Tâm điểm đầu tư đổ dồn về khu đô thị Nhơn Hội, Quy Nhơn

Bước sang năm 2020, Nhơn Hội chuyển mình mạnh mẽ sau khi được mở rộng qui mô và chuyển trọng tâm sang phát triển du lịch. Không chỉ cần điểm đến mới về du lịch, nơi đây đang từng bước phát triển thành thị trường lôi kéo đầu tư bất động sản hấp dẫn bậc nhất duyên hải miền Trung.

Tâm điểm đầu tư đổ dồn về khu đô thị Nhơn Hội, Quy Nhơn

Thu hút đầu tư bền vững

Khu kinh tế Nhơn Hội được thành lập năm 2005 có diện tích 12.000 ha và được kiểm soát và điều chỉnh gia tăng 2.308 ha tại xã Canh Vinh (huyện Vân Canh) vào năm 2019, nhằm mở rộng qui mô và tăng cường lôi kéo các nhà đầu tư nước ngoài.

Thống kê cho thấy, hiện KKT Nhơn Hội và các KCN ở tỉnh Bình Định đã lôi kéo 325 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 91.000 tỉ đồng, trong đó có 33 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký trên 500 triệu USD. Hằng năm, KKT Nhơn Hội và các KCN ở tỉnh Bình Định tạo việc khiến cho hơn 17.000 lao động và nộp vào ngân sách hơn 1.000 tỉ đồng.

Các chuyên gia nhận định, KKT Nhơn Hội có vai trò quan trọng đối với sự đi lên kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định kể riêng và khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói chung.

Phần lớn diện tích Nhơn Hội toạ lạc tại bán đảo Phương Mai, được mệnh danh như 1 tấm bình phong khổng lồ án ngự phía biển cho thành phố Quy Nhơn, có sức ảnh hưởng về phát triển kinh tế lẫn an ninh quốc phòng. Đồng thời, nơi đây sở hữu môi trường xung quanh thơ mộng cùng bản sắc văn hoá lâu đời, rất phù hợp để phát triển du lịch nghĩ dưỡng.

Tâm điểm đầu tư đổ dồn về khu đô thị Nhơn Hội, Quy Nhơn

Bên cạnh đó, Nhơn Hội còn được chú trọng đầu tư cơ sở giao thông hoàn chỉnh tạo bàn đạp phát triển vào trung tâm TP Quy Nhơn với cầu vượt biển Thị Nại, kết nối trực tiếp với sân bay quốc tế Phù Cát bằng quốc lộ 19B.

Sắp tới đây, cầu Thị Nại 2 sẽ được tái khởi động xây dựng với chi phí khoảng 2.000 tỷ đồng. Đồng thời, hướng nhìn đến 2050 sẽ có thêm cầu Thị Nại 3 kết nối KKT Nhơn Hội với các tuyến trọng điểm và quốc lộ 1A, nhằm lôi kéo đầu tư vào các khu du lịch, công nghiệp, đô thị, tạo động lực cho phát triển cho toàn vùng.

Với sự đầu tư đồng bộ, KKT Nhơn Hội đã phát triển thành điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư trong nước và quốc tế với các dự án nổi bật như Trung tâm khoa học, giáo dục quốc tế ICISE của Giáo sư Trần Thanh Vân, Khu phức hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex – Bình Định, Nhà máy điện gió Nhơn Hội 1 và Nhơn Hội 2, dự án Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airway, Khu đô thị biển Kỳ Co Gateway – 1 trong các dự án trọng điểm kiến tạo phong cách sống đương đại bên vịnh biển Phương Mai, Bình Định.

Du lịch – “tàu con thoi” đưa Nhơn Hội bứt phá

Hội tụ nhiều lợi thế về phát triển du lịch, bán đảo Phương Mai được “trời phú” cho nhiều bãi biển đẹp trải dài trong vắt cùng 1 loạt địa danh đình đám như Làng biển Hải Minh, Đồi cát Nhơn Lý, Mũi Yến, Kỳ Co, Eo Gió… Nhìn từ xa, Phương Mai như đầu một con rồng thân nằm dài về phía Bắc, tận cùng phía Nam Mũi Mác, Mũi Yến với dãy núi sừng sững phía sau.

Địa thế phú quý nay còn được nâng tầm hiện đại với sự đầu tư hệ thống giao thông phát triển nổi bật cùng sự nhập cuộc của các “ông lớn” trong ngành bất động sản nghĩ dưỡng với các dự án như Vinpearl Hải Giang với tổng giá trị đầu tư 3.500 tỷ, Khu du lịch nghỉ dưỡng Allia Resort qui mô 50ha … Đưa nơi đây phát triển thành một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn bậc nhất miền Trung.

Tâm điểm đầu tư đổ dồn về khu đô thị Nhơn Hội, Quy Nhơn

Mới đây, sự thành công của khu đô thị biển Kỳ Co Gateway lôi kéo hơn 800 quý khách an cư và đầu tư chú ý đã góp phần định vị giá trị bất động sản tại bán đảo Phương Mai. theo đó góp phần thay cho đổi bộ mặt của Nhơn Hội và tạo tiền đề kiến tạo cộng đồng đô thị du lịch hiện đại trong tương lai.

Đánh giá tiềm năng phát triển du lịch của Nhơn Hội, đại diện Tập đoàn Danh Khôi, đơn vị phát triển dự án Kỳ Co Gateway cho biết: “Câu chuyện của bán đảo Sơn Trà nay lại được tiếp diễn tại bán đảo Phương Mai, nơi đây từ 1 vùng hoang sơ đã chuyển mình thành địa danh nổi tiếng, lôi kéo khách du lịch trong nước và quốc tế. Nhơn Hội cũng bắt đầu được biết đến là một thị trường đầy tiềm của bất động sản nghỉ dưỡng khi hội tụ những nhân tố vàng như vị trí đắc địa, hướng nhìn hướng biển, giao thông càng ngày càng hoàn thiện…”.

5/5 - (129 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339