Cầu Phú Mỹ ở đâu ? Thông tin mới nhất về Cầu Phú Mỹ #2023

Cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng lớn nhất Tp.Hồ Chí Minh bắc qua sông Sài Gòn nối quận 7 và thành phố Thủ Đức, nằm trên tuyến đường vành đai 2 (Tp. Hồ Chí Minh). Cầu Phú Mỹ khánh thành từ năm 2009 được coi là một trong những biểu tượng của Sài Gòn thời hiện đại. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin về Cầu Phú Mỹ.

Vị trí Cầu Phú Mỹ ở đâu ?

Cầu Phú Mỹ có vị trí tại phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Cầu Phú Mỹ nối liền giữa quận 2 và quận 7 tương ứng với 2 khu đô thị mới nổi.

Vào ngày 9 /9 /2005, cầu Phú Mỹ được bắt đầu làm và hoàn thành dự định vào cuối năm 2009. Tuy nhiên, với tiến độ thi công nhanh và chất lượng, cây cầu đã hoàn thành trước 4 tháng so với dự kiến. Vì vậy, vào ngày 2/9/2009, cây cầu được khánh thành và đi vào hoạt động. Tổng mức đầu tư xây dựng cây cầu này trong 5 năm là 2076 tỷ đồng.

cầu Phú Mỹ

Thông tin quy hoạch Cầu Phú Mỹ

Vị trí địa lý

 • Vị trí: Thành phố Hồ Chí Minh
 • Bắc qua: sông Sài Gòn

Thông số kỹ thuật

 • Kiểu cầu: Cầu dây văng
 • Chiều dài: 2.031 m (không kể đường dẫn)
 • Rộng: 27,5 m
 • Cao: 162,5 m

Xây dựng

 • Nhà thầu: Bilfinger Berger (Đức) – tổng thầu, Baulderstone Hornibrook (Úc), Freyssinet International et Companie và Arcadis (Pháp)
 • Khởi công: 9 tháng 9, 2005
 • Khánh thành: 2 tháng 9, 2009
 • Tổng mức đầu tư: 3.250 tỷ đồng
 • Chủ đầu tư: PMC Corporation

Beton 6 thi công toàn bộ cầu dẫn, cung cấp bê tông tươi và tham gia nhân lực thi công cầu chính dây văng.

Đặc điểm gây chú ý của cầu Phú Mỹ

Như vậy, qua những chia sẻ trên đây, các bạn đã biết cầu Phú Mỹ ở đâu? Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cây cầu này, ngay bên dưới đây sẽ là những đặc điểm gây chú ý của cầu Phú Mỹ.

Cầu Phú Mỹ chính là cây cầu dây văng lớn nhất thuộc Sài Gòn, với tổng chiều dài hơn 2km, chiều ngang là 27,5m. Với bề ngang rộng nên thiết kế cây cầu có 4 làn đường dành cho xe cơ giới và xe thô sơ có 2 làn đường. Vì vậy, đáp ứng nhu cầu lưu thông, di chuyển của người dân tại thành phố Hồ Chí Minh được thuận lợi nhất. Cây cầu hiện nay, cho phép lượt xe di chuyển hàng ngày là khoảng 100.000 lượt.

Cầu Phú Mỹ tạo điều kiện thuận lợi để việc kết nối giữa khu đô thị Phú Mỹ Hưng với khu đô thị mới Thủ Khiêm dễ dàng, mau lẹ hơn. Bên cạnh đó, nối quận 7 với quận 2 và quận 9, tạo nên sự thuận lợi cho người dân.

cầu Phú Mỹ

Cầu Phú Mỹ về đêm

Từ khi cầu Phú Mỹ đi vào hoạt động đã giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ miền Bắc và miền Trung đi Đồng bằng sông Cửu Long trên tuyến quốc lộ 1A. Bên cạnh đó, các vành đai nối đến cầu hoàn thành còn góp phần giúp hệ thông giao thông đường bộ ở thành phố Hồ Chí Minh giảm được sự quá tải. Nhờ đó, tạo nên sự thoáng mát cho các tuyến đường.

Cầu Phú Mỹ còn phục vụ các loại xe tải lớn, xe contaniner chạy qua, giúp cho nội thành thành phố Hồ Chí Minh không còn các loại xe này. Vì vậy, nội thành sẽ giảm ô nhiễm, bụi bẩn, khói bụi, xăng xe và hạn chế tai nạn giao thông.

Hiện nay, cầu Phú Mỹ phát triển thành công trình của Việt Nam, đóng vai trò trọng điểm và đem đến rất đông ích lợi cho người dân TPHCM. Bên cạnh đó, đây cũng là 1 trong các cây cầu dây văng có phần kỹ thuật dây văng hiện đại nhất thế giới.

Cầu Phú Mỹ biểu tượng của TP.HCM

cầu Phú Mỹ

Cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng lớn nhất TP.HCM, bắc qua sông Sài Gòn, nối quận 2, quận 7 và quận 9.

cầu Phú Mỹ

Đường dẫn lên cầu tại hướng quận 7.
cầu Phú Mỹ

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, bắt đầu làm từ tháng 9/2005, vượt tiến độ 4 tháng và khánh thành vào ngày 2/9/2009.
cầu Phú Mỹ

Cầu là 1 trong tuyến đường kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêmkhu đô thị Phú Mỹ Hưng.

cầu Phú Mỹ

Cầu dài hơn 2.000 m, rộng 27,5 m, có 6 làn xe cơ giới, hai làn xe thô sơ, cho phép 100.000 lượt xe di chuyển mỗi ngày.
cầu Phú Mỹ

Công trình do nhà thầu Bilfinger Berger (Đức), tổng thầu của dự án, cùng theo với các nhà thầu khác là Baulderstone Hornibrook (Úc), Freyssinet International et Companie và Arcadis (Pháp) thi công.
cầu Phú Mỹ

Cầu Phú Mỹ từ khi khánh thành giúp việc di chuyển trên quốc lộ 1A đoạn từ miền Bắc và miền Trung đi Đồng bằng sông Cửu Long qua địa phận Tp.HCM được rút ngắn, góp phần làm giảm sự quá tải cho hệ thống giao thông Sài Gòn.

cầu Phú Mỹ
Cầu không chỉ cần một công trình trọng điểm của Việt Nam mà còn được đánh giá là cầu dây văng hiện đại trên thế giới.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã chia sẻ tất cả thông tin về Cầu Phú Mỹ và hình ảnh nhìn từ trên cao của Cầu Phú Mỹ.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/, Zingnews.vn

5/5 - (98 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339