khảo dự án mà chủ đầu tư đó đang triển khai trên thị trường để tự đưa ra đánh giá. Nếu là người cẩn thận, bạn hãy chú ý dành thời gian để đến thực tại dự án, quan sát tiến độ, thăm hỏi người dân đã và đang sinh sống tại khu vực của dự án. (Có thể thông qua hỏi trực tiếp hoặc gián tiếp qua những kênh truyền thông hoặc mạng xã hội). Với việc làm trình tự các bước này, bạn sẽ dễ dàng nắm được sự thật.

Các bước xác định uy tín chủ đầu tư

Lưu ý các đặc điểm cần biết để xác định uy tín chủ đầu tư khi mua nhà

Uy tín của chủ đầu tư là một khái niệm định tính hơn là định lượng. Trên thị trường giai đoạn này đa số đánh giá uy tín chủ đầu tư dựa trên thực tại những dự án mà chủ đầu tư đã triển khai cũng như tôn chỉ kinh doanh của người đứng đầu doanh nghiệp, thế nhưng bởi thế là chưa đủ. Để xác định đúng nhất uy tín chủ đầu tư, ngoài 4 bước mà Giagocchudautu.com đã đề cập ở trên, bạn cần chú ý một số đặc điểm sau:

  • Tiến độ thực hiện dự án và các cam đoan của chủ đầu tư trong các bước triển khai như các nhà thầu xây dựng, ngân hàng cho vay.
  • Đánh giá uy tín chủ đầu tư thông qua các bước vận hành và quản lý dự án sau khi bàn giao cho cư dân.
  • Dựa vào các cách nhìn đánh giá của người mua trước và cư dân tại dự án làm cơ sở để xác định uy tín của chủ đầu tư.
  • Hỏi trực tiếp người mua nhà của họ/đối tác làm việc trực tiếp với họ. Hỏi càng nhiều người, câu trả lời càng nhất quán thì độ chính xác càng cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để các câu hỏi và trả lời làm sao cho bảo đảm tính khách quan. Nên hỏi những người bạn biết và tin cậy nếu có thể.
  • Kiểm chứng những đánh giá của người được tham khảo bằng cách trực tiếp khảo sát dự án, tiếp xúc với nhân viên của họ, từ đây tự đưa ra đánh giá một bí quyết chính xác.
  • Người mua cần dành thời gian tìm hiểu và khảo sát, mà trong giới đầu tư hay gọi là “Due diligence” – nôm na là khảo sát toàn diện. Không thể lười và viện cớ ít thời gian, vì có khả năng bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt cho các sai lầm của mình.
  • Nên có những buổi tham quan thực tại các dự án của chủ đầu tư bạn đang quan tâm.
  • Liên hệ các công ty chuyên về phân phối các dự án để có thêm thông tin.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Giagocchudautu.com thông tin về Các bước xác định uy tín chủ đầu tư. Hi vọng Quý khách có những thông tin bổ ích.

5/5 - (129 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339