Quy hoạch xã vĩnh lộc A huyện Bình Chánh – Thông tin mới #2023

Vĩnh Lộc A là 1 xã nằm ở phía Bắc của huyện Bình Chánh, TP. HCM. Nơi đây có tốc độ đô thị hóa nhanh và một nền kinh tế thị trường phát triển khá ổn định. Đây chính là một trong các xã luôn luôn được nhiều sự quan tâm với tương đối nhiều chính sách quy hoạch của huyện. Vậy lên kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Huyện Bình Chánh như thế nào? Việc quy hoạch mang lại những quyền lợi gì? Bài viết sau, Giagocchudautu.com chia sẻ đến các bạn những thông tin cập nhất mới và chi tiết nhất các thông tin quy hoạch trên.

Giới thiệu xã Vĩnh Lộc A

Vĩnh Lộc A là 1 xã thuộc huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Xã được tách ra từ xã Vĩnh Lộc vào năm 1986, là 1 địa phương đang trong quá trình đô thị hóa. Tổng diện tích môi trường thiên nhiên là 1.966,32 ha, chiếm 7,79% diện tích môi trường thiên nhiên của Huyện, dân số năm 2019 là 100.480 người, mật độ dân số đạt 5.080 người/km².

Quy hoạch xã vĩnh lộc A huyện Bình Chánh

Vị trí địa lý xã Vĩnh Lộc A

 • Phía Đông giáp: Phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.
 • Phía Tây giáp: Xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.
 • Phía Nam giáp: Xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.
 • Phía Bắc giáp: Xã Xuân Thới Thượng, xã Bà Điểm huyện Hóc Môn.

Xã Vĩnh Lộc A là địa phương có địa hình gò cao và tương đối bằng phẳng. Trên địa bàn xã không có sông lớn, hệ thống kênh rạch ít, chỉ mất kênh liên vùng là có dòng chảy lớn

Địa giới hành chính: trước năm 2012, xã Vĩnh Lộc A có 06 ấp với 113 tổ nhân dân. Nhưng do tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số cơ học phát triển, đầu năm 2012 Ủy ban nhân dân xã lập Đề án tách ấp, hiện nay toàn xã có 15 ấp với 247 tổ nhân dân. Ấp có diện tích nhỏ nhất là Ấp 6 với diện tích 257,57 ha, ấp có diện tích lớn nhất là Ấp 3 với diện tích 414,16 ha.

Tài nguyên môi trường thiên nhiên xã Vĩnh Lộc A

 • Tài nguyên đất: đất xám là loại đất chính. Đất xám giúp dễ dàng thoát nước và thích hợp xây dựng nhà ở cũng như các công trình công cộng khác.
 • Tài nguyên nước: Gồm nguồn nước mặn và nước ngầm. Đặc biệt nước ngầm với tầng hầm không bị nhiễm phèn, thỏa mãn nhu cầu sản xuất nông nghiệp, công nghiệp cũng như sinh hoạt.

Ưu thế của xã Vĩnh Lộc A

 • Đang trong quá trình đô thị hoá mạnh mẽ và nhận được nhiều chính sách quy hoạch trong tương lai
 • Có 02 tuyến đường giao thông chính thông thương ra đường quốc lộ, TL như: đường Vĩnh Lộc hướng ra QL 1A và TL 10 hướng về Đức Hòa (Long An); tuyến đường Quách Điêu hướng ra QL 22 đi các tỉnh miền Đông và vào Thành phố. Rất tiện lợi cho việc lưu thông và phát triển kinh tế – xã hội.
 • Có khu công nghiệp Vĩnh Lộc với quy mô lớn diện tích hiện hữu 207 ha, mai sau không ngừng mở rộng thêm 276 ha.
 • Nhiều dự án nhà ở, công trình phúc lợi xã hội đang trong quá trình triển khai thực hiện thu hút sự quan tâm nhiều nhà đầu tư.

Kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Hiện nay xã Vĩnh Lộc A đang thực hiện một vài đề án nhằm đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của xã. Và các đề án này nằm trong lên kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A. Sau đó là một vài căn cứ để trả lời cho câu hỏi liệu đất Vĩnh Lộc A có quy hoạch không:

 • Hội đồng nhân dân huyện Bình Chánh đã thông qua Nghị quyết số 103/NQ-HĐND ngày 17/7/2008 phê duyệt Đồ án quy hoạch chung xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh đến năm 2020;
 • Bản đồ định hướng dân cư hiện hữu trên địa bàn huyện Bình Chánh theo Tờ trình 720/TTr-CT ngày 10 tháng 3 năm 2009 của Phòng Công Thương đã đượcUBND huyện Bình Chánh thống nhất tại Công văn số 499/UBND ngày 14 tháng 4 năm 2009 về sự giải quyết các trường hợp giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà ở riêng biệt trên địa bàn huyện.
 • Quy hoạch sử dụng đất và hạ tầng thiết yếu cho phát triển sản xuất nông nghiệp, hàng hóa, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đến năm 2020 và hướng nhìn đến năm 2025.
 • Quy hoạch phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội – môi trường; phát triển các khu dân cư mới và chỉnh trang các khu dân cư hiện có.

Quy hoạch xã vĩnh lộc A huyện Bình Chánh

bản đồ quy hoạch xã vĩnh lộc a huyện bình chánh

Những dự án quy hoạch trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A

Quy hoạch xã vĩnh lộc A huyện Bình Chánh

Tìm hiểu thông tin:

Nằm trong quy hoạch chi tiết xã Vĩnh Lộc A Huyện Bình Chánh có một vài dự án lớn. Những dự án này do các cty làm chủ đầu tư. Cụ thể đó là:

 • Dự án Khu dân cư – Tái định cư do Cty CP Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn làm chủ đầu tư. Vị trí của dự án thuộc bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Vĩnh Lộc A tại khu vực ấp 6. Tổng diện tích đất nằm trong khu quy hoạch là 44.62ha.
 • Khu công nghiệp Vĩnh Lộc thuộc lên kế hoạch quy hoạch chi tiết xã vĩnh lộc a huyện bình chánh. Dự án này do Cty Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn làm chủ đầu tư. Vị trí của dự án tọa lạc ngay khu quy hoạch ấp 5 và ấp 6 thuộc xã Vĩnh Lộc A. Quy mô của dự án có diện tích là 55.06ha.
 • Dự án khu dân cư dành cho những người thu nhập thấp. Đây chính là dự án thuộc lên kế hoạch quy hoạch khu dân cư Vĩnh Lộc A.
 • Dự án này do Cty CP Sông Đà – An Nhân làm chủ đầu tư. Dự án nằm ở ấp 6 thuộc bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Vĩnh Lộc A. Dự án có diện tích là 4.67ha và xây dựng 1.344 căn hộ.
 • Dự án khu dân cư Đồng Danh có CĐT là Cty Trách Nhiệm Hữu Hạn Kinh doanh nhà Đồng Danh. Vị trí của dự án thuộc ấp 6 xã Vĩnh Lộc A. Tổng diện tích của dự án này là 4.3ha.

Những quyền lợi sau khoản thời gian quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Quy hoạch xã vĩnh lộc A huyện Bình Chánh

Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A mang lại nhiều quyền lợi cho tất cả những người dân nơi đây. Cụ thể đó là:

 • Cơ sở hạ tầng ở đây phát triển đồng bộ. Điều này sẽ xúc tiến nền kinh tế thị trường và xã hội phát triển một phương pháp nhanh lẹ hơn.
 • Đời sống nhân dân sẽ được cải thiện và dần đi vào ổn định sau khoản thời gian lên kế hoạch quy hoạch Vĩnh Lộc A hoàn thành.
 • Khi đó nhiều khu dân cư bắt đầu hình thành có vai trò xúc tiến thị trường bất động sản của xã Vĩnh Lộc A và của Huyện Bình Chánh phát triển hơn. Qua đó, xã sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư vào dự án mới hơn.

Như vậy, bài viết đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về lên kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh. Với những chính sách, định hướng phát triển đúng đắn sẽ trợ giúp cho Vĩnh Lộc A ngày dần phát triển mạnh mẽ. Việc các NĐT cần làm bây giờ là nghiên cứu kỹ những dự án đầu tư tiềm năng để có hướng đầu tư đúng đắn. Vậy, nếu mọi người cần giải thích các vấn đề về bản đồ quy hoạch Vĩnh Lộc A thì hãy comment ở dưới nhé!

5/5 - (71 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339