HDTC sau 5 năm cổ phần hóa vươn lên tầm mới

Ngày 29.4.2021 – đúng tròn 5 năm ngày Cty CP Phát triển và kinh doanh nhà (HDTC), trước đó là doanh nghiệp nhà nước, được thành lập ngày 22.12.1984, chính thức cổ phần hóa.

Trong một môi trường kinh tế – xã hội đầy biến động, đặc trưng là đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến lên kế hoạch phát triển, mặc dù thế HDTC có tương đối nhiều đột phá trong chiến lược phát triển, năng động, sáng tạo để tìm ra những hướng đi riêng. Sau khi cổ phần hóa, HDTC chuyển hình thức sở hữu 100% vốn nhà nước thành hình thức đa sở hữu, tạo sự thay đổi cơ bản về phương thức quản lý, từng bước đầu tư đổi mới công nghệ, phát triển quy mô, tăng tốc năng lực tài chính, năng lực sản xuất kinh doanh, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty, góp phần tăng trưởng kinh tế đất nước.

HDTC sau 5 năm cổ phần hóa vươn lên tầm mới

Đảm bảo phúc lợi

Ban lãnh đạo HDTC luôn xác định tập thể 1.000 cán bộ quản lý, kỹ sư là vốn quý của công ty, là nguồn lực quan trọng để cty phát triển bền vững với tương đối nhiều chính sách đảm bảo phúc lợi, an sinh xã hội. Do đó, sau khoản thời gian cổ phần hóa, HDTC dường như không có tình trạng “đem con bỏ chợ” mà giữ nguyên bộ máy, không tinh giản nhân sự như các cty cổ phần khác. HDTC vẫn bảo đảm quyền lợi và duy trì tất cả nguồn nhân sự cũ, bố trí lại bộ máy nhân sự đúng người, đúng việc để phát huy tối đa năng lực, sức sáng tạo và hiệu quả làm việc của người lao động… Đối với những trường hợp cán bộ, công nhân viên đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng có năng lực chuyên môn cao, có tương đối nhiều kinh nghiệm và có nguyện vọng tiếp tục được cống hiến, ban lãnh đạo HDTC vẫn quan tâm, tạo điều kiện tốt để người lao động làm việc.

HDTC sau 5 năm cổ phần hóa vươn lên tầm mới

Phát triển dự án mới

Đến thời điểm này, sau 5 năm kể từ thời điểm ngày cổ phần hóa, HDTC đã đạt được những thành quả này bước đầu quan trọng. HDTC vẫn đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành kế hoạch, phát triển nhiều dự án quy mô trải dài từ Bắc vào Nam.

Laimian Quy Nhơn: Dự án quy mô lên tới 112,95 ha, sở hữu hơn 2 km bờ biển Nhơn Lý tuyệt đẹp, có tên thương mại là Thiên Đường Xanh – Green Paradise Luxury Resort Quy Nhơn. Dự án phát triển khu du lịch đẳng cấp Thiên Đường Xanh với 308 căn villa đẳng cấp và 7 tòa căn hộ khách sạn cao 10 tầng tại QL19B, Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn, Bình Định.

HDTC sau 5 năm cổ phần hóa vươn lên tầm mới

Laimian Lăng Cô: Diện tích trên 10 ha, tên thương mại là Lăng Cô Spa & Resort, là dự án nằm ở vịnh Lăng Cô (TT.Lăng Cô, H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) được xem như là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, là nơi giao thoa của những Di sản toàn cầu được UNESCO công nhận như Cố đô Huế, Hội An, thánh địa Mỹ Sơn…

KCN Bá Thiện: Dự án địa chỉ tại tại H.Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) với quy mô 247,36 ha, đáp ứng các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo tiêu chuẩn cho phép về môi trường nhằm thỏa mãn tốt nhất yêu cầu của nhà đầu tư, thỏa mãn nhu cầu phát triển sản xuất công nghiệp của những doanh nghiệp trong và ngoài nước; giải quyết việc làm của người dân trong vùng và khu vực lân cận.

Sân Golf Thiên An: Sân Golf Thiên An, địa chỉ tại P.Thủy Dương, ngoại ô phía tây nam TP.Huế, cách trung tâm thành phố 5 km về phía nam, cách sân bay quốc tế Phú Bài 7 km về phía bắc – nơi được ví là “Đà Lạt” của Huế bởi vẻ đẹp hiếm có mà môi trường thiên nhiên ban tặng. Dự án có diện tích 78,32 ha, bao gồm sân golf 18 lỗ trong một tổ hợp villa nhà vườn, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng…

Laimian City: Nằm trên mặt tiền đường Lương Định Của vừa mới được không ngừng mở rộng lên 30 m ngay trung tâm của Quận 2 trước đây và bây giờ là TP.Thủ Đức (TP.HCM). Laimian City là “thành phố thu nhỏ” khi tích hợp hệ thống tiện ích đẳng cấp, công viên cây xanh, hệ thống trường học quốc tế, hồ bơi, siêu thị, khu thể thao, khách sạn 5 sao… HDTC đã trợ giúp TPHCM kinh phí không ngừng mở rộng đường Lương Định Của lên 30 m, giúp người dân đi lại thuận lợi.

An Sương I-Park: Dự án địa chỉ tại vị trí KĐT An Sương có khuôn viên hơn 64 ha ở Quận 12 (TP.HCM) với quy mô 196 căn hộ, thừa hưởng trọn vẹn môi trường sống xanh, trong lành, rất tiện lợi khi hạ tầng giao thông về các hướng đã và đang rất được không ngừng mở rộng ngày dần hiện đại.

Laimian Shophouse: Dự án địa chỉ tại vị trí khu dân cư An Sương quy hoạch 64 ha, Quận 12 (TP.HCM), mặt tiền QL1, giao thông thuận lợi. Khu shophouse Laimian Shophouse chợ An Sương chỉ mất 46 căn không chỉ là nơi chốn an cư tiên tiến mà còn ưu thế đặc trưng về kinh doanh buôn bán…

Củng cố tổ chức, trách nhiệm cộng đồng

Bên cạnh phát triển kinh doanh, HDTC chú tâm công tác phát triển cộng đồng qua nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó, xây 6 cây cầu giao thông nông thôn và 1 cống hộp tại Long An (tổng giá trị tài trợ gần 7 tỉ đồng); trao các quỹ học bổng cho học sinh có tình cảnh trở ngại tại nhiều tỉnh (10 tỉ tại Vĩnh Phúc, 1 tỉ tại Long An); trao học bổng cho học sinh nghèo nhiều nơi dịp đầu năm học mới… 5 năm liền tổ chức chương trình “Tết cho em” trao quà tết cho 1.000 học sinh nghèo trên địa bàn TPHCM (chi phí tài trợ mỗi năm 800 triệu đồng). Xây dựng nhà tình nghĩa tại nhiều địa phương nghèo các tỉnh An Giang, Ninh Thuận, Đắk Nông, Hà Giang…; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, trợ giúp các gia đình thương binh, liệt sĩ có tình cảnh khó khăn. Triển khai các chương trình giúp đỡ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, các hoạt động trợ giúp kinh phí y tế phòng chống dịch Covid-19…

HDTC sau 5 năm cổ phần hóa vươn lên tầm mới

Là đơn vị cổ phần hóa có vốn tư nhân chiếm 70%, mặc dù thế HDTC vẫn duy trì và phát huy công tác Đảng, Đoàn vững mạnh với 7 chi bộ Đảng vững mạnh và hơn 80 cán bộ, công nhân viên là đảng viên. Ngày 12.4.2021, HDTC được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.
Tri ân

Những kết quả mà HDTC đạt được đến thời điểm ngày hôm nay là nhờ rất nhiều vào những chia sẻ, sự thấu hiểu khó khăn, cùng các phương pháp tích cực, phù hợp, đảm bảo hài hòa quyền lợi của nhà nước và NĐT từ quý lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP.HCM; từ Chính phủ, các bộ ngành; cùng với sự đồng hành với tinh thần trách nhiệm cao của những sở ban ngành, quận, phường trong suốt thời gian qua.

Nhân dịp tròn 5 năm cổ phần hóa công ty, tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên HDTC xin gửi lời cảm ơn thâm thúy đến quý lãnh đạo nhiều cấp từ Trung ương đến lãnh đạo TP.HCM, các sở ban ngành, và chính quyền cơ sở nơi có dự án. HDTC xin gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tư vấn, nhà thầu, nhà cung cấp, đối tác tài chính, các đơn vị truyền thông, báo đài đã đồng hành cùng HDTC. Đồng thời, xin chân thành cảm ơn tất cả KH đã tin tưởng HDTC.

5/5 - (140 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339