Biệt thự tứ lập là gì? Những mẫu thiết kế biệt thự tứ lập #2023

Biệt thự tứ lập là gì? Đặc điểm của biệt thự tứ lập. Liệu rằng một số loại biệt thự Sài Gòn sẽ được phân loại thế nào? Các tiêu chí biệt thự có điểm chung và khác biệt gì theo từng loại? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu rõ hơn thông tin về biệt thự tứ lập và phân biệt các loại biệt thự khác.

Biệt thự Tứ Lập

Tìm hiểu thông tin:

Biệt thự tứ lập là gì ?

Biệt thự là không gian sống được xây dựng biệt lập bởi tường rào; hàng rào và đường đi riêng biệt. Thông thường thiết kế biệt thự sẽ chắc chắn sự hài hòa về khuôn viên; từ ngoại thất đến nội thất biệt thự với phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại; nhưng chắc chắn sẽ có được sân vườn và không gian xanh.

Hiện nay, thiết kế kiến ​​trúc biệt thự hết sức đa dạng. Đồng thời, chúng cũng khá được chia thành nhiều loại khác nhau; và mỗi loại sẽ có được những đặc điểm riêng không liên quan gì đến nhau trong thiết kế và xây dựng; cũng như diện tích, chi phí xây dựng và các mức giá.

Trong tiếng anh, biệt thự tứ lập được gọi là Quadridetached villa với kiến ​​trúc được thiết kế gồm 4 biệt thự tạo ra một xã lân cận hoặc riêng biệt.

Về cơ bản, hình ảnh của từng biệt thự riêng không liên quan gì đến nhau trong từng căn hộ sẽ giống nhau về ngoại thất và công năng sử dụng. Đối với kiến ​​trúc đô thị hiện đại, mẫu biệt thự tứ lập tạo ra phong cách quy hoạch tổng thể; làm tăng tính đa dạng cũng như vẻ đẹp sang trọng, tráng lệ hơn cho toàn khu.

Nhìn từ bên ngoài, biệt thự tứ lập được thiết kế gồm 4 căn biệt thự giống hệt nhau trên 4 ô đất như trên bàn máy; và thường có sự đối xứng tuyệt đối về mặt đứng, cạnh, góc; tạo ra một tổng thể vững chãi và nông. Nó có thể được xây dựng bởi hai biệt thự kế cạnh hoặc các dãy nhà riêng biệt; tùy theo sự chọn lựa kiến ​​trúc hoặc khu vực quy hoạch của khu đất. Đối với quy hoạch giao thông, mẫu biệt thự 4 mặt thoáng được bố trí đường xe chạy; lối vào nhà 4 tầng để tăng không gian tiện ích chung và di chuyển đi đến dễ dàng.

Đặc điểm của biệt thự tứ lập

Biệt thự tứ lập chính là căn hộ sống cao cấp, tiện nghi nhất để phục vụ nhu cầu của con người với nhiều phòng sinh hoạt khác nhau nhưng trong cùng môi trường sống.

Tính đối xứng đặc biệt không thể thiếu trong biệt thự tứ lập.

 • Diện tích sử dụng rộng lớn
 • Biệt thự tứ lập với không gian diện tích sử dụng rộng lớn nên thường thiết kế cho những gia đình có rất nhiều thế hệ ở.
 • Thiết kế linh hoạt giữa các căn hộ trong biệt thự nên rất có thể tách riêng thành từng căn hộ hoặc cũng rất có thể nối tiếp với nhau. Tùy đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu của gia chủ.
 • Hạn chế tối thiểu các vách ngăn trong biệt thự để đem lại không gian thông thoáng hơn. Cùng với đó, việc thiết kế biệt thự tứ lập sẽ linh hoạt hơn trong vấn đề khai thác và sử dụng các khoảng đất trống. Tất cả sẽ mang lại một vẻ đẹp hiện đại, thể hiện được trị giá thẩm mỹ tinh tế và sắc sảo cao.

Biệt thự Tứ Lập

Lối thiết kế đậm phong cách Châu Âu

 • Biệt thự tứ lập mang đậm phong cách Châu Âu với những thiết kế đương đại, đẳng cấp và vô cùng tinh tế. Chính vì thế, các mô hình thiết kế kiểu mới này đang dành được rất nhiều sự quan tâm của những KH đẳng cấp trong những việc hướng đến các môi trường sống độc đáo – đẳng cấp mới.
 • Loại hình biệt thự này sẽ được quy hoạch cửa ngõ các nhà ở 4 hướng của lô đất , đó là thiết kế được tính toán rất khoa học thì giúp tăng không gian tiện ích chung , và việc đi lại ra vào ngôi nhà cũng trở lên tiện lợi hơn.
 • Không những thế, Thiết kế của 1 lô biệt thự tứ lập cũng rất có thể được quy hoạch với 2 lô tách rời hoặc sát nhau. Tùy vào hình dạng lô đất ra sao và ý tưởng thiết kế của KTS sao để cho thích hợp nhất. Trong trường hợp xây tách rồi thì phần diện tích trống này phải đủ để chuyển động vận động và trồng cây xanh, tăng tính thẩm mỹ, cũng như làm cho môi trường sống trở lên xuất sắc hơn.
 • Ngày nay, đang có rất nhiều NĐT hướng đến xây dựng những khu biệt thự tứ lập đạt tiêu chuẩn cấp cao để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Không gian của nhiều khu biệt thự tứ lập không thể nào thiếu các khoảng không rộng lớn để xây dựng bể bơi, vườn cây mang môi trường thiên nhiên gần hơn với con người.

Yêu cầu thi công thiết kế tỉ mỉ chuẩn xác

Mô hình thiết kế biệt thự đòi hỏi sự xác thực, tỉ mỉ đến từng chi tiết thiết kế để đáp ứng sự thống nhất xuất sắc nhất giữa những phòng ốc với nhau. Chính vì thế, khi xây dựng biệt thự tứ lập tất cả chúng ta nên lựa chọn các CĐT xây dựng uy tín hoặc những đơn vị thiết kế nổi danh để mang lại sự hài lòng tốt nhất.

Biệt thự tứ lập khác với những biệt thự khác như thế nào ?

Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập là 1 dạng kiến ​​trúc trong rất nhiều những loại hình biệt thự. Vậy biệt thự đơn lập là gì? Đâu là khái niệm cụ thể và đầy đủ nhất về loại hình biệt thự này? Tên gọi của loại biệt thự này trong tiếng anh là gì?

Đầu tiên trong tiếng Anh, biệt thự đơn lập là Individual biệt thự. Và theo kiến ​​trúc thì những căn biệt thự được xây dựng độc lập với 4 mặt của biệt thự đều có các mặt thoáng tiếp giáp với sân vườn hài hòa; và rất có thể phân chia công năng từng mặt như trước, sau, trái, phải.

Biệt thự Tứ Lập

Về xây dựng, các biệt thự đơn lập nằm giữa khu đất và có tường rào bao quanh. Phần biệt thự không tiếp giáp với bất kỳ hàng rào nào trên khu đất và khoảng cách giữa biệt thự và hàng rào công trường đủ để người dân đi lại bình thường.

Vì vậy, biệt thự đơn lập được hiểu là những ngôi nhà xung quanh; khi xây dựng biệt thự sẽ là những khoảng không gian trống để làm sân vườn, cây cảnh, bể bơi… nhằm tăng không gian sinh hoạt ngoài trời, đảm bảo tính thẩm mỹ và làm đẹp cho ngôi nhà.

Về nguyên tắc chung, tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đơn lập cần đảm bảo công trình đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Mật độ xây dựng thấp
 • Đảm bảo mật độ cây xanh và hồ nước toàn khu
 • Kiến trúc nội ngoại thất sang trọng
 • Một môi trường sống yên tĩnh, mát mẻ là quy chuẩn quan trọng nhất với người mua. Vì khi nói đến việc nhà ở thì người ta luôn hy vọng về những điều thoải mái, tiện lợi nhất.
 • Đảm bảo được tính bảo mật cao và độ an toàn cho tất cả những người sử dụng
 • Về vấn đề tiện ích thì biệt thự đơn lập phải được đảm bảo đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao

Giá mua bán biệt thự đơn lập được đánh giá là cao nhất so với những loại hình biệt thự khác; do có sân vườn 4 mặt rộng và kinh phí xây dựng cao. Bên Cạnh đó, kinh phí sẽ tùy thuộc vào giá đất, giá thành của vật liệu xây dựng; Vị trí xây dựng biệt thự đơn lập ở ven sông, nông thôn hay thành thị…

Biệt thự song lập

Kiểu nhà có kiến ​​trúc biệt thự song lập sẽ được thiết kế theo phong cách tùy thuộc vào  biệt thự bên cạnh; từ đó kết hợp và tạo thành một tổng thể kiến ​​trúc hoàn chỉnh. Thông thường thiết kế biệt thự song lập sẽ là kiểu kiến ​​trúc có hai căn biệt thự nghiêng về một phía bên trái; hoặc bên phải và nhìn tổng thể giống như biệt thự riêng; nhưng thực chất là thiết kế đối xứng một bên. Số lượng các mặt thoáng của loại hình biệt thự song lập là 3 mặt thoáng.

Biệt thự Tứ Lập

Sự khác hoàn toàn để rất có thể phân biệt được biệt thự đơn lập và biệt thự song lập là gì?
Biệt thự song lập và biệt thự đơn lập khác nhau ở các điểm dưới đây:

 • Mặt thoáng: Biệt thự đơn lập có đến 4 mặt thoáng trong những lúc biệt thự song lập chỉ mất 3 mặt thoáng; vì có 1 mặt của biệt thự giáp với những mặt còn lại.
 • Diện tích của biệt thự song lập so với biệt thự đơn lập sẽ nhỏ hơn; và nhìn tổng thể là 2 căn tạo thành biệt thự song lập được thiết kế theo phong cách đối xứng, hài hòa.
 • Vị trí: Thông thường, các mẫu thiết kế biệt thự riêng lẻ thích hợp với tương đối nhiều diện tích, từ nông thôn đến thành thị; nhưng đối với kiến ​​trúc nhà phố thì đó là nơi thích hợp cho thiết kế này.

Biệt thự liền kề

Kiến trúc của những biệt thự liền kề như thế nào? Là loại hình biệt thự được xây dựng cho từng gia đình; là biệt thự đơn lập nhưng hạn chế về mặt tiền; nhằm tăng mật độ xây dựng trong khu đô thị và giảm giá thành.

Biệt thự Tứ Lập

Tiêu chuẩn thiết kế của những biệt thự liền kề sẽ không còn tách biệt sân vườn mà sẽ gộp một bên, hai bên; hoặc phía sau tạo thành 1 khối; nhà được thiết kế theo phong cách  giống nhau 2, 3, 4, 5 … một kiểu biệt thự. một con phố, một KĐT có những ngôi nhà tương tự như được xây dựng.

Chi phí mua bán nhà phố giá tốt hơn biệt thự đơn lập. Bên Cạnh đó, biệt thự song lập và tứ lập cũng có giá cao hơn biệt thự cũ và biệt thự liền kề.

Ngoài ra, còn có ki ốt bán hàng tổng hợp hình thức ở kết hợp mới; và tầng 2 có chức năng kinh doanh, thương mại, văn phòng gần đó.

Như vậy, xét về quy mô thiết kế và giá bán thì giá bán biệt thự song lập, tứ lập, liền kề nếu tính trên cùng một diện tích thì không lúc nào bằng biệt thự đơn lập. .. Bên Cạnh đó, còn tùy thuộc vào việc đầu tư cơ sở hạ tầng; tiện ích, chất lượng, diện tích xây dựng để quyết định giá bán biệt thự.

Kiến ​​trúc của biệt thự tứ lập

Biệt thự tứ lập là một đội nhóm bốn biệt thự tạo thành một tổng thể kiến ​​trúc nhưng rất có thể được xây dựng riêng lẻ. Về cơ bản, kiến ​​trúc của mỗi căn hộ đều giống nhau về hình thức ngoại khu hay công năng sử dụng. Trong nhiều khu đô thị hiện đại, các nhóm biệt thự tứ lập tạo thành một quy hoạch tổng thể làm tăng tính phong phú cũng như tính thẩm mỹ và làm đẹp cho toàn khu đô thị.

Để hình dung, biệt thự tứ lập gồm 4 căn biệt thự được xây dựng giống nhau trên 4 ô đất như trên ô bàn cờ. Biệt thự tứ lập thường có sự đối xứng khá tuyệt đối như đối xứng các mặt, đối xứng các cạnh, đối xứng góc. Tính đối xứng là yếu tố cơ bản tạo thành tổ hợp biệt thự tứ lập.

Biệt thự Tứ Lập

Về vấn đề quy hoạch và xây dựng biệt thự tứ lập

Các căn biệt thự tứ lập sẽ sở hữu được lối đi hoặc vào nhà ở 4 mặt của khu đất. Việc quy hoạch do vậy làm tăng không gian tiện ích chung của toàn khu, chuyến đi sẽ tương đối thuận lợi.

Về mặt xây dựng, biệt thự tứ lập rất có thể được xây dựng thành hai biệt thự liền kề hoặc biệt thự riêng biệt; tùy thuộc vào triết lý của CĐT hoặc quy mô dự kiến của khu đất. Nếu các cạnh không sát nhau thì nhìn tổng thể không gian trống cần đủ rộng để gia chủ thư thái lưu thông và không gian này rất có thể vốn để trồng cây xanh, tiểu cảnh …

Những mẫu biệt thự tứ lập đẹp nhất và thích hợp với xu hướng thiết kế 2021

Biệt thự Tứ Lập Biệt thự Tứ Lập Biệt thự Tứ Lập

Biệt thự tứ lập là loại hình thiết kế mới nên là loại hình BĐS thu hút nhiều NĐT bởi tính độc đáo và giá bán loại biệt thự này cũng không quá cao so với song lập và đơn lập.

Bài viết trên đây, Giagocchudautu.com đã chia đến các bạn thông tin về Biệt thự tứ lập là gì? Những mẫu thiết kế biệt thự tứ lập #2021. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích

5/5 - (72 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339