Cầu Rạch Đĩa – Thông tin quy hoạch mới nhất

Cầu Rạch Đĩa nằm trên đường Lê Văn Lương – 1 trong các tuyến đường trục chính của quận 7 và huyện Nhà Bè. Thế nhưng, cầu Rạch Đĩa đang xuống cấp trầm trọng, không cung cấp nổi lượng hàng hóa và con người di chuyển qua đây.

Vì thế, cần phải xây dựng mới cầu để đáp ứng nhu cầu đi đến và lượng hàng hóa di chuyển qua khu vực. Giá Gốc Chủ Đầu Tư sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về hiện trạng cầu Rạch Đĩa mới qua bài viết dưới đây:

Tại sao phải xây dựng mới cầu Rạch Đĩa?

Cầu Rạch Đĩa hiện hữu chỉ rộng khoảng 3,3 m với trọng tải dưới 5 tấn nên liên tiếp xảy ra hiện trạng ùn tắc giao thông trên tuyến Lê Văn Lương (Quận 7) và huyện Nhà Bè.

Cầu Rạch Đĩa

Cầu Rạch Đĩa Nguyễn Hữu Thọ nối Quận 7 và Nhà Bè

Điều đó đã làm hạn chế năng lực vận chuyển bằng đường bộ và đường thủy kết nối cụm cảng Hiệp Phước với các tỉnh thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hồi tháng 9/2015, một sà lan có tải trọng 360 tấn khi chui ngang cầu Long Kiểng đã đâm vào gầm cầu sắt Long Kiểng gây hư hỏng.

Đầu tháng 7/2016, một sà lan 500 tấn cũng đâm vào cầu Rạch Đĩa 1, tiếp diễn gây hư hỏng.

Vì vậy, cần phải phải triển khai xây dựng mới cầu bắc qua sông Rạch Đĩa thay cho thế cầu hiện hữu đã xuống cấp không cung cấp tải trọng khai thác.

Điều này góp phần cải thiện tình hình giao thông khu vực, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội, giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo riêng biệt giao thông khu vực.

Cầu Rạch Đĩa kết nối dân cư quanh vùng

Cầu Rạch Đĩa mới sẽ xây dựng ngay cầu hiện hữu, nằm trên tuyến đường Lê Văn Lương.

Trên tuyến đường này có 4 cây cầu sắt gồm cầu Rạch Đĩa, cầu Long Kiểng, cầu Rạch Tôm và cầu Rạch Dơi. Đây là những cây cầu góp phần kết nối vào tiềm lực phát triển kinh tế – giao thông cho khu Nam Sài Gòn và khu vực Đông Nam Long An.

Đây cũng nơi kết nối với các khu đô thị có dân cư tập kết đông đúc như: Khu dân cư Trung Sơn, khu dân cư An Phú Hưng, khu dân cư Him Lam, khu dân cư 6B Intresco,…

Cầu Rạch Đĩa có vai trò quan trọng, nối thẳng với các công trình trọng của quận 7: Trường Đại học RMIT, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Nam Sài Gòn, Lotte Mart, Bệnh viện Nhiệt đới, sân Tennis Trần Thái,…

Quy hoạch của cầu Rạch Đĩa mới

UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chấp thuận đề xuất đầu tư xây dựng cầu Rạch Đĩa và nâng cấp, mở rộng đường Lê Văn Lương theo hình thức hợp đồng BT (Xây dựng – Chuyển giao).

Theo đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về xây dựng tiêu chí đánh giá để chọn lọc sơ bộ nhà đầu tư lập đề xuất dự án, làm cơ sở xác định nhà đầu tư.

Cầu Rạch Đĩa mới có phần cầu chính dài 329 m, rộng 10,5m, đường dẫn hai đầu cầu dài 196 m, cầu đạt tải trọng 30 tấn. Cầu mới có khoang thông thuyền rộng 33m, cao 5m bảo đảm cho các loại tàu, thuyền lưu thông. Kinh phí xây dựng cầu mới là 470 tỷ đồng và sẽ thay cho thế cho cầu sắt cũ, yếu chỉ cho xe hai tấn đi qua.

Khu Nam đón chào diện mạo mới

Việc mở rộng và nâng cấp đường Lê Văn Lương cùng theo với xây dựng mới cầu Rạch Đĩa mới sẽ khai phá vùng đất đầy tiềm này, làm gia tăng sự đi lên các dự án bất động sản cũng như cả khu vực quận 7 – Nhà Bè – Long An.

Khoảng 10 năm gần đây, khu Nam Sài Gòn có sự thay vì đổi rõ ràng và vượt bậc. Với con số 115.000 tỷ được đầu tư vào 2018 để mở rộng đường xá, cầu cống là con số sự thật rất thuyết phục.

Cơ sở hạ tầng phía Nam bắt đầu có diện mạo mới. Các dự án như mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, đường Lê Văn Lương, xây cầu Long Kiểng, cầu Rạch Đĩa,… đều đóng góp quan trọng vào sức bật của thị trường khu Nam.

Đồng thời, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ sớm hoàn thiện và đưa vào thông xe cũng khá được mong chờ. Như vậy, hạ tầng khu Nam sắp “giải thoát” cho các “nút thắt” giao thông. Điện, đường, trường, trạm mới mẻ, rộng thoải mái sẽ thúc đẩy khu Nam trở nên tâm điểm mới của Sài Gòn.

Các dự án bất động sản hưởng lợi lớn

Nếu như tất cả các dự án xây dựng hạ tầng cơ sở được hoàn thành thì thị trường bất động sản rất sôi động. Từ một vài năm trước, giá cả nhà đất khu Nam nói chung và Nhà Bè nói riêng đã có phần biến chuyển. Đến nay, khi các thông tin và quy hoạch hạ tầng được phê duyệt càng khiến NĐT có thêm nhiều cơ hội.

Gần đây, không ít chủ đầu tư cũng mở bán thi công, mở bán nhiều dự án thuộc khu vực này. Với tình hình khả quan như hiện nay, việc BĐS lên giá là điều dễ hiểu. Một loạt các nâng cấp hạ tầng cơ sở sẽ là tiền đề cho sự phát triển tương lai.

Cầu Rạch Đĩa mới kéo theo 1 loạt dự án bất động sản ra đời và có tiềm năng sinh lời cao trong tương lai, làm giá trị tăng lên các dự án căn hộ chung cư Nhà Bè quanh khu vực này như: Dragon Hill, Sunrise Riverside, Celesta Rise,  Zeitgeist,…

Cầu Rạch Đĩa

Phối cảnh dự án Zeitgeist

Cầu Rạch Đĩa

Ảnh thực tế Sunrise Riverside

Cầu Rạch Đĩa

Phối cảnh Celesta Rise

Trên đây chính là chia sẻ và thông tin dự án cầu Rạch Đĩa mới của Giagocchudautu.com. Hi vọng bài viết giúp nhà đầu tư có góc nhìn mới mẻ và chân thực về dự án đó cũng như thị trường nhà đất.

5/5 - (113 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339