Quốc lộ 20 đi qua những tỉnh nào? Quy hoạch Quốc lộ 20 #2023

Quốc lộ 20 đi qua những tỉnh nào ? Quy hoạch quốc Lộ 20 như thế nào ? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin về đường Quốc Lộ 20 này nhé.

Quốc lộ 20

Tìm hiểu thông tin:

Thông tin quy hoạch quốc Lộ 20

Quốc lộ 20 dài 264 km (đo bằng Google Maps), là trục đường bộ đi từ ngã ba Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai lên tới thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Được xây dựng vào năm 1920 và khánh thành vào năm 1933, Quốc lộ 20 trải qua địa phận 2 tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng, có nhiều đèo dốc, trong đó có đèo Bảo Lộc và đèo Prenn. Quốc lộ 20 đi qua nhiều rừng cao su, rừng thông, rừng nhiệt đới, những vườn cây công nghiệp, những đồi trà, cafe bạt ngàn.

Đặc biệt Quốc lộ 20 là 1 cung lối đi qua có nhiều địa hình nhất, bao gồm đồng bằng, bình nguyên, bình sơn nguyên (cao nguyên thấp), cao nguyên với độ cao từ 100m – 1500m.

Quốc lộ 20 khởi nguồn từ Ngã ba Dầu Dây, thuộc thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, nơi giao với Quốc lộ 1A và kết thúc tại Ngã ba Đơn Dương, thuộc thị trấn D’Ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, nơi giao với Quốc lộ 27.

Quốc Lộ 20

Vị trí địa lý Quốc lộ 20

Đa số đoạn tuyến Quốc lộ 20 trên địa phận tỉnh Đồng Nai thì thuộc địa hình là đồng bằng và bình sơn nguyên, với độ dốc lớn trải dài từ phía Bắc xuống Nam, có độ cao bình quân từ 100 – 350m so với mực nước biển. Đặc biệt phần đường ở đây thì từ huyện Thống Nhất đến huyện Định Quán thì đa phần là núi rải rác, còn địa phận huyện Quận Tân Phú thì núi nhiều hơn nữa vì ở đây là nơi cội nguồn của dãy Trường Sơn Nam.

Bắt đầu sang địa phận tỉnh Lâm Đồng thì độ cao tăng dần lên vì đây là đất cao nguyên, nhưng không đáng kể (chỉ 300 – 400m) vì từ đất huyện Đạ Huoai thì chưa tính là cao nguyên vì ở đây độ cao chỉ đơn giản là 400m và đây là phần đất cuối của tỉnh Lâm Đồng (Theo khoa học thì vùng đất có độ cao bằng hoặc lớn hơn 500m thì mới tính là một cao nguyên), trong trường hợp này thì xét loại địa hình này là dạng địa hình chuyển tiếp giữa bình nguyên và cao nguyên, gọi là bình sơn nguyên hay cao nguyên thấp. Khi qua đèo Bảo Lộc và sang đất Bảo Lộc thì địa hình ở đây mới đúng là cao nguyên thật sự vì Bảo Lộc thuộc cao nguyên Bảo Lộc – Di Linh và có độ cao >800m. Nên suy ra đoạn đường Quốc lộ này nằm trên địa phận huyện Đạ Huoai thì thuộc địa hình là bình sơn nguyên (cao nguyên thấp), tức loại địa hình chuyển tiếp giữa bình nguyên và cao nguyên. Còn phần đường Quốc lộ khởi đầu từ Bảo Lộc trở đi thì thuộc địa hình cao nguyên cho đến hết đường Quốc lộ này.

Chiều dài đoạn đường giữa các tỉnh Quốc Lộ 20

Tỉnh Đồng Nai

Tuyến đường đi qua 3 huyện trên địa phận tỉnh Đồng Nai là H.Thống Nhất (Km0 – Km 20), H.Định Quán (Km 20 – Km 46), H.Tân Phú (Km 46 – Km 75) với tổng chiều dài là 75 km.

Tỉnh Lâm Đồng

Trên địa phận tỉnh Lâm Đồng, tuyến đường đi qua 5 H.và 2 thành phố: H.Đạ Huoai (Km 75 – Km 103), thành phố Bảo Lộc (Km 103 – Km 129), H.Bảo Lâm (Km 129 – Km 135), H.Di Linh (Km 135 – Km 176), H.Đức Trọng (Km 176 – Km 221), thành phố Đà Lạt (Km 221 – Km 262) và H.Đơn Dương (Km 262 – Km 264) với tổng chiều dài là 189 km.

Các cung đường đèo nằm trên Quốc Lộ 20

Ngoài ra Quốc lộ 20 là cung đường nhiều đường đèo dốc và đây là danh sách các cung đường đèo nằm trên tuyến đường này (chỉ ở địa phận tỉnh Lâm Đồng):

 • Đèo Chuối (thuộc H.Đạ Huoai)
 • Đèo Bảo Lộc (nối H.Đạ Huoai và thành phố Bảo Lộc)
 • Đèo Phú Hiệp (nối H.Di Linh và H.Đức Trọng)
 • Đèo Prenn (thuộc thành phố Đà Lạt)
 • Đèo D’Ran (nối thành phố Đà Lạt và H.Đơn Dương)

Chiều dài một số tuyến đường

 • Ngã tư Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai – Phú Lâm, Tân Phú, Đồng Nai: 65 km
 • Phú Lâm, Tân Phú, Đồng Nai – TT. Ma Đa Gui, Đạ Huoai, Lâm Đồng: 13 km
 • TT. Ma Đa Gui, Đạ Huoai, Lâm Đồng – TT. Đạm Ri, Đạ Huoai, Lâm Đồng: 18 km
 • TT. Đạm Ri, Đạ Huoai, Lâm Đồng – Đại Lào, Bảo Lộc, Lâm Đồng: 14 km
 • Đại Lào, Bảo Lộc, Lâm Đồng – Lộc Nga, Bảo Lộc, Lâm Đồng: 22 km
 • Lộc Nga, Bảo Lộc, Lâm Đồng – Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng: 4 km
 • Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng – Đinh Trang Hòa, Di Linh, Lâm Đồng: 5 km
 • Đinh Trang Hòa, Di Linh, Lâm Đồng – TT. Di Linh, Di Linh, Lâm Đồng: 16 km
 • TT. Di Linh, Di Linh, Lâm Đồng – Tam Bố, Di Linh, Lâm Đồng: 20 km
 • Tam Bố, Di Linh, Lâm Đồng – Ninh Gia, Đức Trọng, Lâm Đồng: 10 km
 • Ninh Gia, Đức Trọng, Lâm Đồng – TT. Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng: 15 km
 • TT. Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng – Phường 3, Đà Lạt, Lâm Đồng: 27 km
 • Phường 3, Đà Lạt, Lâm Đồng – Trạm Hành, Đà Lạt, Lâm Đồng: 35 km
 • Trạm Hành, Đà Lạt, Lâm Đồng – Ngã ba Đơn Dương, TT. D’Ran, Đơn Dương, Lâm Đồng: 8 km

Trên đây, Giagocchudautu.com đã chia sẻ những thông tin mới nhất về đường Quốc Lộ 20 và quốc lộ 20 đi qua những tỉnh nào. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến quý khách.

 

5/5 - (94 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339