Quốc Lộ 1K – Thông tin quy hoạch tiến độ mới #2023

Quy hoạch quốc Lộ 1K như thế nào ? Quốc lộ 1K đi qua những tỉnh nào ? Lợi ích vai trò của tuyến đường Quốc Lộ 1k ? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin về đường Quốc Lộ 1K này nhé.

Quốc Lộ 1K

Tìm hiểu thông tin:

Thông tin quy hoạch Quốc Lộ 1K

Tên dự án Quốc Lộ 1K
Quy mô 21km
Thiết kế từ 4 đến 10 làn xe
Vốn đầu tư 387 tỷ đồng
Tỉnh đi qua Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương
Điểm đầu ngã tư Linh Xuân (Thủ Đức)
Điểm giữa Thành phố Dĩ An (Bình Dương)
Điểm Cuối ngã ba Hố Nai (Biên Hòa)
Hình thức đầu tư BOT
Khơi công Tháng 9/2007

Quốc lộ 1K là đường Quốc lộ nối liền thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, qua thành phố Dĩ An, Bình Dương, đến thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Đây là 1 trong những 2 tuyến đường huyết mạch nối Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Toàn tuyến dài 21 km

Quốc lộ 1K Điểm khởi đầu tại ngã tư Linh Xuân, thuộc thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và Điểm kết thúc tại ngã ba Hố Nai giao với Quốc lộ 1A, thuộc phường Tân Biên, thành phố Biên Hoà. Quốc lộ 1K trước đây từng thuộc Quốc lộ 1A.

Tuyến đường Quốc lộ 1K đi qua các phường: Linh Xuân (TP.Thủ Đức) thuộc TP.HCM; Đông Hòa, Bình An, Tân Đông Hiệp (TP.Dĩ An) thuộc tỉnh Bình Dương; Hóa An, Bửu Hòa, Bửu Long, Hòa Bình, Quang Vinh, Tân Phong, Trung Dũng, Tân Tiến, Tân Hiệp, Trảng Dài, Hố Nai, Tân Biên, (TP.Biên Hòa) thuộc tỉnh Đồng Nai

Ngày nay, do nhu cầu phát triển của thành phố Biên Hòa nên đoạn đường từ cầu Hóa An đến ngã ba Hố Nai đã được đổi tên đường này thành đường Nguyễn Ái Quốc.

Quốc Lộ 1K

Thiết kế quốc Lộ 1K

Tổng chiều dài toàn tuyến 21 Km

  • Km 0+00 giao với Quốc lộ 1A đến Km 7+00: 6 làn xe (Thuộc Địa phận TP. Thủ Đức và TP. Dĩ An)
  • Km 7+00 đến Km 10+900 giao với ngã tư Cầu Mới: 6 làn xe (Thuộc Địa phận TP. Biên Hòa)
  • Km 10+900 đến Km 13+300 giao với Ngã Ba Vườn Mít: 10 làn xe (Thuộc Địa phận TP. Biên Hòa)
  • Km 13+300 đến Km 16+400 giao với Ngã Tư Tân Phong: 6 làn xe (Thuộc Địa phận TP. Biên Hòa)
  • Km 16+400 đến Km 21+00 giao với Quốc lộ 1A: 4 làn xe (Thuộc Địa phận TP. Biên Hòa)

Tiến độ Quốc Lộ 1K

Tháng 6/2003 đường QL 1K được khởi công nâng cấp và cải tạo với chiều dài 11km; với tổng kinh phí đầu tư là 397 tỉ đồng. Dự án nâng cấp QL 1K này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng. Với quy mô 6 làn xe; trong đó có 2 làn xe thô ơ và 4 làn xe cơ giới.

Trước đó vào trong ngày 10/5/2003 Bộ Giao thông Vận tải và Cty BOT Quốc Lộ (QL) 1K đã ký kết hợp đồng BOT tại Hà Nội.

Hiện nay, tuyến đường QL 1K đã chính thức thông toàn tuyến đường, tuy khu vực Bình Dương hay Đồng Nai, TP.HCM đang có chủ trương không ngừng mở rộng một vài đoạn đường này.

Lợi ích vai trò của tuyến đường Quốc Lộ 1k

Quốc Lộ 1K là một trong những hai tuyến đường quan trọng giúp nối TPHCM với tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Dự án QL 1K này không chỉ giúp phân luồng từ xa, giảm sức ép giao thông cho khu vực nội thành này mà còn góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trong khu vực.

Không chỉ vậy Quốc Lộ 1K còn tạo điều kiện tiện lợi cho việc vận chuyển hàng hóa cũng như đi lại của người dân ở các khu vực này được tiện lợi và dễ dàng hơn. Nhờ vậy mà rất có thể nối kết các vùng kinh tế trọng điểm trên địa bàn để phát triển kinh tế cho tất cả TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Quốc Lộ 1K còn là đòn bẩy để phát triển BĐS trên những nơi mà nó đi qua, đặc trưng là khu vực Thành phố Dĩ An, Bình Dương, hiện tại đang có sự tiến lên mạnh mẽ khi giá đất lien tục tăng. Nhờ có Quốc Lộ 1K, thành phố Dĩ An rất có thể nhanh lẹ nối kết với TPHCM và Đồng Nai. Không chỉ vậy, khu vực này còn rất có thể dễ dàng lưu thông đến thành phố Thủ Đức,…

Đây đều là những quận có sự tiến lên mới trong mỗi năm vừa mới đây của thành phố. Thông qua các con đường và xuyên ngang khu làng đại học Quốc gia TPHCM cũng như một vài tuyến đường như đường Thống Nhất; đường Tôn Thất Tùng; đường Vành Đai 3; đường số 9 Big C Dĩ An. Trên con đường này hiện nay các dự án căn hộ Bình Dương đang rất được triển khai. Đơn cư như dự án căn hộ như

Tất cả dự án căn hộ trên đều nằm trên mặt tiền Quốc Lộ 1K hoặc kế cận, giá bán giao động từ 25 triệu/m2.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã chia sẻ những thông tin mới nhất về đường Quốc Lộ 1K và quốc lộ 1K đi qua những tỉnh nào. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến quý khách.

5/5 - (28 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339