Quy Nhơn kỳ vọng bứt phá Bất động sản sau loạt dự án hạ tầng

Giá bất động sản Quy Nhơn đang tăng từng ngày, song vẫn còn thấp so với các thành phố du lịch sát biển khác, đem đến cơ hội đầu tư và bứt phá về khả năng cấu hình thiết lập giá mới.

Quy Nhơn kỳ vọng bứt phá Bất động sản sau loạt dự án hạ tầng

Loạt hạ tầng thay cho đổi diện mạo thành phố Quy Nhơn

Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, du lịch của tỉnh Bình Định, Quy Nhơn hiện đang thay cho đổi diện mạo mới với 1 loạt dự án hạ tầng đô thị đang được đầu tư mạnh mẽ.

Đầu tiên phải kể đến việc thành lập khu kinh tế Nhơn Hội với qui mô khoảng 12.000 ha, theo Quyết định 141/2005/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 14.6.2005. Xác định rõ vai trò của bán đảo Phương Mai nói chung, Khu kinh tế Nhơn Hội kể riêng là một bộ phận cấu thành cấu trúc đầm phá môi trường xung quanh Thị Nại, các cấp chính quyền Quy Nhơn và Bình Định đã chú trọng phát triển hạ tầng khung một bí quyết đồng bộ, hoàn chỉnh đã dẫn đến điểm nhấn cho sự đi lên của khu vực này.

Chính phủ cũng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế của tỉnh Bình Định, mục tiêu đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, tạo điều kiện lôi kéo khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Bình Định.

Đặc biệt, theo Quyết định số 495/QĐ-TTg ký ngày 14.4.2015, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh, Quy hoạch chung xây dựng Thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2020, hướng nhìn đến năm 2050, trong đó xây dựng cầu Thị Nại 3 qui mô 4 làn xe kết nối Khu kinh tế Nhơn Hội với quốc lộ 1A, hình thành trục giao thông du lịch xuyên Á; Quy hoạch xây dựng cầu Thị Nại 4, qui mô 4 làn xe từ Khu kinh tế Nhơn Hội kết nối với xã Phước Hòa và thị xã An Nhơn, đồng thời kết nối trực tiếp tới sân bay quốc tế Phù Cát, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, du lịch toàn khu vực.

Ngoài ra, theo ghi nhận có 3 dự án giao thông đường bộ lớn tại quốc lộ 19 mới cũng đã và đang gấp rút triển khai, trong đó nổi bật là tuyến đường 19B gắn với Khu kinh tế Nhơn Hội; tuyến cao tốc Bắc Nam kết hợp giao thông đường sắt – đường bộ sẽ gia tăng khả năng tiếp cận dễ dàng của các đoàn xe du lịch; loại hình caravan hay tàu lửa du lịch 5 sao vốn rất thông dụng cho các khách du lịch châu Âu.

Dòng tiền bất động sản “đổ” về điểm nóng Quy Nhơn

Là 1 trong nhà đầu tư có khá nhiều kinh nghiệm ông Trần Minh (khách hàng ở Hà Nội) cho biết, các nhà đầu tư hiện nay, đặc biệt là các nhà đầu tư tới từ Hà Nội mạnh dạn hơn rất đông trong các công việc “xuống tiền” ở bất động sản tỉnh lẻ.

Quy Nhơn kỳ vọng bứt phá Bất động sản sau loạt dự án hạ tầng

Sở dĩ có sự dịch chuyển này là bởi trong khu vực nội đô như Hà Nội hay các thành phố lớn đã bão hòa, trong khi đầu tư bất động sản tỉnh lẻ bao giờ cũng cần ít vốn hơn các trung tâm lớn. Bên cạnh đó, các “ông lớn” trong ngành bất động sản tìm về các tỉnh để xây trung tâm thương mại, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng, thúc đẩy nhà đầu tư cá nhân tìm về các tỉnh lẻ nhiều, khiến cho giá đất tăng lên. Theo anh Minh, sau Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định đang phát triển thành điểm đến đầu tư tiềm năng, nhất là khi UBND tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa phát triển quỹ đất bằng việc kêu gọi các nhà đầu tư vào tham dự phát triển hạ tầng kỹ thuật, phát triển khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới hiện đại.

“Đầu tư vào thời điểm hiện nay là rất hợp lý, nhất là tại các thành phố mới sát biển như Quy Nhơn, Bình Định. Dù giá đất tăng khá nhanh nhưng so với các thị trường cũ thì nhưng vẫn khá thấp, dư địa tăng trưởng sau này còn rất nhiều, đặc biệt là các khu vực có cơ sở giao thông kết nối, là tâm điểm của du lịch Quy Nhơn như Nhơn Lý, Nhơn Hội” – ông Minh nói.

Đặc biệt, những dự án gần các quần thể nghỉ dưỡng lớn thuộc khu kinh tế Nhơn Hội, giá đất cũng đang có dấu hiệu rục rịch tăng cao và không ngừng nghỉ lôi kéo sự chú ý của các nhà đầu tư. Điển hình là dự án đô thị sinh thái hiện đại sát biển Nhơn Hội New City – Kỳ Co Gateway.

Quy Nhơn kỳ vọng bứt phá Bất động sản sau loạt dự án hạ tầng

Theo ông Nguyễn Hoàng Sơn – Phó TGĐ Kinh doanh – Tiếp thị, Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi: “So với đầu tư căn hộ và các dòng sản phẩm mới như officetel, hometel, smartel thì kênh đầu tư đất nền như dự án Kỳ Co Gateway đang nổi bật hơn hẳn về 4 yếu tố: Khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và giá trị chắc chắn cao. Ngoài ra, phân khúc đất nền còn được coi là “của để dành” theo văn hóa người Việt, bởi vậy, sẽ luôn tạo hấp lực lớn với thị trường ở mọi thời điểm”.

Đặc biệt, so với các khu vực khác, khu kinh tế Nhơn Hội mới được xem ở đầu chu kỳ tăng giá. Trong chiến lược phát triển tỉnh Bình Định hướng tới thúc đẩy Khu Kinh tế Nhơn Hội được coi là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo đòn bẩy cho sự đi lên nổi bật của Quy Nhơn kể riêng cũng như Bình Định nói chung.

 

 

5/5 - (66 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339