TOP 8 nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản hiệu quả

Bất động sản là 1 loại tài sản có giá trị lớn, đầu tư BĐS được xem như là kênh giao dịch hấp dẫn sinh lời cao. Thế nhưng, như thế nào để đầu tư có lãi và hạn chế rủi ro? Giagocchudautu.com xin gợi ý TOP #8 nguyên tắc vàng được những chuyên viên đầu ngành chia sẻ.

Nguyên tắc 1: Chú ý đến vị trí

Yếu tố đắc địa định hình giá trị BĐS. Có thể nói vị trí là một trong mỗi yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của dự án trong tương lai. Khả năng sinh lời do yếu tố vị trí BĐS mang lại càng cao thì giá trị của BĐS đó càng lớn. Những dự án nằm trong nhiều khu trung tâm đô thị hay một vùng kinh tế trọng điểm nào đó sẽ sở hữu được giá trị to hơn những BĐS nhà đất cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm.

Những dự án nằm trên các trục đường huyết mạch hoặc các nút giao thông quan trọng cũng đắt giá hơn những BĐS nằm ở vị trí khác. Việc xem xét đánh giá ưu thế về vị trí của BĐS là vô cùng quan trọng, đặc trưng là khi thẩm định giá.

Nguyên tắc 2: Thời gian khảo sát dự án

Khi quyết định chọn 1 dự án để đầu tư, người mua nên chọn thời gian khảo sát dự án hiệu quả. Nhiều người thường có thói quen đi xem dự án vào ban ngày. Tuy nhiên, thời điểm đó, cư dân khu vực thường đã đi làm hết. Thời điểm hợp lý để khảo sát dự án xác thực nhất là tầm chiều tối, về đêm tầm 20h – 21h, lúc cao ốc và khu dân cư sáng đèn lên, bởi đó là lúc mọi hoạt động và sinh hoạt của cư dân được phản ánh rõ rệt nhất. Vì thế, hãy dành thời gian tham quan dự án ở thời điểm thích hợp.

TOP 8 nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản hiệu quả

Để đầu tư BĐS thành công, nên dành thời gian khảo sát dự án lúc tan tầm và chiều tối để đánh giá tỷ lệ lấp đầy và nhịp sống của khu dân cư

Nguyên tắc 3: Lưu ý đến giá cả bất động sản

Bài toán đi vay để đầu tư rất cần phải xem xét kĩ lưỡng. Hãy lựa chọn BĐS thích hợp với khả năng tài chính. Sử dụng đòn bẩy tài chính – nghĩa là đi vay thêm tiền để đầu tư. Tuy nhiên chỉ nên vay dưới 50% giá trị BĐS để tránh gánh nặng lãi suất trong tương lai. Hoặc rủi ro cao hơn nữa là bị hụt nguồn vốn, phát sinh phải bán tháo BĐS lỗ vốn.

Nguyên tắc 4: Tính thanh khoản của dự án cao

Dù bạn định đầu tư vào loại hình BĐS nào ở khu trung tâm hay vùng ngoại ô thì tiêu chuẩn quan trọng giúp sinh lời cao là tính thanh khoản của dự án. Tính thanh khoản được hiểu không phức tạp chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Hãy thử đặt 1 vài câu hỏi để đánh giá “tính thanh khoản của dự án”: “Ngay sau khoản thời gian mua dự án, bạn bán lại có người mua hay không?”. Thậm chí cần tiền, bây giờ bán giá tốt hơn 1 chút, có người mua ngay lúc này hay không ? “Một hoặc một vài năm tới, có ai mua hay không và mức giá rất có thể bán là bao nhiêu?”.

Nguyên tắc 5: Pháp lý dự án rõ ràng

Mua dự án địa ốc của những CĐT uy tín thì sẽ luôn mang lại những sản phẩm được đảm bảo về chất lượng, tiến độ hoàn thiện hạ tầng cũng như pháp lý minh bạch. Việc đầu tư vào dự án có pháp lý rõ ràng sẽ hỗ trợ người mua tránh được những rủi ro giao dịch về sau, đồng thời tăng khả năng thanh khoản cho BĐS. Hiện tại, các CĐT hướng đến việc ra mắt tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng cho mỗi dự án, nhằm giải bài toán tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Nguyên tắc 6: Hạ tầng và giao thông đồng bộ

Hạ tầng, cơ sở vật chất và mạng lưới giao thông là một trong các yếu tố cần xem xét nếu về sau muốn BĐS sinh lời cao. Trong tương lai, mạng lưới liên kết vùng và nhiều khu vực liền kề có gì khởi sắc? Những dự án mà nằm ở nút giao thông trọng điểm, liên kết vùng dễ dàng sẽ mang lại giá trị cực lớn cho hạ tầng khu vực, giúp các dự án địa ốc được nâng lên tầm cao mới.

TOP 8 nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản hiệu quả

Bất động sản nằm trong khu vực có hệ thống giao thông và kết cấu hạ tầng cơ sở hoàn thiện sẽ sở hữu được giá trị sinh lời cao

Nguyên tắc 7: Yếu tố trắc địa

Không giống như mua nhà để an cư – việc đầu tư vào BĐS đòi hỏi chủ sở hữu phải ghi nhận tính toán kĩ lưỡng sao để cho giá đất mua đầu tư phải cao hơn nữa giá xây dựng. Khu vực nào mà giá trị đất cao hơn nữa giá thành xây dựng thì về sau khu vực đó có tốc độ đô thị hóa cao, ngược lại, dự án nào mà mức giá xây dựng cao hơn vậy thì quá trình đô thị hóa diễn ra chậm, đầu tư ít sinh lời.

TOP 8 nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản hiệu quả

Nguyên tắc 8: Cộng động dân cư xung quanh

Không gian sống, cộng đồng dân cư xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đời sống và khả năng đầu tư trong tương lai, đặc trưng là đầu tư cho thuê. Hai câu hỏi cần đặt ra giải quyết vấn đề này là: “Hàng xóm của bạn là ai nếu như bạn mua dự án này và cộng đồng dân cư ở đây có văn minh không?”. Điều này sẽ góp phần lớn trong những việc quyết định liệu dự án của bạn có thực sự thu hút không nếu kinh doanh.

5/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339