Cách tính m2 sàn xây dựng nhà phố chính sách nhất

Cách tính m2 sàn xây dựng là 1 thông tin được rất đông gia chủ để ý khi xây dựng nhà ở. Vậy hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu các cách đo đạc hiện hành. Bao gồm cách tính diện tích nhà và đất; Cách tính m2 gạch; Cách tính m2 sơn nhà; Cách tính m2 trần thạch cao.
Cách tính m2 sàn xây dựng

Tìm hiểu thêm thông tin:

Cách tính m2 vì sao lại là kiến thức cần thiết?

Cách tính m2 xây dựng nhà phố rất cần thiết để tính toán xác thực được giá thành xây dựng. Như giá thành xây dựng nhà ở, các nhà thầu thường đưa ra tổng diện tích tính theo m2 để làm cơ sở tính giá thành xây dựng. Nhưng nhiều KH thường không biết cách tính m2 xây dựng nhà ở như thế nào là hợp lý; và không biết số mét vuông mà nhà thầu đưa ra đã đúng và hợp lý chưa. Sau đây Giagocchudautu.com xin tư vấn cách tính m2 nhà ở; để chúng ta cũng có thể tính toán sao để cho thích hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Cách tính m2 xây dựng nhà phố theo m2 sàn xây dựng

Cách tính m2 đất chính xác giúp bạn xác định được khối lượng công việc; và kinh phí vốn chủ động trong công việc. Nếu bạn thuê cơ sở thiết kế nhà chuyên nghiệp thì trong file thiết kế đã có sẵn tất cả những thông số; mặc dù vậy nếu như bạn không có điều kiện thì vẫn rất có thể tính toán khối lượng quá trình một phương pháp dễ dàng nhất. Công thức được tiến hành là gần đúng và có sai số từ 2 đến 5%.

Ví dụ, cách tính m2 xây nhà trên diện tích xây dựng 80m2; xây 1 trệt, 3 lầu, mái bê tông cốt thép: Nhà sẽ gồm 4 tầng và mặc tích là 320m2. Hoặc diện tích đất xây dựng 80m2 xây 1 trệt, 2 lầu, sân thượng (có mái che 50m2, sân không mái 30m2); tính diện tích hướng Đông các tầng: 3 lầu 240m2 + sân thượng 50m2. + 50%; diện tích sân thượng không mái che = 240m2 + 50m2 + 15m2 = 305m2.

Lưu ý nếu nhà thầu nhận cả nhân công và vật tư; thì phần diện tích xây dựng bao gồm cả phần diện tích phía trên sàn. Trường hợp đã đổ sàn bê tông mà gia chủ muốn ốp gạch thì tính thêm 30-50% diện tích sàn.

Công thức tính m2 xây dựng chi tiết cho tổng phần nhà năm 2021

Cách tính m2 sàn xây dựng

Để tính toán được tổng kinh phí xây dựng một ngôi nhà, ta cần quan tâm đến nhiều thông số. Từ phần nền, móng nhà; Trần, vách; Cho đến các chi tiết ngoại thất và nội thất; Chi phí chi trả cho nhân công, kỹ sư và nhà thiết kế xây dựng… Đồng thời, ta cũng cần quan tâm đến đến những sai số và các kinh phí phát sinh

Làm sao để tính toán diện tích đất cho chuẩn xác nhất?

Đối với diện tích đất, ta cần đo đạc cẩn trọng sao để cho thật tỉ mỉ, chi tiết, xác thực đến từng mm. Có do vậy thì mới rất có thể xác định được phần diện tích xây dựng một phương pháp chuẩn xác. Đồng thời tránh được rất nhiều sai số, kinh phí tạo ra trên tất cả quá trình xây cất.

Xác định diện tích và dự tính chi phí ban đầu chuẩn nhất

Cách tính m2 xây dựng và dự toán kinh phí xây nhà không khó nhất là phương pháp tính theo m2 xây dựng nhân với đơn giá của từng hạng mục. Trong đó cách tính m2 xây dựng được tính bằng diện tích sàn, trần,… nhân với hệ số phần trăm diện tích quy đổi. Về cách tính theo mét vuông xây dựng, phần thô của ngôi nhà được tính như sau:

 • Nếu tầng hầm sâu từ 1,0 m đến 1,3 m tính từ mặt đường thì tính 150% diện tích.
 • Nếu tầng hầm có chiều sâu từ 1,3 m đến 1,7 m; thì tính từ mặt đường trở vào 170% diện tích.
 • Nếu tầng hầm sâu 1,7m đến 2m tính từ vỉa hè tính 200% diện tích.
 • Nếu tầng hầm sâu hơn mặt đường 2,0 m thì tính 250% diện tích.
 • Đối với công trình có móng cọc, móng nhà tính 20% diện tích tầng trệt.
 • Đối với móng bè, móng bè tính 50% diện tích tầng trệt.
 • Diện tích được phủ 100% diện tích.
 • Nếu diện tích không có mái che trừ sân trước và sân sau thì tính 50%.
 • Đối với mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.
 • Đối với mái ngói, tính 100% diện tích dựa trên mái đã nghiên cứu.
 • Đối với sân trước và sân sau tính 70% diện tích.
 • Các không gian trống của ngôi nhà rộng hơn 8 m2 mỗi tầng, chiếm 50% diện tích.
 • Các ô trống mỗi tầng dưới 8m2 tính 100% diện tích.
 • Đối với diện tích của cầu thang, tính 100% diện tích.

Dự toán chi tiết xây dựng nhà ở để tính giá thành xây dựng

Dự toán chi tiết diện tích xây dựng nhà ở là phương pháp xác thực nhất để nhà thầu tính toán kinh phí xây dựng. Để lập dự toán xây nhà xác thực và chi tiết trước hết các công trình phải tạo đầy đủ hợp đồng xây dựng; hồ sơ thiết kế chi tiết; trong đó có hồ sơ tra cứu địa chất, hồ sơ thiết kế kiến ​​trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu; hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, … Sau đó, dựa trên các phương án thiết kế này rất có thể tính được dự toán chi tiết của công trình.

Nếu bạn không có thời gian và các thông số kỹ thuật quá khó nắm bắt; thì một phương án khác mà chúng ta cũng có thể lựa chọn thay tự mình thực hiện mọi quá trình là thuê đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng. Một điều rất có thể được đảm bảo là kinh phí của chúng ta cũng có thể xứng đáng với những gì bạn nhận được; thay tự mình dành thời gian và tiền bạc để làm tất cả.

Chi phí xây dựng toàn bộ ngôi nhà và cách tính toán m2

Cách tính m2 sàn xây dựng

Chi phí làm nhà bao gồm 1/3 làm móng, 2/3 còn lại sơn, điện, nước, cầu thang, cửa … Khi tính giá xây nhà, nhà thầu tính chung theo m2 móng. .

Ví dụ như cách tính diện tích sàn xây dựng hoàn thiện của mẫu nhà cấp 4 1,2,3 tầng là 4tr / m2; thì các bạn sẽ chọn vật liệu hoàn thiện như sơn nước, 60.000đ / m2 của tường. Nếu bạn chọn những loại sơn nước chất lượng cao; hoặc ốp gỗ, đá, kinh phí rất có thể tăng thêm gấp đôi. Hay trần và bình phong cũng tiêu tốn nhiều nhân công và vật liệu. Tất cả điều này góp phần làm tăng kinh phí nhà ở.

Ngoài ra, cách tính m2 xây dựng nhà ở cũng liên quan mật thiết đến việc gia chủ muốn lựa chọn vật liệu sử dụng cho nội thất kinh phí thấp hay cao cấp.

Việc khoán thầu xây dựng theo m2 thực chất là như thế nào?

Vì thuê tư vấn độc lập sẽ tạo ra kinh phí thuê tư vấn giám sát; nên các CĐT thường chọn hợp đồng với nhà thầu theo giá tính theo m2 xây dựng. Việc tính toán do vậy sẽ hỗ trợ CĐT có được tưởng tượng nhanh lẹ và dễ dàng về kinh phí xây nhà. Dựa trên kinh nghiệm thiết kế và thi công của mình, các nhà thầu lập đơn giá xây dựng dự kiến ​​để KH tính toán báo giá xây dựng trước lúc chuẩn bị xây nhà.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, để có được một ngôi nhà đẹp và rất bền bỉ thì ngoài kinh phí xây nhà còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác như vật liệu, cách làm,… Tất nhiên là sẽ còn tùy theo từng mục đích: Xây nhà kiên cố, xây nhà tạm, xây nhà cho thuê; khu vực có địa chất tốt hay xấu, diện tích xây dựng lớn hay nhỏ,….

Giá sửa chữa nhà ở khác gì so với lúc xây nhà?

Trong các trường hợp sửa chữa nhà có tác động làm tăng hoặc giảm diện tích xây dựng như xây thêm tầng, cơi nới thêm tầng thì đơn giá sửa nhà hoàn toàn khác với đơn giá xây nhà mới. Sửa chữa nhà phức tạp hơn nhiều so với xây mới.

Khi bạn lên kế hoạch sửa chữa nhà cần báo giá, các cty thường phải khảo sát và đưa ra phương án sửa chữa hợp lý từ đó mới báo giá sửa chữa. Cũng vì thế mà cách tính m2 để sửa chữa cũng tồn tại sự khác hoàn toàn so với lúc xây nhà.

Khi tính toán kinh phí sửa nhà chỉ những người có kinh nghiệm sửa nhà mới rất có thể tính toán khối lượng sửa nhà xác thực nhất cho bạn. Nhà nâng tầng phải được tính toán kỹ lưỡng về kết cấu móng, cột,… phải có đơn vị chuyên thẩm định khả năng chịu lực của nền để xin phép sửa chữa, cải tạo.

Trên đây cách tính m2 xây dựng nhà ở mà chúng tôi giới thiệu. Chắc hẳn bạn cũng đã tự tính toán được mét vuông xây dựng và giá xây dựng nhà ở cũng như ước tính kinh phí xây dựng. Bạn không nhất thiết phải ước tính chính xác, bạn và gia đình cũng đã có ngân sách cho chỗ ở của mình.

5/5 - (73 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339